VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   JAPAN Bác sĩ Nhật bị nhiễm virus Corona từ bệnh nhân? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1316537)

PinaColada 02-14-2020 06:50

Bác sĩ Nhật bị nhiễm virus Corona từ bệnh nhân?
 
1 Attachment(s)
Bác sĩ đầu tiên bị lây nhiễm virus corona từ bệnh nhân ở Nhật Bản. Đó là một bác sĩ phẫu thuật. Ông vừa được xác nhận dương tính với virus corona sau khi bệnh nhân của ông bị chẩn đoán nhiễm virus trước đó.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1581662964

Theo Straitstimes, bệnh nhân là một nông dân ở độ tuổi 70 - trường hợp thứ 34 được xác nhận nhiễm virus corona ở Nhật Bản. Bệnh nhân này bị ho vào ngày 1/2 và sốt vào ngày 5/2. Các quan chức Nhật Bản cho biết bệnh nhân này đang trong t́nh trạng nguy kịch.
Có một điều vẫn chưa rơ ràng là liệu bác sĩ phẫu thuật nói trên có đích thân điều trị cho bệnh nhân hay không. Các tờ báo như Kyodo và Asahi của Nhật Bản đưa ra những thông tin mâu thuẫn.

Bác sĩ phẫu thuật ở độ tuổi 50 hôm 13/2 đă xác nhận bị nhiễm virus corona. Ông là bác sĩ y khoa đầu tiên bị nhiễm bệnh ở Nhật Bản.

Các nhà chức trách đang tiến hành theo dơi liên lạc khẩn cấp để xem liệu vị bác sĩ có thể đă truyền virus cho người khác hay không.

Vị bác sĩ ban đầu bị sốt nhẹ vào ngày 31/1, nhưng đă trở lại làm việc từ ngày 3 - 5/2 sau khi uống thuốc hạ sốt. Ông bị sốt lại 38 độ C vào cuối tuần trước và chụp CT cho thấy các triệu chứng viêm phổi.

Ít nhất 2 người khác - bao gồm một bác sĩ và một bệnh nhân - cũng vừa có các triệu chứng viêm phổi và đang được xét nghiệm virus corona mới.

Những diễn biến trên diễn ra ngay sau khi Nhật Bản thông báo về cái chết đầu tiên liên quan đến virus corona mới - một phụ nữ ở độ tuổi 80 sống tại quận Kanagawa, phía nam Tokyo.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 09:33.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03683 seconds with 8 queries