VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Người phương Tây nói KHÔNG với sữa ḅ? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1293577)

PinaColada 11-15-2019 03:38

Người phương Tây nói KHÔNG với sữa ḅ?
 
1 Attachment(s)
V́ sao người tiêu dùng phương Tây từ bỏ sữa ḅ. Người tiêu dùng phương Tây hạn chế uống sữa ḅ và lựa chọn các sản phẩm thay thế có nguồn gốc thực vật trong mấy năm vừa qua cho đến bây giờ.

Sữa là một trong những nguồn thực phẩm quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của con người và đặc biệt là phần không thể thiếu trong bữa ăn sáng của người tiêu dùng phương Tây.

Tuy nhiên, Guardian cho biết trong vài năm qua, người tiêu dùng phương Tây đă hạn chế tiêu thụ sữa ḅ. Ngày 12/11, Dean Foods – công ty sữa lớn nhất nước Mỹ – nộp đơn xin bảo hộ phá sản do doanh số lao dốc.

2019 là một năm đặc biệt tàn khốc với Dean Foods khi doanh số công ty giảm 7% trong nửa đầu năm và lợi nhuận sụt 14%. Cổ phiếu của công ty bay hơi tới 80% trong năm.

Trên thực tế, tiêu thụ sữa tại Mỹ đă sụt giảm trong nhiều năm qua. Theo khảo sát của Bộ Nông nghiệp Mỹ, từ năm 1996 đến 2016, Viêu thụ sữa ở quốc gia này sụt giảm tới 25%.



Sữa ḅ đang bị các loại sữa có nguồn gốc thực vật cạnh tranh dữ dội. Ảnh: AP.

Năm 2018, doanh số tiêu thụ sữa truyền thống tại Mỹ sụt giảm 1,1 tỷ USD so với năm 2017, xuống c̣n 13,6 tỷ USD và dự báo sẽ tiếp tục lao dốc trong cả năm 2019.

T́nh h́nh tương tự cũng diễn ra ở nhiều quốc gia trên thế giới. Theo Cargill, tiêu thụ sữa toàn cầu giảm 22% từ năm 2006 đến 2016. Ở châu Âu, doanh số các sản phẩm từ sữa sụt 3,6 tỷ USD từ năm 2012 đến 2017.

Theo ông Rick Smith, CEO của Hiệp hội Nông dân Sữa ḅ Mỹ (DFA), ngành công nghiệp sữa ḅ Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung đang đối mặt với nhiều khó khăn.

Thách thức lớn nhất là người tiêu dùng ngày càng quan tâm tới các loại sữa có nguồn gốc thực vật, ít đường và chất béo, ví dụ như sữa hạnh nhân, đậu nành, gạo, dừa…

Ước tính thị trường sữa có nguồn gốc thực vật toàn cầu đạt quy mô 11,9 tỷ USD vào năm 2017 và sẽ tăng trưởng tới mức 34 tỷ USD vào năm 2024. Trong 4 năm qua, doanh số sữa thực vật tăng 23% tại Mỹ, theo số liệu của Niesel.

Ở Anh, khảo sát của Mintel cho thấy sữa có nguồn gốc thực vật là sự lựa chọn đầu tiên của 25% người tiêu dùng trưởng thành.

Quan điểm mới về tác động của sữa ḅ tới sức khỏe con người cũng góp phần kéo tụt doanh số sữa truyền thống. Một số nghiên cứu quy mô lớn cho thấy sữa ḅ có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về xương.

Chất béo băo ḥa trong các sản phẩm từ sữa làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu. Trong khi đó, nhiều loại sữa có nguồn gốc thực vật – ví dụ như sữa đậu nành – giàu protein không kém sữa ḅ và hoàn toàn không có chất béo băo ḥa.

Ngoài ra, quy tŕnh sản xuất sữa ḅ cũng xả ra môi trường một lượng khí thải nhà kính lớn.

VietBF@ sưu tầm.

aqvietsn 11-15-2019 14:57

Mỹ nên chuyển qua uống sữa đậu nành. V́ dạo này đậu nành ế c̣n dư rất nhiều.

nangsom 11-15-2019 15:55

Quote:

Originally Posted by aqvietsn (Post 3778628)
Mỹ nên chuyển qua uống sữa đậu nành. V́ dạo này đậu nành ế c̣n dư rất nhiều.

Đừng nói bác, Trum đang đánh tụi Tàu đó.

Thiếu đậu nành, thịt heo chắc là tụi này sẽ chết đói đó. :hafppy:

aqvietsn 11-15-2019 16:25

Quote:

Originally Posted by nangsom (Post 3778649)
Đừng nói bác, Trum đang đánh tụi Tàu đó.

Thiếu đậu nành, thịt heo chắc là tụi này sẽ chết đói đó. :hafppy:

Hehe. Lạng quạng MacDonald trong tương lai sẽ bán hambuger thịt heo luôn.

nangsom 11-15-2019 18:02

Quote:

Originally Posted by aqvietsn (Post 3778675)
Hehe. Lạng quạng MacDonald trong tương lai sẽ bán hambuger thịt heo luôn.

Cái món này tui nghe nói là có người sắp mở quán mới rồi đó bác. Tên tuổi chỉ cần thay chút đỉnh

Chỉ chờ ngày về vườn là mở ngay. :hafppy:

aqvietsn 11-15-2019 18:08

Quote:

Originally Posted by nangsom (Post 3778728)
Cái món này tui nghe nói là có người sắp mở quán mới rồi đó bác. Tên tuổi chỉ cần thay chút đỉnh

Chỉ chờ ngày về vườn là mở ngay. :hafppy:

Bán thịt heo khỏi cần quảng cáo xa xôi. Chỉ cần tự treo h́nh chân dung trước cửa là người ta biết quán bán thịt heo liền
:hafppy:

nangsom 11-15-2019 18:20

Quote:

Originally Posted by aqvietsn (Post 3778733)
Bán thịt heo khỏi cần quảng cáo xa xôi. Chỉ cần tự treo h́nh chân dung trước cửa là người ta biết quán bán thịt heo liền
:hafppy:

Ấy ấy, bác làm vậy người ta hiểu lầm là: đang bán thịt chó đó nghen!

V́ cái này là kinh nghiệm của người xưa đó. Haha...:hafppy:

aqvietsn 11-15-2019 18:48

Quote:

Originally Posted by nangsom (Post 3778741)
Ấy ấy, bác làm vậy người ta hiểu lầm là: đang bán thịt chó đó nghen!

V́ cái này là kinh nghiệm của người xưa đó. Haha...:hafppy:

Nếu mà bán thịt chó, th́ chỉ bán thịt chó mặt xệ. Kiểu con chó trong Tom & Jerry. LOL
:hafppy::hafppy::haf ppy:

nangsom 11-15-2019 20:29

Quote:

Originally Posted by aqvietsn (Post 3778768)
Nếu mà bán thịt chó, th́ chỉ bán thịt chó mặt xệ. Kiểu con chó trong Tom & Jerry. LOL
:hafppy::hafppy::haf ppy:

À, ư bác nói con chó Bư dể thương đó phải không? Haha.. :nana:

Chó này đem bán là phải rồi, nuôi nó cũng chẳng tin tưởng được đâu bác. :hafppy:


All times are GMT. The time now is 20:33.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04378 seconds with 8 queries