VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   V́ sao Valentine luôn có hoa hồng và socola? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1316525)

june04 02-14-2020 05:38

V́ sao Valentine luôn có hoa hồng và socola?
 
1 Attachment(s)
Tại sao hoa và socola luôn được tặng trong ngày valentine? Vào ngày lễ T́nh yêu 14/2 các cặp đôi thường gửi tặng cho nhau hoa hồng, socola và một món quà đặc biệt nào đó để thể hiện t́nh cảm của ḿnh với đối phương.


Tương truyền rằng, hoa hồng đỏ được coi là loài hoa thánh dành cho Thần Vệ nữ, bởi màu đỏ tượng trưng cho t́nh yêu mănh liệt.

Truyền thuyết kể rằng Nữ thần T́nh yêu được sinh ra với một đóa hồng màu trắng. Bởi đau khổ trước cái chết của người chồng yêu thương, vị nữ thần đă vô t́nh để gai của hoa hồng đâm vào tay.

Và người ta tin chính máu của Nữ thần T́nh yêu đă làm cho hoa hồng từ màu trắng trở thành bông hoa hồng đỏ. Từ đó, hoa hồng đỏ đă trở thành biểu tượng của t́nh yêu, bông hoa hồng đỏ thắm là thông điệp "Anh yêu em" và "Em yêu anh".

Hoa hồng đỏ là biểu tượng cho t́nh yêu đam mê nồng nàn mănh liệt.

Hoa hồng đỏ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có một món quà có ư nghĩa và thể hiện t́nh cảm của ḿnh với những người thân yêu trong những ngày đặc biệt như ngày kỷ niệm yêu nhau, ngày cưới, ngày cầu hôn,…

Trong các mối quan hệ chớm nở của các cặp đôi th́ một bó hoa hồng đỏ sẽ thể hiện mong muốn có một khởi đầu lăng mạn, nồng cháy và một t́nh yêu bền vững theo thời gian.

Nếu ai đó tặng bạn một bó hoa hồng đỏ th́ đó có thể là t́nh yêu nam nữ, t́nh bạn bè thân thiết hay đơn giản là một t́nh cảm chân thành, nồng cháy.

Tại sao tặng socola trong ngày Valentine?

Cùng với hoa hồng, socola cũng là món quà không ǵ thay thế được trong ngày Valentine, socola c̣n được mệnh danh là "món quà của thượng đế".

Socola trở thành quà tặng trong ngày Valentine bắt đầu từ năm 1902. Một trong những slogan được dập nổi trên những miếng socola là "Be Mine" (Hăy là của anh/em).

Socola được dùng làm quà tặng đầu tiên bởi những người Aztec. Người Aztec tin rằng socola có nguồn cội từ tâm linh thuần khiết, từ nguồn năng lượng siêu nhiên, mănh lực khêu gợi và cám dỗ. Thời đó, socola c̣n được sử dụng như đồng tiền để trao đổi và là thức uống đặc biệt trong giới quư tộc.

Ngay từ rất sớm, socola đă được biết đến như một thực phẩm của quyền lực và sức mạnh. Nhiều tài liệu viết rằng, Hoàng đế Montezuma thường dùng một lượng lớn đồ uống làm bằng socola hàng ngày và ngài thường bổ sung sinh lực bằng một ly socola nóng trước khi tới hậu cung.

Lư do khiến Hoàng đế Montezuma thích socola là v́ những nhà thám hiểm Tây Ban Nha đă báo cáo với hoàng đế của họ rằng socola là một thức uống thần kỳ cho ta sức mạnh và tinh thần chiến đấu không mệt mỏi.

Từ đó, socola đă vượt qua ranh giới của một món ăn v́ nó đem lại cho người sử dụng một thứ cảm giác tuyệt vời, mà chỉ những người khi yêu mới cảm nhận được.

Nếm một miếng socola, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ các vị chát đắng, ngọt bùi... Cũng giống như khi bạn nếm trải t́nh yêu. T́nh yêu có khi ngọt ngào, có lúc đắng chát nhưng nó luôn mang đến cho con người sự thích thú khi được trải nghiệm nó.

Một nhà văn hóa phương Tây tên Elaine Sherman đă viết: “Socola là thiên đường, là sự chếnh choáng, sự hưng phấn, ngọt ngào, sâu lắng, sự xa hoa lộng lẫy, sự thăng hoa của cảm xúc, một thứ đồ ăn đậm đà, một thứ men say, một món ăn nhiều kem, đầy cám dỗ, khêu gợi, mượt mà, mịn màng,… Socola mang đến cảm giác lâng lâng, hạnh phúc, vui vẻ, gợi t́nh, ngất ngây, ảo tưởng. Socola làm chúng ta yếu mềm, man trá, tội lỗi,…”.

C̣n Debra Waterhouse - tác giả cuốn “V́ sao phụ nữ cần socola”, cũng viết rằng: 97% ham muốn của phụ nữ có 68% dành cho socola, 50% sẽ chọn socola hơn sex và 22% sử dụng socola như một thực phẩm kích thích. Trên bất kỳ phương diện nào socola cũng tốt cho bạn, tốt cho trái tim của bạn, giúp bạn giảm stress và đặc biệt tốt hơn một liều thuốc an thần".

C̣n từ ngữ nào tuyệt vời hơn bạn muốn dành tặng người yêu thương trong ngày Valentine bằng một thanh socola? Chính vị ngọt ngào kèm theo vị đăng đắng thú vị của socola là một minh họa tuyệt vời cho t́nh yêu của các cặp t́nh nhân.

Có lẽ chính v́ những lẽ đó mà socola đă trở thành một món quà được ưa thích nhất của các cặp t́nh nhân trong ngày lễ Valentine.


All times are GMT. The time now is 06:55.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04286 seconds with 8 queries