VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Macau phát gần 280 triệu USD cho người dân (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1316483)

Cupcake01 02-14-2020 04:10

Macau phát gần 280 triệu USD cho người dân
 
1 Attachment(s)
Chính quyền Macau sẽ cung cấp cho người dân phiếu mua hàng trị giá hơn 274 triệu USD để thúc đẩy nền kinh tế đang bị virus corona tàn phá.

Gói kích cầu nền kinh tế trị giá 2,2 tỷ pataca (khoảng 274 triệu USD) cùng với phân phát thêm phiếu giảm giá dịch vụ y tế cho người dân, để đối phó với t́nh trạng kinh tế đang tŕ trệ do sự lây lan của virus corona, South China Morning Post dẫn lời các quan chức Macau cho biết.

Để giải quyết t́nh trạng thiếu khẩu trang trầm trọng, khu vực vốn là trung tâm của các ṣng bạc đang thiết lập dây chuyền sản xuất ở Trung Quốc đại lục để cung cấp khẩu trang và thiết bị bảo hộ cho người dân cũng như bác sĩ tại đây.

Gói kích cầu nền kinh tế sẽ được áp dụng ngay khi dịch bệnh được khống chế để hồi sinh tiêu dùng, Lei Wai Nong, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Macau cho biết. Bộ này cũng công bố một loạt biện pháp cứu trợ, bao gồm cắt giảm thuế.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1581653409
Macau không có thêm trường hợp nhiễm virus corona nào mới trong 9 ngày qua. Ảnh: SCMP.

Ông Lei cho biết mỗi cư dân thường trú ở Macau sẽ được cung cấp phiếu mua hàng trị giá khoảng 374 USD và có giá trị lưu hành trong 3 tháng. Phiếu này được sử dụng để ăn uống, mua bán tạp hóa, nhưng chỉ có giá trị ở Macau.

Mục đích của gói kích cầu nhằm giúp các doanh nghiệp hồi sinh thông qua tiêu dùng. Ông Lei cho biết thêm phiếu mua hàng sẽ chia thành nhiều mức, nhưng không vượt quá 37 USD cho mỗi lần mua sắm. Điều đó có nghĩa là phiếu mua hàng phải được sử dụng ít nhất 10 lần.

Cư dân thường trú ở Macau sẽ nhận được phiếu giảm giá dịch vụ y tế trị giá hơn 74 USD trong năm nay.

Macau có 10 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó 3 người đă được chữa khỏi. Trường hợp mới nhất là một phụ nữ 57 tuổi đến từ Vũ Hán, tâm dịch bệnh đă được xuất viện hôm 13/2.

Lei Chin Ion, giám đốc Sở Y tế Macau, cho biết thành phố không có trường hợp nhiễm Covid-19 mới nào trong 9 ngày qua, nhờ những biện pháp pḥng ngừa nghiêm ngặt của chính quyền nhằm đối phó với dịch bệnh.

Chính quyền Macau đă dừng hoạt động các ṣng bạc, 18 cơ sở khác gồm quán bar, rạp chiếu phim và tiệm massage từ ngày 4/2 để ngăn chặn sự lây lan của virus, sau khi một nhân viên khách sạn được phát hiện dương tính với Covid-19.

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 05:33.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03168 seconds with 8 queries