VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Virus corona có thể trở thành bệnh phổ biến (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1316485)

sunshine1104 02-14-2020 04:12

Virus corona có thể trở thành bệnh phổ biến
 
1 Attachment(s)
Virus corona có thể phổ biến như cúm mùa. Virus corona có thể không sớm biến mất mà tiếp tục tồn tại trong cộng đồng như một dạng cúm mùa, giám đốc cơ quan pḥng ngừa dịch bệnh Mỹ cảnh báo.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1581653546
Giám đốc CDC Robert Redfield tại Nhà Trắng, Washington D.C, Mỹ ngày 4/9/2019. Ảnh: Reuters.

"Chủng virus này chắc chắn sẽ tiếp tục tồn tại qua mùa này, năm này và tôi nghĩ nCoV cuối cùng sẽ t́m được chỗ đứng và lây nhiễm theo cộng đồng", tiến sĩ Robert Redfield, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) nói trong cuộc phỏng vấn với CNN hôm nay. "Bạn có thể bắt đầu nghĩ về nó như một dạng cúm mùa", ông nói.

Cúm mùa là một bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp tính do virus cúm gây nên, lây nhiễm trực tiếp từ người bệnh sang người lành thông qua các giọt bắn nhỏ khi nói chuyện, ho, hắt hơi.

Tiến sĩ Redfield cho hay CDC đang tập trung giám sát các ca nhiễm và kiểm soát dịch, nhằm làm chậm quá tŕnh diễn tiến tiềm năng của nCoV ở Mỹ, dù vẫn cần nghiên cứu thêm để có hiểu biết đầy đủ về chủng virus này.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta đang tiến tới gian đoạn giảm thiểu nguy cơ trong việc đối phó loại virus này, nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta được phép xem thường tầm quan trọng của giai đoạn khống chế đang thực hiện", Redfield nói.

Giám đốc CDC cho biết hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy nCoV đang trở nên thực sự phổ biến trong cộng đồng, nhưng CDC sẽ tăng cường giám sát để có thể đưa ra kết luận dựa trên dữ liệu thu thập được.

Tuyên bố được chuyên gia y tế Mỹ đưa ra trong bối cảnh chủng dịch Covid-19 đă xuất hiện ở 26 quốc gia, vùng lănh thổ trên thế giới. Toàn thế giới hiện ghi nhận 65.247 ca nhiễm bệnh, 1.489 người chết, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục, và 7.060 người được chữa khỏi.

Cơ quan y tế Mỹ hôm qua phát hiện thêm trường hợp nhiễm virus corona thứ hai trong số những người trở về từ Vũ Hán, nâng tổng số người mắc Covid-19 ở Mỹ lên 14 ca.


All times are GMT. The time now is 07:02.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04380 seconds with 8 queries