VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=273)
-   -   Ăn cay tốt cho sức khoẻ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1293085)

june04 11-13-2019 07:37

Ăn cay tốt cho sức khoẻ
 
1 Attachment(s)
Đây là tin vui cho các tín đồ thích ăn cay. Những món ăn cay là hương vị khoái khẩu vào những ngày đông. Không chỉ thơm ngon, những món ăn này c̣n đem lại nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ.


Tăng cường sức khỏe tim mạch: Các món ăn cay nói chung và ớt nói riêng có khả năng tăng cường sức khỏe tim. Chất capsaicin có trong ớt giúp giảm lượng cholesterol có hại trong cơ thể.

Giảm đau: Khoa học đă chứng minh chất capsaicin có trong thức ăn cay nóng có khả năng giảm các cơn đau do viêm, nhờ có các thành phần kháng viêm. Capsaicin c̣n chặn các tín hiệu đau truyền đến năo, giúp giảm đau tạm thời.

Tăng cường trao đổi chất và đốt cháy calo: Nhiều người vă mồ hôi khi ăn thức ăn cay nóng. Việc đổ mồ hôi này có tác dụng như vận động thể chất, giúp đốt cháy calo. Nhiệt từ thức ăn cay đẩy mạnh trao đổi chất.

Cải thiện sức khỏe xương: Nhiều loại ớt cay giàu vitamin A. Vitamin A có vai tṛ quan trọng không kém vitamin D hay canxi trong việc duy tŕ sức khỏe xương. Thiếu vitamin A có thể làm tăng nguy cơ găy xương.

Kháng khuẩn: Nghệ và th́ là đă được chứng minh là chứa các thành phần kháng khuẩn. Các gia vị này có sức mạnh tiêu diệt vi khuẩn gây hại trong cơ thể, kể cả các vi khuẩn mạnh như E.coli.

Pḥng ngừa ung thư: Nghiên cứu đă chứng minh nguyên liệu có trong nhiều món ăn cay có thể ngừa ung thư. Ví dụ như chất capsaicin có trong ớt được chứng minh có thể ngăn sự phát triển của u ác tính.

Cải thiện tâm trạng: Theo nghiên cứu, nhiều loại thức ăn cay đẩy mạnh sản sinh serotonin - một loại hormone giúp cải thiện tâm trạng, giúp đẩy lùi các cảm xúc tiêu cực như giận dữ, buồn hay căng thẳng.

Hỗ trợ hệ miễn dịch: Một số nguyên liệu trong các món cay giàu vitamin C, một trong những loại vitamin tốt nhất giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi nhiều loại bệnh.

Tăng tuổi thọ: Một nghiên cứu trên 500.000 người Trung Quốc đă cho thấy những người thường xuyên ăn thức ăn cay có tuổi thọ cao hơn 14% so với những người không thích ăn cay.


All times are GMT. The time now is 22:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03725 seconds with 8 queries