VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Melbourne ch́m trong khói bụi, không khí tệ nhất thế giới (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1308641)

troopy 01-14-2020 05:01

Melbourne ch́m trong khói bụi, không khí tệ nhất thế giới
 
1 Attachment(s)
Do các đám cháy rừng tiếp tục bùng phát khắp bang Victoria khiến cho chất lượng không khí tại Melbourne bị xếp loại "tệ nhất thế giới".

Người dân bang Victoria, đông nam Australia hôm nay phải hít thở bầu không khí "tồi tệ" có thể gây hại cho sức khỏe do các đám cháy rừng tiếp tục bùng lên ở khu vực phía đông bang này và bang New South Wales lân cận.

Nồng độ bụi mịn tại trung tâm thành phố Melbourne, thủ phủ bang Victoria, đă lên mức nguy hiểm trong khoảng thời gian từ 12h đêm đến 4h sáng. Chất lượng không khí ở các khu vực khác như thành phố Geelong, Thung lũng Latcoat và vùng nông thôn Gippsland đều được xếp loại nguy hiểm.

"Đêm qua không khí ở Melbourne đă đạt ngưỡng tồi tệ nhất trên thế giới. Nhiệt độ lạnh hơn về đêm đă khiến các hạt bụi mịn lắng xuống rất thấp trên mặt đất", Giám đốc Sở Y tế bang Brett Sutton nói với các phóng viên hôm nay, nhưng thêm rằng chất lượng không khí sẽ sớm được cải thiện vào hôm nay, khi nhiệt độ tăng lên.

Sutton cho biết chất lượng không khí nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới mọi người, kể cả những người khỏe mạnh. Tuy nhiên, các đối tượng dễ bị tổn thương như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và những người mắc bệnh từ trước nên ở trong nhà và có thêm các biện pháp đề pḥng.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1578978077
Khói bụi từ các đám cháy rừng bao phủ Melbourne, bang Victoria, Australia hôm nay. Ảnh: The Australian.

Các đám cháy đang bùng phát ở phía đông và đông bắc Victoria đă khiến 4 người thiệt mạng, phá hủy 353 ngôi nhà và 548 công tŕnh khác. 1,4 triệu hecta đất đă bị thiêu rụi và hàng chục đám cháy vẫn chưa thể dập tắt.

Cháy rừng Australia nhiều tháng qua trở thành thảm họa tàn khốc thiêu rụi hàng triệu hecta đất và giết khoảng một tỷ động vật. Giới chức Australia đă nỗ lực đối phó với khủng hoảng cháy rừng với sự hỗ trợ của nhiều quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada và New Zealand.

Cháy rừng thường xuyên xảy ra ở Australia vào mùa hè, khi thời tiết nóng và khô khiến lửa dễ bùng phát và lan nhanh. Tuy nhiên, các vụ cháy rừng năm nay đến sớm bất thường, từ cuối tháng 7, và kéo dài suốt nhiều tháng. Hiện hầu hết các bang ở Australia đều xảy ra cháy rừng, nhưng Victoria, New South Wales và Nam Australia là những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 21:32.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.16222 seconds with 8 queries