VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Trump sẽ ‘khôi phục’ thuế thép và nhôm đối với Brazil và Argentina (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1298083)

cha12 ba 12-02-2019 18:17

Trump sẽ ‘khôi phục’ thuế thép và nhôm đối với Brazil và Argentina
 
1 Attachment(s)
12/02/19

Tổng thống Donald Trump tuyên bố hôm thứ Hai rằng Hoa Kỳ sẽ “khôi phục” thuế quan thép và nhôm đối với Brazil và Argentina.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1575310621
Photo by Bloomberg
Brazil và Argentina đă điều chỉnh cho đồng tiền của ḿnh mất giá, điều này không tốt cho nông dân Mỹ. Chính v́ thế, tôi sẽ khôi phục thuế trên tất cả mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu từ những nước này, có hiệu lực ngay lập tức”, ông Trump tuyên bố.

Thông báo chính thức về thuế quan không được Bộ Tài chính hoặc Bộ Thương mại hoặc Văn pḥng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ công bố ngay lập tức.

Trump đă tự hào về việc áp thuế và cấm các thỏa thuận thương mại để củng cố chương tŕnh nghị sự kinh tế “America First”. Nhưng thỏa thuận lớn nhất của cuộc chiến thương mại, một hiệp định thương mại Mỹ-Trung, vẫn chưa được kư kết. Thuế quan bổ sung đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào ngày 15/12.

Cả Brazil và Argentina đă được miễn thuế 25% thép và nhôm năm ngoái khi Trump đang cố gắng tránh một cuộc chiến thương mại với các nước đó.

Ông Trump cũng đă thúc giục Cục Dự trữ liên bang (Fed) ngăn chặn các nước đạt được các lợi ích kinh tế thông qua việc phá giá đồng tiền của ḿnh.

“Cục Dự trữ Liên bang cũng nên hành động để các quốc gia không c̣n tận dụng đồng USD mạnh của chúng ta”, ông Trump viết trên Twitter.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, người từng tuyên bố ḿnh là “người hâm mộ cuồng nhiệt” của ông Trump và tích cực nỗ lực cải thiện quan hệ với Mỹ, cho biết ông sẽ trực tiếp trao đổi với nhà lănh đạo Mỹ và rằng ông sẽ thảo luận về tuyên bố của ông Trump với Bộ trưởng Kinh tế Brazil.

TH

The.Cuong 12-02-2019 19:28

Brazil và Argentina là hai quốc gia đang giựt mối lớn về nông phẩm của Mỹ sản xuất sang Trung cộng và cũng có thể đang giúp TC đưa thép sang Mỹ


All times are GMT. The time now is 19:51.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.16197 seconds with 8 queries