VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Society | Tin Xă Hội (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Bệnh nhân đă chết vẫn được chỉ định chạy thận, khám bệnh thêm 12 lần (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1298030)

nguoiduatinabc 12-02-2019 15:32

Bệnh nhân đă chết vẫn được chỉ định chạy thận, khám bệnh thêm 12 lần
 
1 Attachment(s)
Đó là hiện tượng đang xảy ra ở các bệnh viện Việt Nam. Bác sĩ, bệnh viện làm ăn tắc trách, bệnh nhân đă qua đời nhưng vẫn được chỉ định chạy thận và thuốc trong hồ sơ thanh toán bảo hiểm, hoặc bệnh nhân đă mất nhưng vẫn khám bệnh thêm 12 lần.
https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1575300726
Đây là một số trong những bất thường trong khám chữa bệnh, vừa được Bảo hiểm xă hội (BHXH) VN gửi Bộ Y tế để làm rơ và xử lư.

Theo đó, phía BHXH cho biết có tổng số 36 trường hợp khám chữa bệnh sau ngày tử vong được cơ quan bảo hiểm thống kê lại trong thời gian gần đây.

Cụ thể, có 2 trường hợp sau khi người bệnh tử vong tại nhà, nhân viên bệnh viện tiếp tục ghi chỉ định chạy thận nhân tạo và thuốc tăng sinh hồng cầu, thống kê trên hồ sơ bệnh án và đề nghị thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) tại Bệnh viện đa khoa B́nh Định và Bệnh viện 115 (Nghệ An).

Một trường hợp khác được người nhà đăng kư khám chữa bệnh, nhưng thực tế người bệnh đă tử vong. Tuy nhiên Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh (Phú Thọ) vẫn lập hồ sơ thanh toán BHYT.

Đặc biệt, có bốn trường hợp vẫn lập hồ sơ thanh toán BHYT sau khi người bệnh đă tử vong tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội), Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân (Thái B́nh) và Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Tại Hà Tĩnh, người bệnh đă tử vong ngày 2-6-2019, nhưng từ ngày 3 đến ngày 28-6 vẫn tiếp tục đề nghị BHXH thanh toán 12 lượt khám, chữa bệnh với số tiền trên 8,5 triệu đồng. Ngoài ra, có 26 người nhà dùng thẻ BHYT của người đă mất tiếp tục khám chữa bệnh.

Bảo hiểm xă hội VN cũng cho biết có 16 người đề nghị thanh toán đẻ thường hoặc mổ đẻ, trong khi trước đó đă cắt tử cung. Sau này xác định là chủ thẻ cho mượn thẻ BHYT, có một người ở Cà Mau c̣n cho tới 2 người mượn thẻ. Bảo hiểm xă hội VN đề nghị Bộ Y tế xác minh, làm rơ các bất thường này, đồng thời có biện pháp chấn chỉnh hành vi trục lợi BHYT.


All times are GMT. The time now is 08:02.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.16222 seconds with 8 queries