VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Iran t́m cách xuất khẩu “vàng đỏ” v́ Mỹ trừng phạt đối với “vàng đen” (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1292355)

troopy 11-10-2019 10:08

Iran t́m cách xuất khẩu “vàng đỏ” v́ Mỹ trừng phạt đối với “vàng đen”
 
1 Attachment(s)
Iran có rất nhiều thế mạnh mà những nước Trung Đông không có. Họ t́m cách xuất khẩu “vàng đỏ”. "Vàng đỏ'" của Iran là ǵ vậy?

Iran đang t́m cách mở rộng xuất khẩu Saffron - “vàng đỏ” của nước này, trong bối cảnh đối mặt với lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào ngành dầu mỏ.
Saffron là sợi nhụy khô của hoa nghệ tây. Từ lâu Saffron đă được sử dụng như một thành phần chính trong thực phẩm Ba Tư và truyền thống, cũng như y học tâm linh, có tác dụng tốt đối với sức khỏe và sắc đẹp.



Iran đang t́m cách mở rộng xuất khẩu Saffron - “vàng đỏ” của nước này, trong bối cảnh đối mặt với lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào ngành dầu mỏ. Ảnh: Reuters
Theo các nhà xuất khẩu, Iran trồng đến 95% lượng Saffron sản xuất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, việc mở rộng xuất khẩu lĩnh vực này cũng bị ảnh hưởng bởi các biện pháp trừng phạt của Mỹ, khi nhiều ngân hàng quốc tế không sẵn sàng hợp tác với các tập đoàn xuất khẩu của Iran.

Khoảng 350 đến 400 tấn Saffron được sản xuất tại Iran. Bất chấp việc người dân địa phương tiêu thụ nhiều hơn một nửa lượng sản xuất, nhưng Iran vẫn là nhà xuất khẩu lớn nhất của loại gia vị đắt nhất thế giới này. Phần lớn Saffron trồng là từ tỉnh Khorasan Razavi. Người đứng đầu Bộ phận Nông nghiệp của Pḥng thương mại Iran Shariati Moghaddam cho biết, 90% các sản phẩm xuất khẩu đă được làm lại nhăn hiệu và bán sang các nước với logo khác:

“Trong một số trường hợp, trừng phạt có thể làm chậm hoạt động xuất khẩu của chúng tôi, nhưng v́ gần như tất cả Saffron trên thế giới đều được sản xuất tại Iran do đó khách hàng toàn cầu buộc phải mua sản phẩm của chúng tôi cho dù có bất cứ điều kiện ǵ xảy ra.Ví dụ khi Mỹ không có mối quan hệ thương mại với Iran, nhưng Saffron đă lên đường đến đó thông qua Tây Ban Nha. Saffron của Iran cũng đang xuất hiện tại các thị trường thông qua Các tiểu vương quốc Arab thống nhất hay Afghanistan”.

Bất chấp sự cạnh trạnh từ các nhà sản xuất ở Afghanistan, Tây Ban Nha hay gần đây là Trung Quốc, người nông dân Iran tin tưởng rằng họ vẫn là nơi cung cấp Saffron số lượng lớn, với chất lượng cao nhất./.

VietBF@ sưu tầm.

QueMe 11-10-2019 12:49

Nh́n h́nh những người đàn bà Iran cần cù thu hoạch hoa mầu Saffron, rất là khâm phục!

Nếu h́nh này chụp ở VN chúng ta sẻ thấy toàn là trẻ em và con nít lao động trong khi cán bộ nhà nước vận nón cối đứng chỉ tay cho trẻ em làm lao động!

Đấy là sự thật tương phản giửa 2 nước, và đó cũng cái khốn nạn của chủ nghỉa Xạo Hết Chổ Nói của thằng Hồ chó minh mang từ ngoại lai vào VN!

Đumb Phúck HCM, Đumb Phúck "niểng", Đumb Phúck Trọng lú!

OroValley 11-10-2019 14:15

Mai mốt Mỹ cấm luôn vàng đỏ, bọn Hồi Giáo Iran sẽ cho xuất khẩu đến VÀNG ........ khè luôn .

laingo10 11-10-2019 15:07

Quote:

Originally Posted by OroValley (Post 3774888)
Mai mốt Mỹ cấm luôn vàng đỏ, bọn Hồi Giáo Iran sẽ cho xuất khẩu đến VÀNG ........ khè luôn .



Xuất cảng "LON" ... hahaha ...:handshake:


All times are GMT. The time now is 16:39.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04571 seconds with 8 queries