VietBF
Page 1 of 3 1 23

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Tổng trưởng Barr: Trump nên ngừng lên Twitter nói về Bộ Tư pháp (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1316465)

cha12 ba 02-14-2020 01:43

Tổng trưởng Barr: Trump nên ngừng lên Twitter nói về Bộ Tư pháp
 
1 Attachment(s)
02/13/20

(ABC News) – Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với abc News vào thứ 5, Tổng trưởng Tư pháp William Barr gián tiếp chỉ trích Tổng thống Donald Trump, kêu gọi ông nên chấm dứt việc lên Twitter đưa ra ư kiến về Bộ Tư pháp.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1581644595

Barr cho hay, Tổng thống Donald Trump “chưa bao giờ yêu cầu tôi làm bất cứ điều ǵ trong một vụ án h́nh sự,” nhưng ông nên ngưng lên Twitter nói về Bộ Tư pháp v́ những ư kiến của ông “khiến tôi không thể thực hiện công việc của ḿnh.”

Đây là lần hiếm hoi mà Barr tỏ ra đối nghịch với Tổng thống v́ lâu nay lănh đạo Bộ Tư pháp vẫn thuận thảo và hết mực bảo vệ bảo vệ Trump. Nhưng điều này cũng cho thấy, Barr đứng về phía nhiều nhà lập pháp tại Điện Capitol, những người ủng hộ Trump nhưng mong ông ta giảm bớt tweets.

“Tôi nghĩ đă đến lúc ngưng đưa ra ư kiến trên Twitter về những hồ sơ h́nh sự của Bộ Tư pháp,” ông Barr cho kư giả Pierre Thomas của abc News hay.

Khi được hỏi liệu có chuẩn bị tinh thần lănh hậu quả của việc chỉ trích ông chủ, Tổng trưởng Tư pháp đáp, “tất nhiên rồi” v́ công việc của ông ấy là điều hành Bộ Tư pháp và đưa ra những quyết định về “những ǵ mà tôi nghĩ là điều đúng đắn nên làm.”

“Tôi sẽ không bị bất cứ ai bắt nạt hay gây ảnh hưởng … Quốc hội, ban biên tập của một tờ báo, hay tổng thống,” Barr nói. “Tôi sẽ làm những ǵ mà tôi tin là đúng. Và anh biết đó … Tôi không thể làm công việc của ḿnh ở Bộ Tư pháp với những ư kiến liên tục làm suy yếu tôi.”

Barr trong tuần này đă gây ra cơn băo lửa sau khi các viên chức hàng đầu của Bộ Tư pháp can thiệp vào mức án đề nghị đối với Roger Stone – đồng minh, cộng sự lâu năm của Tổng thống. Stone vào tháng 11 năm ngoái bị bồi thẩm đoàn truy tố tội khai man với Quốc hội, xách nhiễu nhân chứng và cản trở công lư.

Bộ Tư pháp hiệu đính mức án 7-9 năm tù nằm trong khung h́nh phạt do toán công tố viên phụ trách vụ án Roger Stones đề nghị với lư do h́nh phạt “không phù hợp.”

Sự thay đổi đặt ra những câu hỏi nghiêm trọng về việc liệu Barr có phải đă can thiệp có lợi cho bạn của Tổng thống hay không. Ngoài ra cũng có những câu hỏi về việc liệu cá nhân ông Trump có trực tiếp hay gián tiếp gây áp lực cho Bộ Tư pháp hay không.

Trong cuộc phỏng vấn với ABC News, Barr mạnh mẽ lên tiếng bênh vực hành động của ḿnh, giải thích việc này không liên quan ǵ đến tổng thống. Tổng trưởng Tư pháp bảo, ông ta ủng hộ truy tố Stone nhưng nghĩ mức án đề nghị quá nặng. Khi truyền thông tường tŕnh mức án đề nghị từ 7 đến 9 năm tù vào hôm thứ Hai, Barr nghĩ chuyện đùa.

Theo lănh đạo Tư pháp, ngay tối hôm đó ông bảo nhân viên rằng Bộ Tư pháp phải sửa lại đề nghị này. Vài giờ sau, Tổng thống lên Twitter tuyên bố, mức án đề nghị “khủng khiếp và bất công,” hay “tội ác thực sự nằm ở phía bên kia,” và “không thể cho phép vụ án xét xử oan này.”

Bước đi chưa từng có tiền lệ của lănh đạo Bộ Tư pháp ngay lập tức vấp phải phản ứng tiêu cực từ nội bộ Bộ và Quốc hội. Toàn bộ 4 công tố viên theo đuổi vụ này nộp đơn rút khỏi vụ h́nh sự, trong đó có 1 công tố viên từ chức khỏi Bộ Tư pháp. Đồng minh thân cận của ông Trump, Thượng nghị sĩ Cộng hoà Lindsey Graham cũng cho rằng, Tổng thống không nên đưa ra ư kiến về một vụ h́nh sự đang diễn ra.

Trên nguyên tắc, Bộ Tư pháp được giao nhiệm vụ thực thi công lực và bảo vệ lợi ích của Mỹ mà không bị ảnh hưởng chính trị.

Barr cho rằng, những mẩu tweet nửa đêm của Trump đă đặt ông vào vị trí không hay. Tổng trưởng Tư pháp nhấn mạnh, ông đă bàn với nhân viên về mức án đề nghị như vậy quá dài. “Anh sẽ tiếp tục với những ǵ anh nghĩ là quyết định đúng đắn hay rút lại chỉ v́ một mẩu tweet? Và điều này cho thấy những ư kiến như vậy trên Twitter có thể gây rối rắm như thế nào,” ông Barr nói.

Khi được hỏi thẳng thắng nếu ông ta có vấn đề với những mẩu tweet của tổng thống, Barr đáp, “Có chứ, tôi có vấn đề với một số mẩu tweet. Như tôi đă nói trong phiên điều trần chuẩn thuận, tôi nghĩ vai tṛ quan trọng của Tổng trưởng Tư pháp là giữ cho cơ quan thực thi công lực, thủ tục h́nh sự bất khả xâm phạm để bảo đảm không có sự can thiệp chính trị. Và tôi lấy làm vui v́ trên thực tế, Tổng thống chưa bao giờ bảo tôi làm bất cứ điều ǵ với một hồ sơ h́nh sự.”

Barr cho hay, ông hơi ngạc nhiên khi biết toàn bộ toán công tố viên phụ trách vụ Roger Stone rút lui, và ông chưa nói chuyện với họ. Theo Barr, thật vô lư khi nghĩ rằng ông can thiệp cũng như hành động để giải quyết tranh chấp trong nội bộ Bộ Tư pháp về mức án đề nghị.

Trump tỏ ra hài ḷng với những hành động của Barr đối với Stone, khen ngợi Tổng trưởng trên Twitter. Tổng thống vào hôm thứ Tư cho rằng, ông ta không quan ngại bất cứ điều ǵ về việc từ chức ở Bộ Tư pháp, và đề nghị các công tố viên “nên quay trở lại trường học.”

Barr cũng cho hay, ông ta sẽ phản đối nếu được yêu cầu dùng quyền lực của ḿnh ở Bộ Tư pháp để đạt được phương tiện chính trị. Khi được hỏi có dự tính phản ứng của Tổng thống khi nhận được chỉ trích của ông về những mẩu tweet hay không, Barr đáp, “Tôi hy vọng ông ta sẽ phản ứng.”

“Và tôn trọng chứ?” Thomas hỏi. “Đúng vậy!” Barr đáp.

Hương Giang (Theo abc News)

kietkml 02-14-2020 02:37

TTTT DC cùng bầy chó xà mâu Đại Lộ Kinh Hoàng luôn thua tuột quần mà vẫn c̣n ra rả lớn họng trông thật tội nghiệp, v́ lỡ ăn cơm của chúa phải múa tối ngày!Hahaha

Chi Pheo 02-14-2020 02:37

http://www.davegranlund.com/cartoons...nd-Twitter.png

Chi Pheo 02-14-2020 02:38

https://scontent-lax3-1.xx.fbcdn.net...a1&oe=5EFE95BD

Chi Pheo 02-14-2020 02:40

Quote:

Originally Posted by kietkml (Post 3841420)


tctd 02-14-2020 03:04

1 Attachment(s)
Quote:

Originally Posted by kietkml (Post 3841420)
TTTT DC cùng bầy chó xà mâu Đại Lộ Kinh Hoàng luôn thua tuột quần mà vẫn c̣n ra rả lớn họng trông thật tội nghiệp, v́ lỡ ăn cơm của chúa phải múa tối ngày!Hahaha

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1581649385

cha12 ba 02-14-2020 03:10

Quote:

Originally Posted by tctd (Post 3841431)

:hafppy::hafppy::hafppy::thankyou::handshake:

tctd 02-14-2020 03:51

Quote:

Originally Posted by cha12 ba (Post 3841436)
:hafppy::hafppy::hafppy::thankyou::handshake:

:hafppy::hafppy::hafppy:

richard_bu 02-14-2020 03:58

ha ha ha you are oc heo

ncpat 02-14-2020 04:40

Chít mịa chưa , ư thằng barr nói : trump đừng có chỏ mỏ thúi vào chuyện người ta...
Nh́n cái hàm răng giả của cụ dump thấy phát ớn sao ấy😀


All times are GMT. The time now is 00:54.
Page 1 of 3 1 23

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04908 seconds with 8 queries