VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Hăy luyện khí công để tăng sức đề kháng của cơ thể chống Covid-19 (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1316573)

PinaColada 02-14-2020 09:01

Hăy luyện khí công để tăng sức đề kháng của cơ thể chống Covid-19
 
4 Attachment(s)
Luyện khí công để tăng sức đề kháng của cơ thể. Giữa bối cảnh dịch viêm phổi do COVID-19 không ngừng lan rộng, dẫu các chuyên gia hướng dẫn chúng ta phải đeo khẩu trang, chăm rửa tay, chú ư vệ sinh… Muốn có một cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng của bản thân trước dịch bệnh mới là điều căn bản khi pḥng dịch. Bởi vậy bạn hăy luyện khí công.

Luyện khí công mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, không chỉ giúp trừ bệnh khỏe người, tịnh tâm, mà c̣n có thể rèn luyện tâm trí, điều tiết, kiểm soát cảm xúc của bản thân, giúp thân tâm thư thái.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1581671043

Luyện khí công mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, không chỉ có thể trừ bệnh khỏe người, tịnh tâm, mà c̣n có thể rèn luyện tâm chí, giúp thân tâm thư thái
Khí công cũng có rất nhiều loại, bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với ḿnh. Ví như Pháp Luân Công cũng là một loại khí công sớm đă được người người biết tới nhờ công hiệu trừ bệnh khỏe người và đề cao tâm tính theo “Chân-Thiện-Nhẫn”. Công pháp này cũng đem tới những hiệu quả rất tích cực với sức khỏe và tâm thái của người luyện tập và được công chúng đón nhận nồng nhiệt tại hơn 100 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

Trong cơn dịch bệnh viêm phổi nguy cấp này, bạn có thể t́m hiểu thêm về các môn khí công và tập luyện nhằm rèn luyện sức khỏe, tăng thêm một tầng bảo vệ cho sức khỏe của bản thân.

Lợi ích của việc tập luyện khí công:
1. Làm chậm quá tŕnh lăo hóa của tạng phủ
“Hoàng Đế nội kinh” nói: “Chính khí nội tồn, tà bất khả can”, trong cơ thể tồn trữ chính khí, th́ khí tà chẳng thể xâm nhập, từ đó bệnh tật được đẩy lùi. Những nghiên cứu hiện đại cũng chứng minh rằng, luyện khí công có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp pḥng bệnh, giữ ǵn sức khỏe, tiêu trừ mệt mỏi, phục hồi tinh lực, nâng cao hiệu suất làm việc.

Thực tế đă chứng minh, những người luyện khí công trường kỳ thường không dễ mệt mỏi, thường ngày cũng cảm thấy tinh thần sung măn, rất hiếm khi bị cảm cúm.

Con người đến tuổi trung niên, ngũ tạng bắt đầu suy yếu. Tới khi tuổi già, tạng phủ lăo hóa và bắt đầu sinh bệnh. Nguyên nhân chủ yếu là do tuần hoàn máu bị tắc nghẽn. Ví như cholesterol cao, mỡ máu cao, độ nhớt của máu cao và xơ vữa mạch máu có thể gây ra xơ cứng động mạch, tuần hoàn máu không tốt … Những điều này đều thuộc về phạm vi khí huyết ứ tắc. Luyện khí công có thể hạ thấp độ nhớt của máu, giảm cholesterol, mỡ máu, tăng cường khả năng của các cơ quan nội tạng trong cơ thể, đẩy lui quá tŕnh thoái hóa của tạng phủ.

2. Tu tâm dưỡng tính
Luyện khí công nhấn mạnh việc tu tâm dưỡng tính, nghĩa là ưu việt hóa cảm xúc, ư chí và tính cách của con người. Con người ở trong trạng thái nhập tĩnh khi luyện khí công, sẽ trải nghiệm được niềm vui và sự thoải mái, không chỉ là cảm giác dễ chịu nơi thân thể, mà tâm t́nh cũng trở nên vô cùng thư thái. Cả thân lẫn tâm đều được đắm ḿnh trong một tâm thức như thể được siêu thoát. Kiên tŕ rèn luyện khí công trường kỳ sẽ giúp con người tu tâm dưỡng tính, tấm ḷng thoáng đăng, nuôi dưỡng ư chí, tạo nên một nhân cách lành mạnh. Ngoài ra c̣n giúp tăng cường khả năng thích ứng về tâm lư, cải thiện mối quan hệ giữa người với người, nâng cao sức khỏe tâm lư của bản thân.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1581670675

Tập Pháp Luân Công ở Tây Ban Nha
3. Nâng cao trí tuệ
Tập luyện khí công, có thể giúp đại năo nhanh chóng thoát khỏi sự mệt mỏi, khiến tinh thần sung măn hơn, sức tập trung tốt. Nhận thức nhạy bén, trí nhớ tốt, khả năng tư duy được nâng cao, từ đó có thể giúp trí tuệ được khai thông. Có chuyên gia cho rằng, khí công có thể trở thành biện pháp hữu hiệu giúp nâng cao trí lực của con người.

4. Nâng cao sức đề kháng
Luyện khí công tới một tŕnh độ nhất định, dịch nước bọt trong miệng sẽ tăng lên. Trong nước bọt có rất nhiều tế bào miễn dịch, có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Nghiên cứu khoa học đă phát hiện ra rằng, so với người không luyện khí công, th́ lượng tế bào miễn dịch trong huyết dịch của những người luyện khí công tăng cao, sức đề kháng của cơ thể họ cũng được nâng lên. Những thực nghiệm này có thể chứng minh rằng, thông qua việc rèn tập khí công con người có thể ít bị cảm cúm, lây nhiễm, giảm thiểu khả năng phát sinh bệnh tật lúc tuổi già.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1581670675

Luyện tập Pháp Luân Công ở Washington Monument, 07-19-2018
5. Hoạt huyết thông ứ, cải thiện tuần hoàn máu
Theo quan sát khoa học thực nghiệm, điều tức giúp nâng cao hiệu suất hô hấp. Mặc dù mỗi phút lượng khí giảm, nhưng dung tích phổi tăng lên, lượng khí thở ra và CO2 trong phế nang tăng, ôxy giảm, chứng tỏ sẽ tiêu hao năng lượng ít nhất, và nhận được nhiều ôxy nhất. Do hơi thở chậm, đều, nên sẽ cải thiện được áp lực của khoang ngực và khoang bụng, có tác dụng xoa bóp một cách nhẹ nhàng với nội tạng, từ đó cải thiện ṿng tuần hoàn máu của nội tạng.

Ṿng tuần ḥa máu của con người được cải thiện có thể giúp pḥng ngừa rất nhiều bệnh, như bệnh tim mạch vành, tắc nghẽn mạch máu năo, thiếu máu năo… Đồng thời luyện khí công cũng có thể cải thiện trạng thái sinh lư của những cơ quan nội tạng đă bị ứ tắc, ví dụ như nhồi máu cơ tim, huyết khối năo, xơ gan sớm …

6. Thông kinh mạch, bài tiết khí bệnh
Có không ít người luyện khí công từng có phản ứng khí xung lên trên. Ví như có người bị đau đầu, trong khi luyện công, khí thông kinh mạch, sẽ cảm thấy chỗ có bệnh cương cứng hoặc máy động. Đợi tới khi kinh mạch thông suốt, con người sẽ cảm thấy một luồng khí ấm chạy dọc theo các đường kinh mạch một cách rơ nét, từ đó bệnh đau đầu biến mất.

Người luyện công trường kỳ không có bệnh, khi sử dụng máy đo (trắc nghiệm kinh lạc) để trắc nghiệm, cho thấy kinh mạch của họ thông suốt hơn nhiều so với những người không luyện khí công hoặc có bệnh. Thông qua việc luyện công có thể dần dần khiến kinh mạch được đả thông từng phần, như vậy bệnh tật của con người sẽ được chữa khỏi.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1581670675

Điểm tập khí công Pháp Luân Công tại công viên ở Việt Nam
Khi kinh mạch trong cơ thể con người thông suốt cũng sẽ giải phóng ra khí bệnh. Ví dụ như khí lạnh, nóng, tê sẽ thoát ra từ vị trí có bệnh hoặc từ ṿng kinh mạch có liên quan. Trong quá tŕnh bệnh nhân phả ra khí bệnh, th́ sức khỏe sẽ liên tục được cải thiện. Thông qua việc rèn luyện khí công có thể khiến kinh mạch của con người thông suốt, bài xuất khí bệnh trong cơ thể ra ngoài, từ đó tạng phủ sẽ ở trong trạng thái cân bằng về âm dương. Đây chính là quá tŕnh trị bệnh của khí công.

Khả năng miễn dịch của người luyện khí công tăng lên, tự nhiên tỷ lệ mắc bệnh sẽ giảm đi. Những căn bệnh cố hữu cũng v́ vậy mà thuyên giảm hoặc được chữa khỏi, dẫu bị lây nhiễm cũng có thể rút ngắn thời gian mắc bệnh.

VietBF@ sưu tầm.

canhdieubay 02-14-2020 18:28

1 them thu tao lao nua, vai ngay nua o vn se noi uong tiet canh cua dan ba la trii khoi benh , roi tui no lai do xo di nua , roi neu khong het lai don la tinh trung chua khoi t, tui no cung do xo di mua


All times are GMT. The time now is 06:05.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04123 seconds with 8 queries