VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Dữ liệu cá nhân của hàng triệu người Mỹ bị ṛ rỉ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1298068)

sunshine1104 12-02-2019 17:07

Dữ liệu cá nhân của hàng triệu người Mỹ bị ṛ rỉ
 
1 Attachment(s)
Hàng trăm triệu người Mỹ mới đây đă bị ṛ rỉ thông tin cá nhân. Một cơ sở dữ liệu chứa hàng triệu tin nhắn SMS bị lộ trên Internet trong thời gian dài nhưng không bị phát hiện.

Những thông tin này bao gồm dịch vụ y tế trực tuyến, cùng tên người dùng và mật khẩu của các website trực tuyến như Google và Facebook. Chúng được phát hiện bởi công ty bảo mật vpnMentor.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1575306448
Dữ liệu bị ṛ rỉ của TrueDialog chứa rất nhiều thông tin "nhạy cảm". Ảnh: Phonearena.

Dữ liệu bị ṛ rỉ được quản lư bởi TrueDialog, một công ty có trụ sở tại Texas, chuyên cung cấp giải pháp nhắn tin SMS cho doanh nghiệp, trường đại học, trung học... để gửi thông báo hàng loạt cho khách hàng, phụ huynh và học sinh. Lợi thế của dịch vụ này là cho phép phía nhận tin nhắn có thể phản hồi, tạo nên cuộc tṛ chuyện hai chiều thay v́ chỉ thông báo một chiều như hầu hết dịch vụ tương tự.

Trong một bài đăng trên blog, nhóm nghiên cứu của vpnMentor cho biết lượng dữ liệu đă được lưu trữ trong rất nhiều năm nhưng "hoàn toàn không được bảo mật hay mă hóa", bất kỳ ai cũng có thể tải xuống và xem. Nhóm này cảnh báo "hàng triệu người dùng Mỹ đang gặp rủi ro".

TechCrunch sau đó cũng thử kiểm tra một phần thông tin ṛ rỉ và nhận thấy bên trong có đầy đủ chi tiết tin nhắn gửi/nhận, số điện thoại, nội dung SMS, ứng dụng tài chính đại học, tài liệu tiếp thị, mă giảm giá, thậm chí có cả mă xác thực hai yếu tố, thông báo mật khẩu...

Theo Phonearena, các tin nhắn đă được lưu trữ bởi Microsoft Azure và "đám mây" của Oracle, bên trong chứa một tỷ mục với 604 GB dữ liệu. Trang này ước tính có hơn 100 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng và nhiều khả năng TrueDialog sớm nhận các phản ứng tiêu cực từ phía những người này trong vài ngày tới.

Nhóm vpnMentor cho biết đă phát hiện vấn đề vào ngày 26/11 và nhanh chóng thông báo với TrueDialog, đồng thời đưa ra đề nghị giúp đỡ. Tuy nhiên, măi tới ba ngày sau, TrueDialog mới khóa lượng dữ liệu này nhưng không đưa ra thông báo nào, cũng không liên lạc với nhóm của vpnMentor.


All times are GMT. The time now is 18:39.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.16300 seconds with 8 queries