VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Nissan kiện cựu Chủ tịch Carlos Ghosn 90 triệu USD (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1316501)

Cupcake01 02-14-2020 04:24

Nissan kiện cựu Chủ tịch Carlos Ghosn 90 triệu USD
 
1 Attachment(s)
Trong đơn kiện, Nissan khẳng định cựu Chủ tịch Carlos Ghosn - kẻ đào tẩu sang Lebanon - đă hành xử vô trách nhiệm và sử dụng sai tài sản của tập đoàn xe hơi Nhật Bản.

Theo CNBC, Nissan tŕnh đơn kiện lên ṭa án quận Yokohama ở Kanagawa "với mục đích thu hồi một phần những thất thoát về tài chính do hành vi sai trái và gian lận của cựu Chủ tịch Carlos Ghosn trong trong nhiều năm qua".

Nissan mô tả ông Ghosn hành xử vô trách nhiệm và sử dụng sai mục đích nguồn lực cũng như tài sản của công ty. Trước đó, Nissan đă phải nộp phạt cho Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản và có thể sẽ phải nộp thêm tiền phạt v́ những hành vi của cựu Chủ tịch Ghosn.

Con số 90 triệu USD được tính toán dựa trên những khoản chi liên quan tới Ghosn, bao gồm việc sử dụng tài sản ở nước ngoài, sử dụng máy bay công ty cho mục đích cá nhân, trả tiền cho em gái và luật sư riêng, chi phí cuộc điều tra nội bộ của Nissan cũng như chi phí kiện tụng.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1581654265
Cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn. Ảnh: NYT.

Trước đó, hăng ôtô Nhật Bản đă đâm đơn kiện dân sự Ghosn tại quần đảo British Virgin. Đại diện Nissan giải thích: "Đây là cách chúng tôi buộc Ghosh phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại và tổn thất tài chính công ty phải gánh chịu do hành vi sai trái của ông ta".

Người đại diện cho biết Nissan cũng có thể sẽ kiện Ghosn tội phỉ báng v́ những lời chỉ trích công ty sau khi trốn khỏi Nhật Bản và tới Lebanon.

Ghosn bị bắt tại Nhật Bản vào tháng 11/2018 v́ cáo buộc sai phạm tài chính và bị quản thúc tại gia. Ông ta trốn khỏi Nhật Bản tới Lebanon vào 12/2019.

Kể từ khi bị bắt giữ, Ghosn luôn phủ nhận mọi cáo buộc và mô tả các quan chức chính phủ Nhật Bản và Nissan đă thông đồng để "gài bẫy" ông ta.

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 12:22.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03334 seconds with 8 queries