VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Tổng thống Trump sẽ không tham gia điều trần tại UB Tư pháp Hạ viện (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1298028)

hoanglan22 12-02-2019 14:48

Tổng thống Trump sẽ không tham gia điều trần tại UB Tư pháp Hạ viện
 
1 Attachment(s)
Ṭa Bạch Ốc vào tối Chủ Nhật 1/12 đă gửi thư cho Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerry Nadler thông báo rằng Tổng thống Donald Trump và các luật sư của ông sẽ không tham gia phiên điều trần đầu tiên của Ủy ban Tư pháp vào thứ Tư (4/12).

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1575298038

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Youtube)
Theo BBC đưa tin, ông Trump dự kiến sẽ không thể tham gia “một cách công bằng“, cố vấn Ṭa Bạch Ốc Pat Cipollone nói trong lá thư 5 trang gửi Ủy ban Tư pháp Hạ viện.

Tuần trước, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Jerrold Nadler nói rằng ông Trump có thể tham dự hoặc “ngừng phàn nàn về quy tŕnh“.

Ṭa Bạch Ốc không cho biết liệu ông Trump có tham dự phiên điều trần thứ hai hay không. Họ nói rằng từ giờ đến thứ Sáu (6/12) sẽ trả lời riêng cho lời mời đến phiên điều trần thứ hai – hiện chưa được ấn định ngày.

Bức thư, đă được Politico đăng tải, cáo buộc ủy ban Hạ viện “làm việc không hoàn toàn đúng quy tŕnh và sự công bằng cơ bản” trong cuộc điều tra.

Thư nói rằng lời mời tham dự vào ngày 4/12 sẽ không cho chính quyền Trump có đủ thời gian để chuẩn bị cho phiên điều trần và không cung cấp thông tin về các nhân chứng.

Ông Cipollone cho biết các báo cáo cho thấy các nhân chứng là “dường như tất cả chỉ có tính cách hàn lâm” và “không có nhân chứng thực tế“. Nhân chứng thực tế là người có thể khai về những kiến thức cá nhân của ḿnh về các sự kiện trong khi một nhân chứng chuyên gia hỗ trợ thẩm phán bằng cách đưa ra ư kiến.

Luật sư của tổng thống cũng nói rằng ủy ban đă gọi ba nhân chứng nhưng chỉ cho phép Đảng Cộng ḥa gọi một nhân chứng.

Ông Cipollone tấn công tuyên bố của ông Nadler cho rằng quá tŕnh này “phù hợp” với các cuộc điều tra luận tội trong lịch sử, cho rằng Tổng thống Bill Clinton đă có một phiên điều trần công bằng hơn vào năm 1998.

Ông Cipollone nói rằng để ông Trump được đại diện trong các phiên điều trần tiếp theo, ông Nadler sẽ cần đảm bảo “các quyền theo thủ tục được bảo vệ” và quy tŕnh này là “công bằng và chính đáng“.

Ông Jerrold Nadler nói ǵ?
Ông Nadler đă viết thư cho Tổng thống Trump thứ Tư tuần trước, mời ông tham dự phiên điều trần.

“Tổng thống có một sự lựa chọn“, ông Nadler nói trong một tuyên bố. “Ông có thể nhân cơ hội này đưa ra được quan điểm và tiếng nói của ḿnh trong các phiên điều trần luận tội, hoặc ông có thể ngừng phàn nàn về quy tŕnh luận tội. Tôi hy vọng rằng ông sẽ chọn tham gia cuộc điều trần, trực tiếp hoặc thông qua các luật sự, như các tổng thống khác đă làm trước ông.”

Trong thư gửi tổng thống, ông Nadler nói rằng phiên điều trần sẽ là cơ hội để thảo luận về cơ sở lịch sử và hiến pháp cho việc luận tội.

“Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về việc liệu các hành động bị cáo buộc của ông có đảm bảo là Hạ viên nên thực thi thẩm quyền thông qua các điều khoản viết luận tội của ḿnh hay không“, ông Nadler nói thêm.

Cuộc điều tra luận tội sẽ tiếp diễn ra sao?
Ủy ban Tư pháp Hạ viện dự kiến sẽ bắt đầu soạn thảo các điều khoản luận tội – tức các cáo buộc về các hành vi bị cho là sai trái của tổng thống Trump – vào đầu tháng Mười Hai.

Hạ viện do Đảng Dân chủ kiểm soát sẽ bỏ phiếu xem có thông qua điều khoản luận tội này hay không. Nếu điều khoản luận tội được Hạ viện thông qua, tiến tŕnh luận tội sẽ được chuyển sang Thượng viện. Tại Thượng viện do Đảng Cộng ḥa kiểm soát sẽ mở một phiên ṭa để tiến hành xem xét có phế truất tổng thống hay không. Tổng thống chỉ bị phế truất khi 2/3 thượng nghị sĩ bỏ phiếu tán thành khép tội tổng thống.

Ṭa Bạch Ốc và một số thành viên Đảng Cộng ḥa muốn phiên ṭa tại Thượng viện bị giới hạn diễn ra trong ṿng hai tuần.

BBC

canhdieubay 12-02-2019 15:14

thang nay deo co keinen Arsch in der Hose haben

ncpat 12-02-2019 15:39

Có cái mỏ chót chét là giỏi thôi


All times are GMT. The time now is 17:12.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.13548 seconds with 8 queries