VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Các nước ASEAN được Nhật viện trợ 3 tỷ USD (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1298020)

troopy 12-02-2019 14:07

Các nước ASEAN được Nhật viện trợ 3 tỷ USD
 
1 Attachment(s)
Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi Toshimitsu thông báo trong một Hội nghị diễn ra vào ngày 2/12 tại Tokyo thông báo Nhật Bản sẽ viện trợ khoảng 3 tỷ USD cho các nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong giai đoạn từ 2020 đến 2022.

Số tiền 3 tỷ USD sẽ tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng của các nước ASEAN, trong đó 1,2 tỷ USD do Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) viện trợ. Phần c̣n lại sẽ do các tổ chức tài chính tư nhân đảm nhiệm.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1575295484
Ngoại trưởng Motegi cho biết viện trợ này sẽ cung cấp những lựa chọn mang tính kinh tế mới cho các nước ASEAN, thể hiện chính sách của Nhật Bản nhằm phát triển một nền kinh tế tự do và công bằng ở khu vực này. Đồng thời, đây cũng là mục đích làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác với các nước Đông Nam Á nhằm thúc đẩy sáng kiến xây dựng khu vực Ấn Độ Dương cởi mở và tự do do chính phủ Nhật Bản đưa ra.

Tại đây, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Tohimitsu đă đề cập tới khuôn khổ của tự do thương mại trong đó có sự tham gia của Nhật Bản bao gồm Hiệp định tự do thương mại Nhật-Mỹ đă được kư kết trước đó. Ông nhấn mạnh rằng tăng cường thể chế tự do thương mại trong việc duy tŕ tăng trưởng bền vững của nền kinh tế thế giới là điều không thể thiếu trong bối cảnh hiện nay.

Bên cạnh đó, ông Motegi cũng cho rằng Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là rất cần thiết đối với việc cấu trúc lên một nền kinh tế toàn cầu dựa trên nguyên tắc công bằng và trật tự.

Trước đó, Thủ tướng Abe Shinzo nhân dịp tham dự Hội nghị ASEAN+3 tổ chức tại Thái Lan đă đưa ra sáng kiến cấp vốn đầu tư nước ngoài cho các nước ASEAN, trong đó trung vào hoàn thiện cơ sở hạ tầng về điện, nước, đô thị và thông tin; hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ mong muốn cải thiện môi trường dịch vụ tài chính; xúc tiến các dự án tiết kiệm năng lượng thông qua chính sách đối phó với biến đổi khí hậu.

VietBF © sưu tầm

laingo10 12-02-2019 14:23

Đa số những nước tư bản trên TG, không nhiều th́ ít, giúp đỡ những nước nghèo, trong khi đó th́ khốn nạn China đi t́m cách này cách nọ để cho họ sụp bẫy rồi rút ruột họ

koorlie 12-02-2019 16:09

Quote:

Ngoại trưởng Motegi cho biết viện trợ này sẽ cung cấp những lựa chọn mang tính kinh tế mới cho các nước ASEAN, thể hiện chính sách của Nhật Bản nhằm phát triển một nền kinh tế tự do và công bằng ở khu vực này.
Nói rằng để cho phát triển công bằng th́ Japan khỏi cần viện trợ cho ai cả.

Cho mấy tên phản trong ASEAN ăn rồi th́ chúng cũng trở mặt nịnh Trung Cộng mà thôi, hết Việt Cộng nịnh th́ đến Miên Lào Thái Lan Phi Luật Tân.

Tiền của Nhật tặng cho th́ chúng chụp liền, c̣n các hợp đồng các dự án cứ xoay qua trở lại một hồi th́ chúng lại trao vô tay Trung Cộng.


All times are GMT. The time now is 15:24.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.35302 seconds with 8 queries