VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Những ngón đ̣n tấn công mạng kinh sợ người yêu cũ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1298122)

therealrtz 12-02-2019 23:58

Những ngón đ̣n tấn công mạng kinh sợ người yêu cũ
 
1 Attachment(s)
Một người đàn ông sống ở đảo Hawaii vừa bị Cục Điều tra Liên bang (FBI) bắt giữ v́ tội tấn công mạng, đe dọa và mại dâm.

Theo hồ sơ ṭa án liên bang, người đàn ông tên Loren Okamura, 44 tuổi, bị bắt vào ngày 22-11 tại TP Honolulu, đảo Hawaii - Mỹ v́ những cáo buộc trên.

Cơ quan chức năng cho biết trong khoảng thời gian từ cuối năm 2018 đến tháng 8-2019, nghi phạm Okamura liên tục dọa nạt gia đ́nh một phụ nữ sống tại TP North Salt Lake, bang Utah. Ông ta đăng ảnh và địa chỉ của nạn nhân lên mạng rồi bịa đặt rằng họ muốn mua thuốc phiện và t́m gái mại dâm.

Nạn nhân tố cáo ông Okamura c̣n gọi nặc danh để đặt nhiều loại dịch vụ như sửa ống nước, xe tải kéo, thợ khóa đến nhà họ. Tổng cộng, có hơn 80 dịch vụ khác nhau cùng 500 khách không mời t́m đến nhà của người phụ nữ, trong đó có cả gái mại dâm.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1575330941
Biển cảnh báo trước cửa nhà nạn nhân. Ảnh: AP

Được biết, dù nạn nhân đă xin lệnh cảnh cáo để buộc ông Okamura dừng hành động ŕnh rập nhưng người đàn ông trên vẫn liên tục vi phạm. Gia đ́nh người phụ nữ bị làm phiền đến mức cô phải đặt biển báo trước nhà yêu cầu những người làm dịch vụ gọi cảnh sát nếu được gọi đến địa chỉ trên.

Ngoài ra, nạn nhân c̣n nhận được email đe dọa cô nên "cẩn thận khi ngủ, coi chừng phía sau lưng" và "tự sát đi". Các nhà điều tra đă lần theo thông tin số bao gồm lịch sử cuộc gọi và tài khoản Apple để t́m ra thủ phạm Okamura.

Nguyên nhân của sự quấy rối trên có lẽ là do trả thù t́nh. Được biết, nạn nhân và ông Okamura quen biết hồi tháng 5-2017 tại Hawaii và kết thúc mối quan hệ vào tháng 10-2018.

Dù nghi phạm bị truy tố từ ngày 2-10 v́ nhiều tội danh nhưng cơ quan chức năng lại gặp khó khăn trong việc truy t́m v́ ông ta không có địa chỉ hay nghề nghiệp cụ thể ở Hawaii . Nghi phạm đă bị đưa ra ṭa tại TP Honolulu vào ngày 27-11.

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 11:46.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.14143 seconds with 8 queries