VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Cam Navel trồng tại Califonia gia nhập thị trường Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1307957)

nguoiduatinabc 01-11-2020 12:03

Cam Navel trồng tại Califonia gia nhập thị trường Việt Nam
 
2 Attachment(s)
Thêm một loại cam được trồng tại Califonia được đưa vào thị trường Việt Nam. Việt Nam trở thành thị trường xuất khẩu trái cây lớn thứ chín của Mỹ, trong khi Mỹ là thị trường lớn thứ hai của trái cây Việt Nam.

Ngày 11-1, Sunkist Grower một đơn vị xuất khẩu cam quưt hàng đầu của Mỹ chính thức đưa cam Navel trồng tại Califonia gia nhập thị trường Việt Nam.

Cam Navel với h́nh dáng đặc trưng là phần cuống trái có h́nh dạng như cái rốn (tiếng Anh là navel). Dưới lớp vỏ hơi dày, dễ lột là những múi cam căng mọng, vàng tươi không hạt.

Ông Jim Phillips, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Sunkist Growers cho biết, là hiệp hội với hàng ngàn nông dân trồng cam quưt, giá trị cốt lơi của Sunkist là cùng nhau phát triển. Giá trị này cũng gắn với ư nghĩa của Tết người Việt, là dịp các thành viên trong gia đ́nh cùng đón năm mới với nhiều hy vọng, cơ hội mới. Thật ư nghĩa khi cam Navel có mặt trong dịp tết cổ truyền của người Việt Nam.

Hiện nay, người tiêu dùng Việt Nam có thể đến siêu thị E-Mart và chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức nếm thử cam Navel trồng ở Califonia. Sắp tới, cam Navel cũng sẽ có mặt tại Vinmart.

“Thông qua việc hợp tác với các đơn vị nhập khẩu trái cây hàng đầu Việt Nam, chúng tôi sẽ mở rộng thị trường, mang cam đến nhiều nơi hơn nữa cho người tiêu dùng Việt Nam”- ông Jim Philips nói.

Ông Benjamin Petlock, tuỳ viên nông nghiệp cấp cao Tổng lănh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM cho biết, phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ ở Việt Nam, Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, Sunkist Growers đă làm việc trong nhiều năm qua với các cơ quan chính phủ Việt Nam để mang những trái cam tươi của Hoa Kỳ vào thị trường Việt Nam.



Mở cửa được thị trường cho những sản phẩm này là một thành quả to lớn. Giờ đây người tiêu dùng Việt Nam có thể thưởng thức những trái cam Mỹ bên cạnh các loại trái cây của Mỹ được phép nhập khẩu vào Việt Nam như táo, nho, cherry, lê, việt quất.

Theo ông Benjamin Petlock, trong 10 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu trái cây tươi của Hoa Kỳ vào Việt Nam trước khi có cam đă đạt 97 triệu USD, tăng 46% so với cùng kỳ năm trước. Sự tăng trưởng này đă giúp Việt Nam trở thành thị trường xuất khẩu trái cây lớn thứ chín trên toàn cầu của Hoa Kỳ.

“Thật tuyệt khi người tiêu dùng ở hai quốc gia có thể thưởng thức đặc sản của nhau. Tôi háo hức muốn biết xuất khẩu năm 2020 sẽ tăng cao thế nào khi có sự góp mặt của trái cam Navel”- ông Benjamin Petlock vui vẻ nói.

canhdieubay 01-11-2020 18:10

camnay o ben daymua nay re thui trung binh chi co 1,50 euro 2 ki , co tuanno sale 2 ki chi chon 99 cent

canhdieubay 01-11-2020 18:11

con khong muon an nuaa nhieu luc mua de thui roi mang lieng di,

tucodien 01-11-2020 18:40

kiểu này chết dân cộng sản rồi
cam người ta không hột, an toàn

cam cộng sản vừa chua lại vừa hột

QueMe 01-11-2020 19:40

Đem cam ngoại vào bán ở VN chẳng khác ǵ chở củi vể rừng, thế nhưng cam Mỹ được lợi thế là thực phẩm sạch, thức ăn sạch và là loại trái cây sạch!

Nhục quá phải không ViCi?

Hey, Trọng lú, Dumb Phấc niểng và Ngân đù, có ư kiến hay thêm bớt ǵ về lời phê b́nh trên không?

ChickenGook 01-11-2020 19:56

Quote:

Originally Posted by QueMe (Post 3818599)
Đem cam ngoại vào bán ở VN chẳng khác ǵ chở củi vể rừng, thế nhưng cam Mỹ được lợi thế là thực phẩm sạch, thức ăn sạch và là loại trái cây sạch!

Nhục quá phải không ViCi?

Hey, Trọng lú, Dumb Phấc niểng và Ngân đù, có ư kiến hay thêm bớt ǵ về lời phê b́nh trên không?

Khác biệt à ?
Nhập khẩu thức ăn th́ tại sao nhục? Nước nào mà không nhập khẩu thức ăn.


All times are GMT. The time now is 23:20.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03813 seconds with 8 queries