VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Luật sư người tố giác gởi thư cảnh cáo đến Toà Bạch Ốc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1291920)

cha12 ba 11-08-2019 17:06

Luật sư người tố giác gởi thư cảnh cáo đến Toà Bạch Ốc
 
1 Attachment(s)
11/08/19

Luật sư đại diện người tố giác đệ đơn khiếu nại lên Tổng thanh tra Cộng đồng T́nh báo dẫn đến cuộc điều tra luận tội vào hôm thứ Tư đă gởi thư cho luật sư Toà Bạch Ốc, cảnh cáo Tổng thống nên chấm dứt tấn công thân chủ của họ.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1573232806
“Tôi viết thư này với mối quan ngại sâu sắc rằng thân chủ của ông, Tổng thống Hoa Kỳ, đang tham gia vào giọng điệu và hoạt động có thể đẩy thân chủ của tôi, người tố giác Cộng đồng T́nh báo, và gia đ́nh họ vào nguy hiểm,” luật sư Andrew Bakaj ghi trong thư gởi cố vấn pháp lư Toà Bạch Ốc Pat Cipollone.

“Tôi viết thư này để yêu cầu ông tư vấn cho thân chủ của ḿnh những rủi ro pháp lư và đạo đức mà ông đang đặt ḿnh vào, có thể làm có ai đó bị thương tổn thể chất do hành vi của ông ta hay của những người ủng hộ ông ta,” luật sư viết.

Trump thường xuyên tấn công người tố giác, và t́m cách mất uy tín cá nhân này. Tổng thống cho rằng, ông ta xứng đáng được “gặp người tố cáo,” và yêu cầu công bố danh tánh người viết đơn khiếu nại lên Tổng thanh tra Cộng đồng T́nh báo. Tổng thống cũng cáo buộc người tố giác định kiến mặc dù thừa nhận không biết ǵ về ông ta.

Trong thư, luật sư Bakaj trích dẫn những ư kiến gần đây của ông Trump trước truyền thông rằng, họ “đang làm công tác cho công chúng” nếu tường tŕnh danh tánh của người tố giác, cũng như ư kiến được ông Trump đưa ra hồi tháng 9. Trong đó, tổng thống tuyên bố, những ai cung cấp thông tin về cuộc điện đàm của ông ta với đồng nhiệm Ukriane là “gần như gián điệp, và ngày xưa gián điệp sẽ bị đối xử khác hơn nhiều.

“Đây không phải là những phát ngôn của một cá nhân nắm rơ tầm quan trọng của văn pḥng ông ta làm chủ, cũng không hiểu biết căn bản về tầm quan trọng của mỗi một từ ông ta thốt ra khi làm chủ văn pḥng đó,” ông Bakaj bày tỏ.

Thư gởi cho luật sư Cipollone cũng ghi, “nếu có ai đó bị tổn hại thân thể, th́ đồng cố vấn với tôi, ông Mark Zaid và tôi sẽ không do dự đưa ra bất cứ và tất cả những hành động phù hợp chống lại thân chủ của ông. Những người đồng loă trong chiến dịch thù hận này chống lại thân chủ của tôi, cho dù bằng hành động hay không hành động, cũng sẽ chịu trách nhiệm về mặt pháp lư hoặc đạo đức.”

Khiếu nại của người tố giác tố cáo ông Trump lạm dụng quyền hành Tổng thống thống để kêu gọi Ukraine can thiệp vào bầu cử 2020, và Toà Bạch Ốc t́m cách che đậy. Nhiều tuyên bố trọng tâm trong đơn khiếu nại của người tố giác đă được chứng thực qua lời khai của các viên chức chính phủ, cũng như một phần biên bản cuộc điện đàm được Toà Bạch Ốc công bố.

Đơn khiếu nại buộc lănh đạo Dân chủ chính thức mở cuộc điều tra luận tội. Trump phủ nhận việc làm sai trái.

Hương Giang (Theo CNN)


All times are GMT. The time now is 23:49.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04096 seconds with 8 queries