VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Quy định khắc nghiệt nhất được áp dụng tại một thành phố ở TQ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1316546)

PinaColada 02-14-2020 07:07

Quy định khắc nghiệt nhất được áp dụng tại một thành phố ở TQ
 
1 Attachment(s)
Thành phố Trung Quốc ở vùng tâm dịch Corona áp dụng quy định khắc nghiệt nhất. Đó là thành phố Hoàng Cương. Nơi này đang hứng chịu ảnh hưởng nặng nề của bệnh dịch virus Corona chỉ sau Vũ Hán, bắt đầu áp dụng các quy định khắc nghiệt từ ngày 14.2.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1581663972

Người dân ở Hoàng Cương, Trung Quốc, được yêu cầu không ra khỏi khu dân cư kể từ ngày 14.2.

Theo Tân Hoa Xă, động thái mới của chính quyền thành phố nhằm nâng cao khả năng pḥng ngừa và kiểm soát dịch bệnh virus Corona.

Kể từ ngày 14.2, toàn bộ người dân thành phố sẽ không được phép ra hoặc vào các khu dân cư. Đây được coi là biện pháp phong tỏa khắc nghiệt nhất từ trước đến nay.

Điều đó có nghĩa là người dân Trung Quốc ở Hoàng Cương không được phép ra khỏi nhà mua hàng hóa phục vụ nhu cầu hàng ngày. Toàn bộ các nhu cầu thiết yếu hàng ngày cho cư dân sẽ do các ủy ban cộng đồng trao tặng.

Hoạt động phân phối thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu khác sẽ do đội ngũ nhân viên đặc biệt thực hiện, chính quyền thành phố cho biết.

Người dân ở Hoàng Cương cũng bị cấm sử dụng phương tiện cá nhân tham gia giao thông, chỉ có xe kiểm soát dịch bệnh, xe cứu hỏa, xe cảnh sát là được phép hoạt động trong thời điểm này.

Cảnh sát Hoàng Cương được phép dùng biện pháp mạnh đối với những người chống đối, cố t́nh vi phạm quy định phong tỏa, theo Tân Hoa Xă.

Tất cả các trường hợp sốt hoặc có tiếp xúc gần với người nhiễm virus Corona sẽ ngay lập tức được đưa đi cách ly tập trung.

Chính quyền thành phố Hoàng Cương cho biết các quy định mới có hiệu lực trong ṿng 14 ngày và sau đó sẽ tùy vào t́nh h́nh thực tế để đánh giá xem có cần áp dụng quy định nghiêm ngặt nữa hay không.

Thành phố Hoàng Cương áp dụng các quy định mới sau khi Trung Quốc cách chức Bí thư tỉnh Hồ Bắc và Bí thư thành ủy Vũ Hán, trong bối cảnh số người nhiễm virus Corona vẫn không ngừng tăng.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 10:03.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03635 seconds with 8 queries