VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Nhật Bản chi tiền mua cả ḥn đảo để máy bay Mỹ luyện tập, huấn luyện (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1298035)

Romano 12-02-2019 16:06

Nhật Bản chi tiền mua cả ḥn đảo để máy bay Mỹ luyện tập, huấn luyện
 
1 Attachment(s)
Một ḥn đảo được Nhật Bản bỏ tiền ra mua với mục đích cho Mỹ dùng làm nơi huấn luyện máy bay. ĐƯợc biết số tiền Nhật bỏ ra không hề nhỏ lên tới 146 triệu USD. Dưới đây là những thông tin cụ thể.Chánh Văn pḥng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết thỏa thuận mua đảo Mageshima với giá 146 triệu USD đă đạt được hôm 29/11, “sau các cuộc thương lượng giữa Bộ Quốc pḥng Nhật Bản và chủ sở hữu phần lớn ḥn đảo này”.

Trước đó, vào năm 2011, Nhật Bản và Mỹ đă nhất trí chuyển một cơ sở huấn luyện cho máy bay chiến đấu Mỹ tới đảo Mageshima, nơi cách bờ biển phía tây nam Nhật Bản khoảng 30 km.

Các hoạt động huấn luyện của máy bay chiến đấu Mỹ hiện nay diễn ra tại đảo Iwo Jima, nơi cách thủ đô Tokyo 1.200 km về phía nam.

Mỹ đă đề nghị chuyển địa điểm huấn luyện cho máy bay chiến đấu của nước này, v́ Iwo Jima cách quá xa căn cứ quân sự Mỹ tại thành phố Iwakuni phía tây Nhật Bản - nơi các máy bay chiến đấu của Mỹ đang đồn trú.

Ông Suga cho biết một căn cứ sẽ “sớm” được xây dựng trên đảo Mageshima để máy bay Mỹ tham gia huấn luyện. Trong khi đó, một số cư dân sống ở các đảo gần Magheshima cho biết họ lo ngại về tiếng ồn phát ra từ căn cứ huấn luyện bay trên đảo.

Tổng thống Donald Trump nhiều lần yêu cầu Nhật Bản và các đồng minh khác của Mỹ đóng góp nhiều hơn cho ngân sách pḥng vệ. Nhật Bản hiện vẫn trông cậy đáng kể vào Mỹ về năng lực quốc pḥng trong khuôn khổ liên minh an ninh song phương.


All times are GMT. The time now is 18:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.12680 seconds with 8 queries