VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   News of Movies - Tin tức Điện Ảnh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=202)
-   -   Giải mă cảnh nóng cực nhạy cảm trong bộ phim vừa đoạt giải Oscar (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1316564)

miro1510 02-14-2020 07:23

Giải mă cảnh nóng cực nhạy cảm trong bộ phim vừa đoạt giải Oscar
 
4 Attachment(s)
"Kư sinh trùng" là bộ phim xuất sắc nhất tại Oscar 2019. Trong bộ phim này có một cảnh nóng đáng chú ư khiến nhiều người đỏ mặt. Tuy nhiên, ngay cả cảnh nóng này cũng mang nhiều dụng ư nghệ thuật.

Đạo diễn Bong Joon Ho trả lời phỏng vấn về bộ phim Parasite (Kư sinh trùng) vừa được 4 giải thưởng tại Oscar 2020, trong đó có giải thưởng cao quư nhất - Phim xuất sắc nhất.

Trong bài phỏng vấn tạp chí, đạo diễn Bong Joon Ho thẳng thắn trả lời về cảnh quay nóng bỏng nhất trong phim. Đó là phân cảnh hai nhân vật do diễn viên Lee Sun Gyun và Jo Yeo Jeong đóng, sex trên ghế sofa trong pḥng khách. Trốn phía dưới bàn trà tiếp khách là tài xế Kim cùng con của ông.

Lee Sun Gyun và Jo Yeo Jeong đảm nhận vai cặp vợ chồng ông chủ giàu có

"Thực sự từ LHP Cannes tới bây giờ, tôi cũng thấy khá tiếc nuối khi không có ai hỏi ǵ về cảnh yêu trên ghế sofa của hai nhân vật trong phim nhưng sau đó được mọi người tán dương về phim, tôi thấy rất vui" - đạo diễn Bong Joon Ho chia sẻ.

Ông cho hay cả ê-kíp đoàn phim đă phải chuẩn bị rất kỹ cho phân cảnh này. Ông và các diễn viên cũng phải thảo luận với nhau rất nhiều. Đạo diễn yêu cầu phải diễn thật nhất, không một chút ngượng ngùng hay gia giảm thêm bớt nào vào cảnh. Ông nhấn mạnh Parasite không phải là bộ phim lấy t́nh dục ra làm mục tiêu để miêu tả. Tuy nhiên, đây là cảnh quay quan trọng không thể cắt bỏ trong phim. Bong Joon Ho yêu cầu phải sử dụng âm thanh để tạo tiếng động như thật và một bầu không khí bức bối, khó chịu.

Vợ chồng ông chủ trên ghế sofa

Trong khi tài xế Kim và các con phải nằm trốn phía dưới bàn trà

Không ít khán giả cho rằng cảnh quay này khiến người xem thấy khó chịu, muốn trôi qua thật nhanh và cũng là lư do khiến phim bị dán mác 13+ tại Hàn nên đă hạn chế một phần số lượng khán giả. Bong Joon Ho đă giải thích cụ thể về tầm quan trọng của cảnh này.

Theo phân tích của đạo diễn họ Bong, đây là cảnh quay lột tả bản chất thực sự của nhân vật giám đốc, ông chủ Park do Lee Sun Kyun thủ vai. Thường ngày, ông chủ luôn thể hiện h́nh ảnh của một người lịch thiệp nhă nhặn nhưng ở bên cạnh vợ trong lúc yêu mới bộc lộ một phần bản chất qua từng động tác bàn tay cho đến cách nói chuyện.

Qua những câu nói về "mùi của tài xế Kim", vợ chồng ông chủ Park lộ rơ sự phân biệt đẳng cấp giữa người giàu và người nghèo. Việc ông Park muốn vợ ḿnh mặc chiếc quần lót của người t́nh tài xế cũ, thực chất là đồ của con gái tài xế Kim thể hiện bản chất dục vọng bẩn thỉu ẩn sau bề ngoài sang trọng.

Tài xế Kim và ông chủ Park thể hiện h́nh ảnh 2 tầng lớp xă hội tại Hàn Quốc

Đạo diễn Bong nhấn mạnh bộ phim Kư sinh trùng được kể theo góc nh́n của những người ở cự ly rất gần nh́n trộm về cuộc sống riêng tư của người khác. 90% thời lượng bộ phim được quay ở 2 căn nhà. Nhà là không gian riêng tư. Việc tṛ chuyện giữa vợ với chồng trong căn nhà riêng không có ǵ là sai. Chỉ có điều, việc đó đă gây nên chuyện khi không gian đó trở thành không gian chung được nhiều người nghe hoặc biết đến.

Việc tài xế Kim (Song Kang Ho đóng) phải trốn dưới bàn trà cùng với con của ḿnh, lại phải chứng kiến cảnh quan hệ t́nh dục của người khác đă khiến ông thấy khó chịu. Nhưng hơn tất cả là việc ông chủ Park chê ông Kim có "mùi trên xe điện ngầm", "mùi của chiếc giẻ" đă tạo cảm giác xung đột giữa tài xế Kim với ông chủ. Chi tiết này sẽ bắt nguồn cho một loạt hệ quả sau đó.

VietBF Sưu Tầm


All times are GMT. The time now is 05:48.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03825 seconds with 8 queries