VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Cựu Biện Lư Liên Bang Jessie Liu từng truy tố các cố vấn thân cận của TT Trump đưa đơn từ chức (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1316466)

cha12 ba 02-14-2020 01:48

Cựu Biện Lư Liên Bang Jessie Liu từng truy tố các cố vấn thân cận của TT Trump đưa đơn từ chức
 
1 Attachment(s)
02/13/20


WASHINGTON, D.C. (NV) – Bà Jessie Liu, cựu Biện Lư Liên Bang ở D.C., người từng chỉ huy việc truy tố trước ṭa liên bang một số các giới chức thân cận với Tổng Thống Donald Trump, gồm cả vụ truy tố ông Roger Stone – một người thân tín của ông Trump – chiều Thứ Tư, 12 Tháng Hai, đă đưa đơn từ chức, hai ngày sau khi ông Trump bất ngờ rút lại việc đề cử bà vào một chức vụ quan trọng tại Bộ Tài Chánh.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1581644822
Cựu Biện Lư Liên Bang Jessie Liu. (H́nh: NBC News)

Theo bản tin của NBC News, bà Liu chỉ huy việc truy tố một số nhân vật coi là thân cận với Tổng Thống Trump, gồm ông Roger Stone, ông Rick Gates, từng là phó giám đốc ủy ban tranh cử 2016 của ông Trump, và cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.

Bà Liu phải rời khỏi chức vụ Biện Lư Liên Bang sau khi Tổng Thống Trump đề cử bà làm thứ trưởng Bộ Tài Chánh, đặc trách chống khủng bố và tội phạm tài chánh, một vị trí quan trọng cũng có nhiệm vụ về điều hành các biện pháp trừng phạt kinh tế.

Theo tin của NBC News th́ hồi đầu tuần này, sau khi bà Liu được đề cử, bà nói với các giới chức dưới quyền rằng sẽ ở lại cho tới khi được Thượng Viện chuẩn thuận. Tuy nhiên, Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr yêu cầu bà rời khỏi nhiệm vụ này ngày 1 Tháng Hai để bảo đảm có sự điều hành liên tục trong văn pḥng Biện Lư, và bà đồng ư.

Vào đúng ngày bà Liu rời khỏi chức vụ, Bộ Tư Pháp đưa ra một đề nghị mới cho ṭa về việc tuyên án ông Flynn, nói rằng nên cho ông này hưởng sự giảm khinh, thay v́ bị phạt tù như công tố viên từng đề nghị trước đó.

Và sau đó, hôm Thứ Hai tuần này, Bộ Tư Pháp cũng đề nghị ṭa chỉ phạt nhẹ ông Stone, bác bỏ đề nghị của các công tố viên đưa ra cho ṭa trước đó là có bản án từ 7 đến 9 năm tù để tương xứng với các hành vi phạm pháp của ông này.

Toàn thể toán công tố trong vụ án ông Stone từ chức để phản đối hành động của lănh đạo Bộ Tư Pháp, cụ thể là Bộ Trưởng Barr.

Việc thay đổi 180 độ này xảy ra sau khi Tổng Thống Trump gửi tweet vào lúc 2 giờ sáng, nói rằng đề nghị h́nh phạt phía công tố đưa ra là “điều đáng xấu hổ!”

Chẳng bao lâu sau khi toán công tố loan báo quyết định từ chức, Tổng Thống Trump có quyết định rút lại việc đề cử bà Jessie Liu vào chức vụ thứ trưởng Bộ Tài Chánh. Bà đưa đơn từ chức vào tối ngày Thứ Tư. Theo dự trù trước đó th́ bà sẽ ra trước Thượng Viện để điều trần vào sáng ngày Thứ Năm cho chức vụ mới của ḿnh.


(V.Giang)

luyenchuong3000 02-14-2020 02:25

QUYẾT NGHỊ NHẰM TRỤC XUẤT NANCY PELOSI RA KHỎI QUỐC HỘI.
TR̀NH BÀY THEO QUY ĐỊNH TẠI ĐIỀU I MỤC 5 CỦA HIẾN PHÁP HOA KỲ.

:mad::mad::mad::mad::mad:

LocnguyenBmt 02-14-2020 05:53

Bà này gốc tàu không biết F1 hay F mấy, coi chừng lại cơng rắn cắn gà nhà

wonderful 02-14-2020 09:51

Bị đ́..thôi th́ biết ǵ về cái hay ho của trump và bè bạn th́ khui ra hết cho vui nhân mùa tranh cử sắp tới.

ChickenGook 02-14-2020 10:35

Liu dính con mẹ nó trap của thằng Trư rồi!


All times are GMT. The time now is 01:02.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04050 seconds with 8 queries