VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Cách triệu phú tiết kiệm 99% thu nhập (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1298065)

sunshine1104 12-02-2019 17:02

Cách triệu phú tiết kiệm 99% thu nhập
 
1 Attachment(s)
Vị triệu phú này biết cách săn hàng giá rẻ để có thể tiết kiệm từng xu. Graham Stephan chia tiền ăn với bạn gái, tự pha cafe ở nhà và không mua quần áo hàng hiệu nên tiết kiệm được 99% thu nhập.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1575306113
Graham tự pha cà phê để tiết kiệm tiền. Ảnh: CNBC.

Graham Stephan đủ khả năng mua bất cứ thứ ǵ ḿnh muốn. Ở tuổi 29, ngôi sao Youtube với 1,2 triệu người theo dơi kiếm được 220.000 USD mỗi tháng và tổng tài sản năm 2019 đạt ít nhất 1,6 triệu USD.

Tuy nhiên, Graham vẫn cẩn thận với việc chi tiêu. "Từ khi c̣n nhỏ, tôi đă thích tiết kiệm tiền", anh nói. "Tôi tiết kiệm được khoảng 99% thu nhập v́ kiếm được rất nhiều mà tiêu rất ít".

Graham tiết lộ anh tiết kiệm bằng hai cách chính. Đầu tiên, đó là không mua cà phê ngoài tiệm mà tự pha ở nhà. "Như thế, mỗi ly cà phê chỉ có giá 20 cent", Graham phân tích. Anh cũng t́m cửa hàng bán hạt cà phê rẻ nhất để mua.

Thứ hai, Graham không tiêu tiền vào quần áo hàng hiệu: "Tôi nghĩ chẳng việc ǵ phải bỏ 700 USD mua giầy hàng hiệu trong khi bạn có thể t́m mua những đôi giầy tương tự với giá chỉ bằng một phần một trăm".

Ngoài hai cách trên, lúc mua sắm, Graham thường so sánh giá cả các sản phẩm cùng loại để chọn được món rẻ nhất. Nếu ra ngoài ăn, anh sẽ chia tiền với bạn gái.

Không chỉ tập trung vào những thứ nhỏ nhặt, Graham t́m ra các phương án sáng tạo để cắt giảm chi phí thiết yếu lớn như nhà ở và xe cộ. Ví dụ, anh cho thuê một nửa căn hộ thông tầng của ḿnh.

Tháng 4/2019, Graham sắm một chiếc Tesla Model 3, mẫu ôtô có giá khởi điểm 35.000 USD. Triệu phú 29 tuổi làm video ghi lại quá tŕnh mua xe và "tiền thu được từ video trả đủ luôn cho chiếc xe". Nhờ đó, đối với Graham, tiền sắm ôtô sang là 0 USD.

Graham thừa nhận cách tiết kiệm của bản thân hơi cực đoan nhưng tự hào về điều này. Tuy vậy, theo anh, không cần chi tiêu quá tằn tiện và làm việc 12 tiếng một ngày mới trở thành triệu phú. "Điều quan trọng là tư duy sáng tạo", Graham nhấn mạnh. "Những ǵ hiệu quả với tôi chưa chắc hiệu quả với người khác. Bạn hăy làm ǵ đó khác biệt với những người xung quanh".


All times are GMT. The time now is 12:28.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.13994 seconds with 8 queries