VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Mẹo đnh bt xương c ra khỏi cổ họng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1298023)

troopy 12-02-2019 14:18

Mẹo đnh bt xương c ra khỏi cổ họng
 
1 Attachment(s)
Mắc xương c tưởng chừng đơn giản nhưng nếu bạn khng biết cch xử l đng xương sẽ đm vo su v c thể gy ra hậu quả kh lường.

Nhiều người vẫn thường mch nhau c thể uống giấm v giấm gip xương c mềm ra. Thực tế giấm rất chua v kh uống, đợi xương tan mền ra để nuốt vo trong quả l kh khăn.

Phương php chữa hc xương tại nh

Hc xương c khng chỉ xảy ra ở trẻ nhỏ, đi khi người lớn vẫn c thể mắc phải nếu khng cẩn thận trong khi ăn uống. Dưới đy l một vi mẹo đơn giản tại nh bạn c thể p dụng khi hc xương.

- Ngậm hoặc nuốt vỏ chanh, cam. Khi bị hc xương c, bạn c thể ngậm trong miệng một l chanh hoặc một miếng vỏ cam để lm xương mềm đi v tan vo nước bọt. Lưu l nn bc sạch hạt để trnh nuốt hạt chanh vo bụng.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1575296291

- Ngậm vin vitamin C. Vitamin C cũng c tc dụng như vỏ cam, vỏ chanh. Sau vi pht ngậm, vin vitamin C sẽ gip phn hủy được xương c. Bn cạnh đ, vitamin C cũng c tc dụng khng vim, giảm đau rất tốt khi vng thực quản bị hc xương chẳng may tổn thương.

- Dng đường v tỏi: Đường trắng l một loại gia vị c sẵn ở nh. Uống đường c thể lm mềm xương c, nhưng khi bị hc xương, c thể bạn sẽ c khng nhiều thời gian để chuẩn bị. Do đ, bạn c thể tm đến tỏi, tỏi cũng đng vai tr quan trọng trong việc trị hc xương. Tỏi chứa một lượng lớn allicin v cng với đường trắng, cho d xương c bị mắc su đến đu, n c thể được loại bỏ được. Dưới đy l phương php cụ thể:

Đầu tin, hy lấy một củ tỏi tươi, sau đ bc vỏ, cắt n lm đi bằng dao v nht vo 2 bn mũi. Sau đ, dng tha đổ một tha đường vo miệng, mặc d lc đầu sẽ hơi kh chịu một cht. Chỉ cần giữ lại đường trong họng khoảng hai mươi giy, đợi cho đường tan trong miệng, nuốt n một lần cho hết lun, bạn c thể ngay lập tức lấy xương c xuống.

Lưu :

Chng ta chỉ cần để khoảng cch giữa tỏi trong mũi hợp l để cho mi của tỏi bị ht vo trong. Điều ny tạm thời sẽ lm t vị gic trong miệng v cổ họng. Nước đường sẽ lm mềm xương c. Sau khi nuốt, sẽ khng c cảm gic ngứa rt. Xương c sau khi lm mềm, n sẽ bị nuốt dễ dng vo trong.

Lưu chỉ dng với cc loại c xương nhỏ, mảnh, khng p dụng khi bị hc xương to. Nếu vẫn khng hiệu quả, tốt nhất bạn nn đến phng khm nhờ bc sĩ chuyn khoa hỗ trợ.

Biện php phng trnh hc xương cho trẻ

Bc sĩ khuyến co để trnh tnh trạng hc xương c, khng những trẻ nhỏ m những người lớn như chng ta cũng phải cần thận trọng trong lc ăn, khng nn vừa cười, ni vừa nhai.

Nếu khng may bị hc xương bạn nn xc định chnh xc độ nguy hiểm từ đ c biện php xử tr kịp thời, khng nn chủ quan bỏ qua, cần đến gặp bc sĩ để lấy xương c ra ngoi.

VietBF sưu tầm


All times are GMT. The time now is 11:37.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.22570 seconds with 8 queries