VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Society | Tin Xă Hội (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Thi thể cô gái không đầu và 10kg hàng cấm trôi dạt từ Trung Quốc đến từ một nơi? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1297962)

TinNhanh247 12-02-2019 08:08

Thi thể cô gái không đầu và 10kg hàng cấm trôi dạt từ Trung Quốc đến từ một nơi?
 
7 Attachment(s)
Cách đây nhiều ngày, ngư dân đă phát hiện một thi thể nữ giới trôi dạt vào bờ biển. Cô gái được t́m thấy trong t́nh trạng không c̣n đầu và trên người có chữ Trung Quốc. Đến sáng nay, ngư dân tiếp tục phát hiện 10kg hàng cấm có chữ tương tự trôi dạt vào bờ.

Sáng 2-12, tại Đồn Biên pḥng Tam Thanh (xă Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Bộ chỉ huy Bộ đội Biên pḥng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ tuyên dương và trao thưởng 6 người dân nhặt được 25 bánh heroin trôi dạt vào bờ biển giao nộp cho BĐBP.

BĐBP tỉnh Quảng Nam tuyên dương các ngư dân

Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính uỷ BĐBP tỉnh Quảng Nam biểu dương tinh thần của người dân địa phương. Ông Mẫn cũng cảnh báo và vận động người dân không nên chủ quan, tiếp tục giao nộp nếu c̣n cất giữ hoặc nhặt được heroin.

Thượng tá Mẫn cho biết, đây là lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam phát hiện số lượng heroin lên đến hơn 10 kg.

Hơn 10 kg heroin được phát hiện dạt vào bờ biển

Như đă thông tin, chiều 30-11, ngư dân phát hiện bên trong chiếc can nhựa trôi dạt vào bờ biển thôn Ḥa Hạ (xă Tam Thanh) có chứa nhiều bánh heroin. Lực lượng biên pḥng sau đó đă vận động người dân giao nộp 25 bánh heroin (trọng lượng hơn 10 kg). Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguồn gốc số heroin này.

Theo quan sát của chúng tôi, mỗi bánh heroin được bao bọc rất kỹ bằng nhiều lớp nilon. Bên trong các lớp nilon dường như có một lớp giấy màu vàng nhạt. Trên bề mặt bánh heroin có một ṿng tṛn đỏ, có nhiều chữ Trung Quốc.

Trên các bánh heroin có chữ Trung Quốc

Ở ṿng tṛn ngoài cùng có 5 chữ 雙獅地球標 phiên âm ra âm Hán Việt là "song sư địa cầu tiêu" (dịch là logo/nhăn hiệu 2 con sư tử địa cầu). 4 chữ 提防假冒 ở ṿng tṛn phía trong là "cảnh giác hàng giả", 2 chữ 純淨 bên dưới là không pha trộn/thuần khiết 100%. Theo t́m hiểu, đây là tên một hăng thuốc khá nổi tiếng, được bán nhiều ở Myanma và Thái Lan (nó không liên quan đến ma túy và có thể kẻ xấu dùng để ngụy trang).

Có một sự trùng hợp là trước đó đúng nửa tháng, vào ngày 15-11, người dân địa phương phát hiện thi thể không đầu trôi dạt vào băi biển Tam Tiến (thôn Ngọc An, xă Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam ) – cách nơi phát hiện can nhựa chứa heroin khoảng 2 km.

Thi thể cô giá mất đầu mang áo quần có chữ Trung Quốc

Kết quả khám nghiệm cho thấy đây là một phần thi thể của nữ giới, trong độ tuổi lao động, trạc 30 – 35 tuổi, người chết cao khoảng 156 +/- 2cm. Trên người bên ngoài mặc một bộ đồ bảo hộ lao động áo liền quần có hai dây đeo lên vai, chất liệu bằng cao su, mặt trong có in logo kư hiệu bằng tiếng Trung Quốc (được dịch là: Hoa Dương, địa chỉ: số 3, ngơ 2, đường Dương Giang Mă Nam Loan; số điện thoại cố định: 0662-3414365 và di động: 13702800528).

Bên trong người cô gái mặc bộ đồ dài tay, vải thun màu hồng, vùng cổ đứt ngang đốt sống cổ C1, mất hai bàn tay và chân trái phân hủy đứt rời; tử thi đă vào giai đoạn sáp hóa, đang trong thời kỳ phân hủy gần hoàn toàn các gân, cơ và dây chằng. Thời gian chết của nạn nhân vào khoảng 2 tháng (tính tới thời điểm phát hiện).

Các ngư dân cho biết, trên chiếc can nhựa chứa hàng chục bánh heroin có nhiều con ṣ bám vào. Điều này chứng tỏ chiếc can nhựa này đă nằm trên biển một thời gian mới trôi dạt vào bờ.

Nhiều con ṣ bám vào can nhựa, có khả năng can nhựa đă ở trên biển đă một thời gian

Trong sáng 2-12, lănh đạo Pḥng Cảnh sát H́nh sự Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết vẫn đang điều tra về nhân thân cô gái mất đầu trôi vào bờ biển Tam Tiến. Vị lănh đạo này khẳng định tới thời điểm này không có cơ sở nào để khẳng định 2 vụ việc trên có liên quan đến nhau hay không.

VietBF Sưu Tầm


All times are GMT. The time now is 00:44.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.21884 seconds with 8 queries