VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   1 người nhiễm virus corona trờ về Vũ Hán sau chuyến du lịch tại Bali (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1316549)

miro1510 02-14-2020 07:10

1 người nhiễm virus corona trờ về Vũ Hán sau chuyến du lịch tại Bali
 
1 Attachment(s)
Việc này đang gây hoang mang cho Indonesia v́ virus corona có tốc độ lay lan khá nhanh. Khu vực Bali và các du khách tại đây đang bị kiểm tra rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, Indonesia vẫn chưa ghi nhận 1 ca nhiễm virus corona nào

Giới chức Indonesia ngày 13/2 thông báo đang truy lại hành tŕnh của một du khách Trung Quốc nhiễm virus corona vừa trở về từ Bali.

Trả lời Reuters, Anung Sugihantono, quan chức Bộ y tế Indonesia, cho biết các khách sạn và địa điểm du khách này từng đến đang được kiểm tra. Chưa ai tại Bali xuất hiện triệu chứng nhiễm virus corona.

Vụ trưởng Pḥng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Achmad Yurianto cho rằng du khách đă nhiễm bệnh trên phương tiện trở về Trung Quốc.

"Chúng tôi đang cố gắng truy lại hành tŕnh của người này thông qua Bộ Nhập cư, t́m hiểm những nơi ông đă đến tại Indonesia", ông Yurianto cho biết Indonesia đang xác minh danh tính người du khách.

Du khách Trung Quốc mang khẩu trang tại sân bay quốc tế Gusti Ngurah Rai ở Bali. Ảnh: Reuters.

"Một khi nắm được thông tin, chúng tôi sẽ t́m được khách sạn mà người này từng lưu lại", ông nói Indonesia sẽ hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để liên hệ với những ai đi cùng chuyến bay với du khách Trung Quốc rời Bali.

Trước đó, trong một thông báo của chính quyền tỉnh An Huy trên Weibo, người du khách họ Jin được ghi nhận đi từ Vũ Hán đến Bali vào ngày 22/1, sau đó trở về Trung Quốc vào ngày 28/1. Người này xét nghiệm dương tính với virus corona vào ngày 5/2, theo Channel NewsAsia.

Truyền thông địa phương cho biết du khách đi từ Vũ Hán sang Bali bằng máy bay của hăng hàng không Lion Air của Indonesia. Khi trở về Trung Quốc, ông đi máy bay của hăng Garuda Indonesia đến Thượng Hải.

Phát ngôn viên hăng Lion Air, ông Danang Mandala Prihatoro, nói hăng đă xác minh hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay ngày 22/1 không ai dương tính với virus corona.

Trong khi đó, hăng Garuda Indonesia xác nhận sau khi nhận thông tin đă cho dừng hoạt động máy bay có liên quan và tiến hành khử trùng. Tất cả máy bay khác, đặc biệt là những chiếc từng được dùng cho các đường bay Indonesia - Trung Quốc, đều được phun thuốc khử trùng.

VietBF Sưu Tầm


All times are GMT. The time now is 06:27.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03170 seconds with 8 queries