VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   TQ đă liêu xiêu lại càng liêu xiêu v́ khủng hoảng mới (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1316574)

PinaColada 02-14-2020 09:09

TQ đă liêu xiêu lại càng liêu xiêu v́ khủng hoảng mới
 
1 Attachment(s)
Dịch corona đang hủy hoại cả đất nước tỷ dân. Nay Trung Quốc lại liêu xiêu trước khủng hoảng mới v́ hàng trăm y bác sĩ nhiễm bệnh. Một y tá ở Vũ Hán là Ning Zhu nói thay v́ ở bệnh viện chiến đấu chống virus corna lại phải tự cách ly tại nhà trong nhiều tuần sau khi bị nghi nhiễm dịch bệnh.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1581671157

Kết quả chụp chiếu ngày 26/1 cho thấy phổi y tá Zhu có dấu hiệu bị viêm. Cô lập tức bị nghi nhiễm virus corona mặc dù không có các triệu chứng khác như ho, sốt, khó thở.

Zhu được yêu cầu chờ kết quả xét nghiệm axit nucleic để biết chính xác cô có nhiễm dịch virus corona hay không. Nhưng Zhu chỉ là một trong hàng trăm y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch corona bị nghi nhiễm virus corona và phải cách ly tại nhà.

"Hiện tại, bệnh viện của chúng tôi đă có hơn 100 y bác sĩ bị cách ly tại nhà. Thêm 30 nhân viên y tế khác đă được xác nhận là nhiễm virus", Zhu tiết lộ nhưng từ chối nói tên bệnh viện cô đang công tác v́ không được phép tṛ chuyện với truyền thông.

Zhu ước rằng khoảng trong 500 nhân viên y tế tại bệnh viện của cô, có hơn 130 người có thể đă nhiễm virus corona vốn đến nay đă lây nhiễm hơn cho hơn 60.000 người trên toàn cầu.

Trong khi đó, một y tá của Bệnh viện Trung ương Vũ Hán chia sẻ trên Weibo rằng, khoảng 150 đồng nghiệp tại bệnh viện của cô đă bị xác nhận hoặc nghi nhiễm virus corona - bao gồm cả bản thân cô.

Y tá Zhu mới được nhập viện đầu tuần này sau nhiều tuần tự cách ly ở nhà.

"Tầng tôi trên cơ bản có đầy các đồng nghiệp ở bệnh viện của tôi", Zhu cho biết.

Các nhân viên y tế từ lâu đă phải đối mặt với nguy cơ nhiễm virus cao trong các đợt bùng phát lớn, bao gồm cả dịch bệnh hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) đă bùng lên ở Trung Quốc từ cuối năm 2002 đến 2003. Tuy nhiên, tại Vũ Hán, nguy cơ đó đă trầm trọng hơn do sự thiếu hụt nghiêm trọng các nguồn lực để đối phó với ḍng virus mới như cảnh báo của chính phủ về tỷ lệ lây nhiễm cao.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 09:11.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03724 seconds with 8 queries