VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Sport News | Thể Thao (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=251)
-   -   Cánh cửa vào ṿng tiếp theo giải U23 châu Á của VN khá hẹp (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1308605)

sunshine1104 01-14-2020 02:47

Cánh cửa vào ṿng tiếp theo giải U23 châu Á của VN khá hẹp
 
2 Attachment(s)
ĐT Việt Nam không c̣n quyền tự quyết 'số phận' ở U23 châu Á nữa. Nếu Jordan ḥa UAE có bàn thắng ở lượt cuối bảng D, Việt Nam sẽ bị loại ở giải U23 châu Á 2020.

Trận ḥa Jordan 0-0 trên sân Chang Arena tối 13/1 khiến Việt Nam không c̣n tự định đoạt được số phận. Sau hai lượt trận, UAE dẫn đầu với bốn điểm, hiệu số +2. Đứng thứ hai là Jordan (bốn điểm, +1), c̣n Triều Tiên đă bị loại. Thầy tṛ Park Hang-seo đứng thứ ba với hai điểm, chưa ghi bàn và cũng chưa thủng lưới. Đây là điểm bất lợi với Việt Nam, khi số bàn thắng cũng là một trong những yếu tố phân định thứ tự các đội trong bảng.

Theo điều lệ giải, các đội bằng điểm trong bảng sẽ xác định vị trí theo chín tiêu chí. Ba tiêu chí lần lượt được xét đến đầu tiên là điểm đối đầu, hiệu số bàn thắng bại đối đầu, và số bàn thắng đối đầu. Các tiêu chí c̣n lại là hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng, đá luân lưu nếu chỉ có hai đội bằng điểm và đấu lượt cuối, điểm fair-play và bốc thăm.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1578970039
Việt Nam (áo đỏ) vẫn có nhiều cơ hội đi tiếp nếu thắng Triều Tiên, nhưng phải chờ Jordan và UAE không "bắt tay nhau". Ảnh: Đức Đồng.

Ở lượt cuối cùng diễn ra ngày 16/1, nếu Jordan ḥa UAE có bàn thắng, chẳng hạn 1-1 hoặc 2-2, 3-3..., Việt Nam sẽ dừng bước bất chấp mọi kết quả với Triều Tiên. Khi đó, thắng đậm Triều Tiên cũng chỉ giúp Việt Nam đạt năm điểm như Jordan và UAE. Ba đội sẽ được đặt riêng ra để tính các tiêu chí đối đầu. Hai tiêu chí đầu tiên giữa ba đội này cân bằng, khi điểm đối đầu là hai điểm, c̣n hiệu số bàn thắng bại đối đầu là 0. Jordan và UAE sẽ dắt tay nhau đi tiếp theo tiêu chí thứ ba: Số bàn thắng đối đầu. Đó là những bàn thắng họ ghi được ở lượt cuối, theo giả định kể trên.

Điều kiện cần để Việt Nam vào tứ kết là trận đấu giữa Jordan và UAE ḥa không bàn thắng, hoặc có tỷ số thắng hay thua.

Nếu Jordan ḥa UAE không bàn thắng, Việt Nam sẽ đi tiếp khi thắng Triều Tiên cách biệt hai bàn trở lên, hoặc thắng và ghi từ ba bàn trở lên. Nếu Jordan ḥa UAE 0-0, c̣n Việt Nam thắng Triều Tiên 2-1, chỉ số fair-play - tức là số thẻ phạt - sẽ được đưa ra xác định thứ tự giữa Việt Nam và Jordan. Đây là cách Việt Nam vượt qua ṿng bảng ở Asian Cup 2019, trước Lebanon.

Nếu Jordan thắng hoặc thua UAE, Việt Nam sẽ đi tiếp nếu thắng Triều Tiên, với bất cứ tỷ số nào.

Nếu Việt Nam không thể thắng Triều Tiên, thầy tṛ Park Hang-seo chắc chắn dừng cuộc chơi.

Lượt cuối bảng D diễn ra đồng thời lúc 20h15 thứ Năm ngày 16/1. Việt Nam đụng Triều Tiên trên sân Rajamangala (Bangkok), c̣n Jordan đấu UAE tại Buriram.All times are GMT. The time now is 07:24.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.14180 seconds with 8 queries