VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Nổi tiếng nhờ làm vlog ở Vũ Hán (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1316479)

Cupcake01 02-14-2020 04:02

Nổi tiếng nhờ làm vlog ở Vũ Hán
 
1 Attachment(s)
Thanh niên 21 tuổi người Australia vô t́nh trở thành ngôi sao trên TikTok sau khi đăng tải các video về cuộc sống bị "giam lỏng" tại tâm dịch.

Bịt mặt, hành lư đóng gói cẩn thận, Daniel Ou Yang hồi hộp chờ chuyến bay trở về Australia tại phi trường Vũ Hán. TikToker này hy vọng sẽ thoát khỏi cuộc sống bị phong tỏa vô thời hạn tại tâm chấn dịch corona.

SCMP đă có cuộc tṛ chuyện với Daniel Ou Yang, vài phút trước khi anh ấy bước lên máy bay của hăng hàng không Air New Zealand.

Bất ngờ ngoài kế hoạch

Mỗi dịp Tết Nguyên đán, Yang đều đến tỉnh Hồ Bắc để thăm cha và ông bà của ḿnh, năm nay cũng không ngoại lệ. "Tôi rời Sydney vào ngày 12/1, dừng chân tại Quảng Châu, đến Vũ Hán vào ngày 14 và vẫn ở lại đến nay", thanh niên sinh ra ở Trung Quốc mang quốc tịch Australia cho biết.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1581652933
Daniel Ou Yang kẹt lại Vũ Hán sau chuyến thăm ông bà dịp Tết Nguyên Đán. Ảnh: SCMP.

Mặc dù hiểu t́nh trạng dịch bệnh tương tự SARS vào đầu thập niên 2000, một chàng trai khỏe mạnh như Yang vẫn không hề lo lắng cho đến khi biết khoảng 56 triệu công dân ở Vũ Hán và các thành phố lân cận bị cách ly.

"Tôi không biết ǵ về mức độ nghiêm trọng của nó cho đến buổi sáng phong tỏa (vào ngày 23/1), khi cô của tôi cho biết", Yang nói. "Ư cô là sao?", cậu hỏi lại. "Tất cả các phương tiện giao thông công cộng, sân bay, mọi thứ trong thành phố đều đóng cửa", bà ấy trả lời.

Đối với một thành phố của Trung Quốc, bị cách ly ở thời điểm cận kề Tết Nguyên Đán - ngày lễ quan trọng nhất trong năm - nghĩa là phải có thứ ǵ đó thực sự rất nghiêm trọng, Yang chia sẻ.

Nh́n ra cửa sổ, Yang thấy toàn bộ thành phố đă ngừng lại. Những con đường chính ngày thường bị tắc nghẽn nghiêm trọng giờ đây gần như trống rỗng, tất cả cửa hàng ở tầng dưới đă đóng, tàu điện ngầm và các phương tiện giao thông công cộng khác không chạy - đó là một thành phố ma.

"Tuy nhiên, phần đáng sợ nhất là cách những người gần gũi với tôi bị lây nhiễm và chết".

Ba đồng nghiệp của ông bà Yang chết v́ virus corona, đă có những trường hợp nhiễm bệnh được phát hiện tại chung cư mà gia đ́nh anh đang ở.

Để đối phó với nỗi sợ hăi và buồn chán, Yang đă thử một điều mà anh chưa bao giờ thực hiện trước đây: làm vlog trên TikTok để ghi lại cảm giác khi bị "giam lỏng" trong pḥng ngủ.

Trở thành ngôi sao TikTok

“Tôi cảm thấy điều quan trọng là để mọi người ở Australia biết về những ǵ đang xảy ra tại đây, v́ nhiều người (trên phương tiện truyền thông xă hội) đang sử dụng virus như một cái cớ nhằm phân biệt đối xử với người châu Á”, Yang nói.

Nhiều b́nh luận tiêu cực xuất hiện trên các bài viết TikTok và Facebook của anh. “Đừng quay lại Australia, hăy ở Trung Quốc. Chúng tôi không muốn người mắc bệnh”, và “Các bạn đáng bị như vậy v́ đă ăn thịt chó, mèo”.

Các video của Yang trên TikTok rất nổi tiếng, trung b́nh khoảng 50.000 lượt xem mỗi video. Tài khoản của anh ta đă thu hút được 17.200 người theo dơi và 155.000 lượt thích.

Các video có cảnh quay từ cửa sổ căn hộ tại Vũ Hán và thái độ của Yang, chẳng hạn như lắc đầu sau khi nghe về việc người Australia không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

“Tôi muốn pha trộn sự hài hước và một số chế giễu với những ǵ đang xảy ra hiện nay”, anh ấy nói.

Kể từ khi các video TikTok và bài viết trên Facebook theo phong cách nhật kư của anh Yang được chia sẻ rộng răi, nhiều hăng truyền thông, bao gồm ABC News (Australia), Straits Times (Singapore) đă liên hệ phỏng vấn.

Tuy nhiên, Yang cho biết sẽ quay trở lại cuộc sống b́nh thường của ḿnh ở Sydney với công việc trong ngành kinh doanh bất động sản.

Khuya 4/2, Daniel Ou Yang đă được sơ tán khỏi Vũ Hán bằng chuyến bay của Air New Zealand và hiện cách ly trên đảo Giáng sinh, ngoài khơi bờ biển phía tây bắc Australia.

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 11:40.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03857 seconds with 8 queries