VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tấn công trực diện vào thủ đô của Syria (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1316552)

miro1510 02-14-2020 07:12

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tấn công trực diện vào thủ đô của Syria
 
1 Attachment(s)
Sư căng thẳng giữa 2 nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ và Syria ngày lên tăng lên và rất có thể sẽ châm ng̣i cho 1 cuộc chiến. Trước sự giằng co của đôi bên, Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ ra tối hậu thư với Syria. Nếu Syria không cho rút quân khỏi mặt trận Idlib th́ sẽ có 1 cuộc tấn công trực diện vào thủ đô của nước họ

Khói bốc lên từ một địa điểm bị không kích ở tỉnh Idlib nằm ở Tây Bắc Syria, ngày 12-2-2020

"Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nên lên kế hoạch cho một chiến dịch khả thi để tiến hành tại quốc gia Trung Đông này nhằm ngay lập tức kiểm soát Damascus. Những kẻ áp bức phải bị tiêu diệt", Người đứng đầu Đảng Phong trào Dân tộc đối lập (PNA) của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Devlet Bahceli nói, đồng thời nhấn mạnh: “Các nỗ lực ngoại giao để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria là vô nghĩa”.

Tuyên bố trên được ông Bahceli đưa ra trong bối cảnh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria đang phải chịu những thiệt hại lớn từ các cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Damascus.

Trong một diễn biến có liên quan, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan mới đây cũng đă đưa ra cảnh báo cứng rắn rằng, quân đội nước này sẽ tấn công các lực lượng chính phủ Syria bên ngoài các chốt quan sát ở Idlib bằng "mọi biện pháp cần thiết".

“Ankara sẽ tấn công quân đội của Tổng thống Assad ở bất cứ đâu nếu có thêm bất kỳ binh lính Thổ Nhĩ Kỳ nào bị thương. Chúng tôi sẽ thực hiện điều này bằng mọi biện pháp cần thiết, cả trên không và đường bộ”, Tổng thống Erdogan khẳng định.

Thổ Nhĩ Kỳ đă lập 12 chốt quan sát ở tỉnh Idlib - thành tŕ cuối cùng của phe nổi dậy tại Syria như một phần trong thỏa thuận năm 2018 với Nga.

VietBF Sưu Tầm


All times are GMT. The time now is 12:06.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03335 seconds with 8 queries