VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Người Hong Kong tuần hành, cảm ơn Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1298099)

florida80 12-02-2019 20:10

Người Hong Kong tuần hành, cảm ơn Hoa Kỳ
 
1 Attachment(s)
12/3
Hàng trăm người Hong Kong, trong đó có nhiều người đội mũ và mặc áo phông có in h́nh Tổng thống Trump, sớm ngày 1/12 đă tuần hành để cảm ơn Hoa Kỳ, theo Reuters.

Tổng thống Trump trước đó đă kư thành luật dự luật được quốc hội Mỹ thông qua để bày tỏ sự ủng hộ đối với người biểu t́nh Hong Kong, dù vấp phải sự phản đối của Trung Quốc.

Theo Reuters, nhiều người mang theo quốc kỳ Mỹ đă tuần hành tới lănh sự quán Hoa Kỳ để bày tỏ sự biết ơn.

Tin cho hay, họ hô vang nhiều lời kêu gọi, trong đó có “hăy giải phóng Hong Kong”.

https://i.imgur.com/5nckqIA.jpg/**/ /**/ Người biểu t́nh giơ tay trong khi họ hát theo ca khúc biểu t́nh "Glory to Hong Kong" trong một cuộc tập hợp ở khu Trung Hoàn của Hong Kong, ngày 30 tháng 11, 2019.

Trong khi đó, cảnh sát đă sử dụng hơi cay để giải tán những người biểu t́nh chống chính phủ tại một khu mua sắm nhộn nhịp.

Một ngày trước đó, hôm 30/11, các học sinh cấp hai và nhiều người cao tuổi đă tuần hành để phản đối điều họ cho là sự tàn bạo của cảnh sát cũng như các vụ bắt giữ trái phép.

Theo Reuters, nhiều cuộc biểu t́nh dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra, trong đó có cuộc tuần hành chống chính phủ vào ngày 8/12.

Tổ chức có tên gọi Mặt trận Nhân quyền Dân sự, vốn từng huy động hàng triệu người xuống đường hồi tháng Sáu, đă đứng ra tổ chức cuộc biểu t́nh này.


All times are GMT. The time now is 00:47.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.15246 seconds with 8 queries