VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Phi công Ukraines chết thảm v́ không nghe vợ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1308681)

pizza 01-14-2020 07:58

Phi công Ukraines chết thảm v́ không nghe vợ
 
2 Attachment(s)
Không nghe vợ can, phi công trên chiếc máy bay Ukraine vô t́nh bị Iran chịu cái kết bi thảm trong chuyến bay từ Iran. Katerina Gaponenko, vợ phi công Volodymyr Gaponenko kể lại rằng cô đă cầu xin chồng ḿnh không nên tới Iran chỉ ít lâu trước thời điểm vụ tai nạn xảy ra.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1578988562

Katerina Gaponenko, vợ phi công Volodymyr Gaponenko, hôn di ảnh chồng khi biết tin anh là 1 trong số 176 nạn nhân trên chuyến bay PS752 (Ảnh: Sky News)

Trả lời trang tin Sky News, Katerina Gaponenko cho biết cô từng yêu cầu chồng ḿnh, phi công Volodymyr Gaponenko của chuyến bay định mệnh PS752, không nên tới Iran trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa nước này với Mỹ.

Ban đầu, cô tưởng rằng ​​chuyến bay về Kiev từ Tehran sẽ bị hủy. Nhưng khi tin tức trên không đúng sự thật, cô đă suy sụp đến tột độ.

Bà mẹ 2 con nhớ lại cuộc tṛ chuyện cuối cùng giữa 2 người vào thời điểm người chồng phi công của chuẩn bị cô rời Ukraine để bay đến Tehran:

"Tôi đă cầu xin chồng ḿnh đừng lên máy bay. Tôi nói với anh: 'Đừng bay, đừng làm thế.' Nhưng anh ấy đáp: 'Bọn anh không thể tŕ hoăn được, ngoài anh ra th́ c̣n ai khác có thể làm nhiệm vụ này? Nếu chuyến bay vẫn đúng theo lịch tŕnh, anh vẫn phải cầm lái’.”

Volodymyr lái chiếc Boeing 737 từ Kiev đến Tehran vào ngày 7.1. Và đúng hôm sau, người phi công xấu số đă không thể gặp lại vợ con ḿnh chỉ vài phút sau khi cất cánh trở về Ukraine.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1578988562

Volodymyr Gaponenko lúc c̣n sống cùng gia đ́nh anh (Ảnh: east2west news)

Toàn bộ 176 người trên chuyến bay PS752 của Hăng hàng không Quốc tế Ukraine đă thiệt mạng khi chiếc máy bay vô t́nh bị bắn hạ bởi một hệ thống pḥng thủ tên lửa của Iran sau khi cất cánh.

Truyền thông nhà nước Iran, dẫn lời tuyên bố từ lực lượng quân sự nước này, cho biết chiếc máy bay bị nhầm là "mục tiêu thù địch", khi quân đội đang ở "mức độ sẵn sàng cao nhất" trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Mỹ.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy nói rằng đất nước của ông mong đợi "sự đảm bảo" từ Iran về một "cuộc điều tra đầy đủ và công khai, đưa thủ phạm ra công lư".

Ông Zelensky c̣n cho biết Ukraine yêu cầu Iran phải "trả tiền bồi thường" và "gửi lời xin lỗi chính thức thông qua các kênh ngoại giao".

Phần lớn nạn nhân vụ tai nạn máy bay là người Iran hoặc người Iran gốc Canada, trong khi ít nhất 4 nạn nhân được cho là mang quốc tịch Anh.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 19:16.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.15017 seconds with 8 queries