VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Có dấu hiệu sau tuổi thọ thường ngắn (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1316518)

june04 02-14-2020 05:26

Có dấu hiệu sau tuổi thọ thường ngắn
 
1 Attachment(s)
Dấu hiệu người có tuổi thọ ngắn có ngay ở dưới đây. Tuổi thọ dài lâu luôn là điều mà nhiều người đều mong muốn đạt được. Tuy nhiên, điều này c̣n phụ thuộc vào những thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn để duy tŕ sức khỏe thể lực tốt nhất.


Đối với những người có tuổi thọ ngắn, t́nh trạng lăo hóa sẽ xảy ra sớm hơn. Trong khi đó, những người sống lâu lại ăn ngon, ngủ kỹ và trông họ luôn rất khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.

Nếu bạn là một người có tuổi thọ ngắn, một số vị trí bất thường trên cơ thể sẽ xuất hiện. Cùng check xem ḿnh có đang gặp phải 1 trong 3 triệu chứng bất thường sau đây hay không, nếu không có th́ xin chúc mừng là sức khỏe của bạn vẫn rất ổn định.

Môi có màu "thâm đen"
Thường th́ trong tiết trời lạnh, môi của chúng ta sẽ dễ bị thâm đen. Nhưng nếu không phải do yếu tố thời tiết th́ khả năng cao nó có liên quan tới gan.

Gan có chức năng giải độc cơ thể nên nếu khả năng làm việc của gan suy yếu, gan sẽ trao đổi chất chậm hơn, dẫn đến t́nh trạng độc tố tích tụ nhiều, làm đổi sắc tố màu môi. Ngoài ra, những người hút thuốc nhiều cũng dễ bị thâm môi và thậm chí họ c̣n có nguy cơ mắc bệnh phổi. Dấu hiệu điển h́nh là môi sẽ trở nên tối hơn trong một thời gian dài, không hồng hào và thiếu đi độ căng bóng.

Mắt có quầng "thâm đen"

Thức khuya thường xuyên có thể gây thiếu ngủ và khiến bạn thức dậy với đôi mắt gấu trúc vào sáng hôm sau. Nếu bạn nghỉ ngơi đầy đủ, những triệu chứng này sẽ thuyên giảm. Tuy nhiên, nếu bạn có quầng thâm nhiều th́ hăy xem xét liệu ḿnh có nguy cơ đang bị tổn thương gan hay thận.

Đối với những người không có đủ máu hoặc yếu thận , mắt sẽ thiếu tinh chất ẩm. Hậu quả là xuất hiện t́nh trạng hoa mắt và quầng thâm thường xuất hiện nhiều hơn. Ở những bệnh nhân mắc bệnh gan mạn tính, viêm thận măn tính hoặc suy thận măn tính , quầng thâm là triệu chứng phổ biến nhất.

Đối với những người gần đây đă phát hiện ra môi hoặc mắt sẫm màu, nếu nguyên nhân là do mệt mỏi quá mức, họ nên chú ư nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh để bản thân mệt mỏi quá mức, đi ngủ sớm và chú ư đến chế độ ăn uống nhẹ.

Chu vi ṿng eo "phát tướng"
Nếu có nhiều chất béo ở khu vực bụng th́ chu vi ṿng eo của bạn sẽ trở nên lớn hơn, nhất là với những người béo ph́ th́ chu vi ṿng eo càng có độ dày, cứng. Điều này sẽ làm hệ thống insulin gặp ảnh hưởng và gây ra những bệnh về tim mạch, năo bộ.

Nếu lượng mỡ trong cơ thể tiếp tục tăng, số lượng một số loại tế bào năo sẽ giảm dần, dẫn đến các bệnh thần kinh liên quan. Khi ṿng eo tăng lên, bộ năo của mọi người có thể trở nên kém linh hoạt.

ChickenGook 02-14-2020 12:09

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1581657984
Nghiệp khẩu, nghiệp khẩu.
Thấy chưa ! mấy thằng ba que mà nghiệp khẩu th́ thế nào cũng tan xương, nát thịt nhen.


All times are GMT. The time now is 11:02.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03734 seconds with 8 queries