VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Tiếp tục phát hiện virus lạ ở Brazil khiến giới khoa học đau đầu (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1316471)

TinNhanh247 02-14-2020 03:20

Tiếp tục phát hiện virus lạ ở Brazil khiến giới khoa học đau đầu
 
2 Attachment(s)
Loại virus mới được cho là có bộ gene khác lạ. Các nhà khoa học đang nghiên cứu về con virus này. Chúng có khả năng tự chỉnh sửa và thay đổi ADN một cách ḱ lạ.

Ảnh minh họa virus.

Các nhà khoa học mới phát hiện một loại virus mới lạ ở Brazil, sở hữu bộ gene chưa từng được biết từ trước đến nay.Theo Daily Star, virus lạ được t́m thấy bên dưới hồ nước nhân tạo Pampulha ở Belo Horizonte, Brazil. Bộ gene của virus này khác biệt tới 90% so với bất cứ loại virus nào mà con người từng biết.

Các nhà nghiên cứu đặt tên cho virus bí ẩn là virus Yara (Yaravirus brasiliensis), theo tên một vị thần trong thần thoại Brazil.

Các nhà khoa học “hết sức đau đầu” với virus Yara v́ kiểu gene của nó không thể nhận biết được. Có tới 90% số gene của virus là hoàn toàn mới, chưa từng thấy từ trước đến nay.

Virus Yara sở hữu bộ gien phức tạp hơn nhiều so với dự đoán của các nhà nghiên cứu. Chúng có khả năng sửa chữa và sao chép ADN.

Virus Yara không giống với bất cứ những ǵ các nhà khoa học từng biết.

"Trái ngược với những ǵ quan sát thấy, virus Yara không chỉ sở hữu kích thước khổng lồ và bộ gene phức tạp, mà c̣n mang một số lượng lớn gene chưa từng thấy trước đây”, nghiên cứu đăng tải trên tạp chí khoa học bioRxiv, viết.

Một chuyên gia mô tả virus Yara “mở ra kho báu hoàn toàn mới về các quy tŕnh sinh hóa chưa từng thấy trước đây”. Virus hiện tại chưa có khả năng lây truyền sang người.

Jonatas Abrahao, nhà virus học tại Đại học Liên bang Minas Gerais ở Brazil, nói kết quả trên cho thấy “vẫn c̣n nhiều việc phải làm để hiểu rơ về virus này”. Nhóm nghiên cứu Brazil đang t́m hiểu thêm về nguồn gốc và cơ chế của virus Yara.

VietBF Sưu Tầm


All times are GMT. The time now is 01:04.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03807 seconds with 8 queries