VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Thủ tướng Hun Sen đón và bắt tay người trên du thuyền MS Westerdam (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1316491)

sunshine1104 02-14-2020 04:16

Thủ tướng Hun Sen đón và bắt tay người trên du thuyền MS Westerdam
 
2 Attachment(s)
Hun Sen bắt tay người trên du thuyền bị 'hắt hủi'. Không có người nào trên MS Westerdam nhiễm virus corona. Thủ tướng Campuchia Hun Sen tặng hoa hành khách, thủy thủ trên du thuyền MS Westerdam sau khi cho phép tàu cập cảng.

Du thuyền MS Westerdam, chở 1.455 hành khách và 802 thủ thủy đoàn, đă cập cảng Sihanoukville, Campuchia hôm qua. Các quan chức y tế Campuchia đă lên du thuyền và kiểm tra sức khỏe của hành khách. Bộ Y tế Campuchia sau đó ra thông báo không có người nào trên MS Westerdam nhiễm virus corona.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm nay tới cảng Sihanoukvillera tiếp đón, bắt tay và tặng hoa cho hành khách trên MS Westerdam khi họ xuống tàu để chuẩn bị lên xe buưt ra sân bay về nước.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1581653736
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tặng hoa cho thủy thủ đoàn và hành khách trên du thuyền MS Westerdam hôm nay. Ảnh: Reuters.

"Vợ chồng tôi đă tặng ngài ấy một chút socola để thể hiện sự cảm kích của ḿnh", Lou Poandel, một du khách đến từ New Jersey, nói với Reuters sau khi gặp Thủ tướng Campuchia.

Chính quyền Campuchia đă cho phép hành khách trên MS Westerdam lên bờ vào sáng nay để tới sân bay. Holland America Line, hăng điều hành du thuyền, cho biết đă chuẩn bị các chuyến bay để đưa hành khách về nhà.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1581653736
Thủ tướng Campuchia Hun Sen bắt tay, ôm hôn hành khách trên du thuyền MS Westerdam. Ảnh: Reuters.

MS Westerdam trước đó phải trải qua hai tuần lênh đênh trên biển sau khi bị Nhật Bản, đảo Guam, Philippines, đảo Đài Loan và Thái Lan từ chối cập cảng, dù đă khẳng định không có ai trên tàu nhiễm virus corona.

Du khách trên MS Westerdam không giấu nổi niềm vui khi du thuyền cuối cùng được chính phủ Campuchia đồng ư tiếp nhận. Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đă ca ngợi hành động của Campuchia, gọi đó là minh chứng cho tinh thần đoàn kết quốc tế.

Campuchia tiếp nhận MS Westerdam trong bối cảnh Thủ tướng Hun Sen nhiều lần lên tiếng ủng hộ Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch viêm phổi corona (Covid-19). Ông từng tuyên bố sẽ tới Vũ Hán, tâm chấn dịch nếu được chính phủ Trung Quốc cho phép, song Bắc Kinh đă từ chối.

Dịch Covid-19 khởi phát từ tháng 12/2019, hiện lan ra 26 quốc gia và vùng lănh thổ, khiến 1.489 người thiệt mạng và hơn 65.000 người nhiễm. Trong bối cảnh bùng phát dịch, nhiều du thuyền đều phải chịu sự kiểm soát y tế gắt gao do lo ngại virus lây lan.


All times are GMT. The time now is 05:59.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04212 seconds with 8 queries