VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Luật sư riêng của TT Trump làm nhiều điều dối trá? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1291914)

june04 11-08-2019 16:56

Luật sư riêng của TT Trump làm nhiều điều dối trá?
 
2 Attachment(s)
Luật sư của Trump bị tố 'dối trá'. Ông Rudy Giuliani bị cáo buộc chống lại giới ngoại giao. Phó trợ lư Ngoại trưởng Mỹ George Kent đưa ra cáo buộc này.

Tuyên bố được Kent đưa ra tại phiên điều trần kín ở Hạ viện Mỹ hôm 15/10 và bản ghi lời khai này được công bố hôm 7/11. Đây là một phần trong nỗ lực của các ủy ban Hạ viện Mỹ khi thu thập chứng cứ nhằm điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump, xoay quanh cuộc điện đàm hồi tháng 7 giữa Trump với Tổng thống Ukraine Zelensky.

Trong cuộc điện đàm này, Tổng thống Mỹ được cho là đă hối thúc Kiev điều tra Joe Biden, ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng nhằm đổi lấy gói viện trợ quân sự. Trump và Nhà Trắng kịch liệt bác bỏ cáo buộc.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1573232177
Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Trump, phát biểu ở Albania hồi tháng 7. Ảnh: Reuters.

Trong phiên điều trần trước Hạ viện, Kent, phó trợ lư Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề châu Âu và châu Á, đề cập đến luật sư Giuliani tổng cộng 73 lần. Ông cáo buộc luật sư riêng của Trump thực hiện một chiến dịch nhằm bôi nhọ, hạ bệ cựu đại sứ Mỹ tại Ukraine, Marie Yovanovitch, khiến bà mất chức hồi tháng 5. Bản thân ông Kent cũng bị chính phủ Ukaraine và Giuliani thúc ép, công kích.

"Các đánh giá và cáo buộc từ phía Giuliani đối với cựu đại sứ Yovanovitch là không có cơ sở và không đúng sự thật", Kent cho biết. "Giuliani ở thời điểm đó đă thực hiện một chiến dịch đầy rẫy dối trá và thông tin không chính xác về Đại sứ Yovanovitch trong nhiều tháng", ông nói, cho biết thêm rằng đây chỉ là một phần trong số những ǵ mà luật sư riêng của Trump đă làm.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1573232177
Phó trợ lư Ngoại trưởng Mỹ George Kent đến điều trần tại quốc hội Mỹ hôm 15/10. Ảnh: AP.

Giuliani hồi tháng 9 cho hay ông đă yêu cầu chính phủ Ukraine điều tra Hunter Biden, con trai cựu phó tổng thống Joe Biden, nhằm làm rơ các nghi vấn về sai phạm của cựu phó tổng thống Mỹ.

Giuliani cáo buộc Biden khi c̣n là Phó tổng thống Mỹ đă t́m cách sa thải công tố viên Viktor Shokin người Ukraine đang điều tra các giao dịch kinh doanh của con trai ông, Hunter. Ông Shokin sau đó bị băi nhiệm vào tháng 3/2016, nhưng Joe Biden và Hunter phủ nhận cáo buộc.

Hồi tháng 10, Giuliani từ chối cung cấp tài liệu cho các ủy ban Hạ viện v́ cho rằng cuộc điều tra luận tội Trump là vi hiến.

Ho Chu Tiem 11-08-2019 17:02

sao tui nghi tên già nầy chắc sẽ làm "Lê Lai" quá


All times are GMT. The time now is 10:55.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.13529 seconds with 8 queries