VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Thủ tướng Canada muốn Mỹ nhận trách nhiệm vụ rơi máy bay Ukraine (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1308652)

Romano 01-14-2020 06:24

Thủ tướng Canada muốn Mỹ nhận trách nhiệm vụ rơi máy bay Ukraine
 
1 Attachment(s)
Mới đây Thủ tướng Canada đă lên tiếng cáo buộc Mỹ gián tiếp gây ra vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 hành khách thiệt mạng. Ông cho biết Mỹ cần phải có trách nhiệm với vụ việc này. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho rằng Mỹ đă góp phần làm căng thẳng leo thang với Iran, khiến máy bay Ukraine bị bắn hạ.

"Tôi nghĩ rằng nếu như không có những căng thẳng, nếu như không có sự leo thang gần đây ở khu vực, những người Canada đó giờ có thể đang ở nhà cùng gia đ́nh", Thủ tướng Trudeau nói trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền h́nh Global hôm 13/1.

Trudeau nói thêm rằng cộng đồng quốc tế đang "rất muốn phi hạt nhân hóa Iran", cũng như "giải quyết các căng thẳng ở khu vực do lệnh trừng phạt của Mỹ gây ra". Thủ tướng Canada cho hay ông rất muốn nghe lời giải thích từ Washington về vụ hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.Căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang từ hôm 3/1, khi Mỹ dùng máy bay không người lái (UAV) hạ sát thiếu tướng Qassem Soleimani, tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran, gần sân bay Baghdad.

Iran đáp trả bằng loạt tên lửa tấn công hai căn cứ có lính Mỹ đồn trú ở Iraq, song không gây ra thương vong. Đây được cho là một động thái nhằm chấm dứt ṿng xoáy leo thang căng thẳng.

Tuy nhiên, vài tiếng sau, một đơn vị của lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran bắn nhầm máy bay Boeing 737 của hăng Hàng không Quốc tế Ukraine vừa cất cánh từ sân bay quốc tế Imam Khomeini ở Tehran, khiến toàn bộ 176 người thiệt mạng, trong đó có 57 người Canada.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani gọi đây là "đại thảm kịch" do sai sót của con người gây ra, gửi lời xin lỗi đến gia đ́nh các nạn nhân và cam kết sẽ đưa những người liên quan ra xét xử trước ṭa án quân sự. Iran cũng đă mời các chuyên gia Canada tham gia vào quá tŕnh phân tích dữ liệu hộp đen máy bay để làm sáng tỏ thảm kịch.

tampleime 01-14-2020 07:43

Tin tào lao

Minhrau 01-14-2020 15:08

tin tức ḿnh đây nghe


All times are GMT. The time now is 15:08.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03695 seconds with 8 queries