VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Đoàn chuyên gia Mỹ vẫn chưa được vào TQ để chống dịch (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1316490)

sunshine1104 02-14-2020 04:14

Đoàn chuyên gia Mỹ vẫn chưa được vào TQ để chống dịch
 
1 Attachment(s)
Trung Quốc chưa cho đoàn chuyên gia Mỹ tới chống dịch. Trung Quốc vẫn chưa chấp thuận đề nghị này. 6 tuần dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

"C̣n rất nhiều điều chúng tôi chưa biết, nên tôi đă đề nghị hỗ trợ trực tiếp bằng cách cử chuyên gia của CDC tới Trung Quốc từ ngày 6/1", Robert Redfield, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) nói với CNN hôm qua.

Tuy nhiên, ông xác nhận rằng CDC tới nay chưa nhận được câu trả lời chính thức từ phía Trung Quốc. "Chúng tôi thực sự tin rằng ḿnh là những người giỏi nhất thế giới trong lĩnh vực này và chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ họ, nhưng họ là một quốc gia độc lập, có quyền quyết định mời chúng tôi tới hay không", Redfield nói.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1581653683
Robert Redfield, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), trả lời phỏng vấn CNN. Ảnh: CNN.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar hôm 28/1 cũng tiết lộ rằng Washington đă ba lần, cả trực tiếp và gián tiếp, đề nghị cử chuyên gia CDC tới Vũ Hán để giúp Trung Quốc chiến đấu chống nCoV nhưng không nhận được phản hồi.

"Chúng tôi thực sự muốn giúp họ thu thập thông tin và cũng là giúp chính ḿnh có được nguồn tin nhanh chóng nhất để kịp thời đưa ra các khuyến nghị y tế công cộng phù hợp với Mỹ", tiến sĩ Redfield cho biết.

Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere hôm 3/2 cho biết Bắc Kinh đă chấp thuận cho một nhóm chuyên gia CDC tham gia phái đoàn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tới Trung Quốc hỗ trợ chống dịch. Phái đoàn WHO do Bruce Aylward, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, dẫn dắt, đă lên đường hôm 10/2.

Mỹ đă tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng và ra lệnh cấm nhập cảnh với công dân nước ngoài từng đến Trung Quốc đại lục trong hai tuần. Nước này cũng ban hành khuyến cáo du lịch cấp 4, mức cao nhất, để cảnh báo người Mỹ không đến Trung Quốc.

Trung Quốc đă chỉ trích các động thái này của Mỹ, cho rằng đây là cách hành xử "thiếu thiện chí" và "thiếu đồng cảm" trong bối cảnh Bắc Kinh đang nỗ lực chống lại virus corona.

Dịch Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ tháng 12/2019, đă xuất hiện ở 26 quốc gia, vùng lănh thổ. Đến hôm nay, số ca nhiễm trên thế giới đă tăng lên 65.247, trong đó 1.489 ca tử vong. Mỹ hiện ghi nhận 15 trường hợp nhiễm bệnh, một công dân nước này cũng tử vong ở Vũ Hán hôm 6/2.

nhattran03 02-14-2020 14:43

Mỹ mà vô thi mọi chuyện đổ bể tùm lum có khi số người nhiễm bệnh cả triệu chứ không phải vài chục ngàn. Không được đâu làm vậy Đảng cộng sản trung cuốc bể mặt.
WHO vô thi OK v́ chũ tịch của cơ quan này bị mua chuộc rồi v́ tuyên bố không phải đại dịch nguy hiểm trước đây.

Ho Chu Tiem 02-14-2020 14:52

người ta không cho vô th́ thôi, sao cứ đ̣i vô ???


All times are GMT. The time now is 07:05.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03859 seconds with 8 queries