VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Cựu chính trị gia Nhật bị TQ tuyên án chung thân (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1291915)

june04 11-08-2019 16:57

Cựu chính trị gia Nhật bị TQ tuyên án chung thân
 
1 Attachment(s)
Trung Quốc tuyên án chung thân cựu chính trị gia Nhật. Takuma Sakuragi buôn lậu ma tuư. Toà án thành phố Quảng Châu kết án cựu chínnh trị gia này.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1573232242
Sakuragi ngồi trong xe cảnh sát đến ṭa án năm 2014. Ảnh: Kyodo.

Sakuragi, 76 tuổi, người từng là ủy viên hội đồng lập pháp tỉnh Aichi, Nhật Bản, đă mang gần 3,3 kg ma túy tổng hợp methamphetamine trong vali khi chuẩn bị bay về nước năm 2013, theo thông báo được ṭa án nhân dân thành phố Quảng Châu đăng trên mạng xă hội hôm nay.

Cảnh sát bắt Sakuragi khi phát hiện số ma túy trên trong quá tŕnh kiểm tra hành lư ở sân bay quốc tế Bạch Vân, Quảng Châu. Luật sư Chen Weixiong của Sakuragi nói ông bác bỏ phán quyết và lên kế hoạch kháng cáo, cho rằng không đủ bằng chứng kết tội Sakuragi.

Luật sư Chen cho biết, một người Nigeria mà Sakuragi quen đă nhờ ông mang chiếc vali chứa nhiều đôi giày về Nhật Bản. Người quen này cho rằng chiếc vali thuộc về một nhà thiết kế ở Tokyo, nhưng trên thực tế, methamphetamine được giấu trong đế giày.

Theo ṭa án Quảng Châu, trong vụ án này, một người đàn ông Mali đă bị kết án tử h́nh nhưng hoăn thi hành hai năm và một người Guinea nhận bản án chung thân v́ đă đóng gói và vận chuyển chiếc vali.

Năm 2014, công tố viên đă yêu cầu ṭa kết án tử h́nh, chung thân hoặc án tù ít nhất 15 năm đối với Sakuragi. Ṭa nhiều lần tŕ hoăn ra phán quyết do tính chất phức tạp của vụ án.


All times are GMT. The time now is 23:11.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03430 seconds with 8 queries