VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   Covid-19: Người Việt tại Úc bị vạ lây (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1316578)

pizza 02-14-2020 09:46

Covid-19: Người Việt tại Úc bị vạ lây
 
1 Attachment(s)
Người Việt ở Melbourne bị “vạ lây” v́ covid-19. Hiện nay khắp mạng xă hội tràn lan những lời châm biếm nặng tính phân biệt hướng vào người Trung Quốc, và cả người châu Á, trong lúc dịch bệnh do virus corona kiểu mới đang lây lan. Bởi vậy nhiều người Việt tại Melbourne, Úc cũng không tránh khỏi việc bị “vạ lây”

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1581673431

Trong thời gian bùng phát dịch Coronavirus hiện nay, ai cũng lo lắng cho sức khỏe của ḿnh và gia đ́nh, đó là điều rất b́nh thường và hợp lư.
Có người chọn cách ở nhà, tránh ra đường hay đến nơi công cộng, có người lại chọn những chiếc khẩu trang mỗi khi bước ra đường đi làm, đi học.
Một cách hiệu quả khác mà không ít người áp dụng là tăng cường tập luyện thể dục, thể thao, sống lành mạnh để nâng cao sức miễn dịch trước dịch bệnh.
Nhưng liệu Coronavirus ở Úc đă nghiêm trọng đến mức mọi người phải xa lánh, né tránh nhau trong cuộc sống hàng ngày chưa?
Câu chuyện của hai người Úc gốc Việt về những điều bản thân họ trải nghiệm ở Melbourne có lẽ cũng hữu ích để mọi người cùng nhận định về t́nh h́nh này.
Tập Gym, bạn tập lảng qua chỗ khác
Ông Đức, một người Úc gốc Việt đă nghỉ hưu ở Craigieburn, mỗi buối tập Gym trong suốt 4 năm qua là cách giúp ông duy tŕ sức khỏe hữu hiệu và vui với những người bạn tập cùng.
“Ḿnh có tuổi rồi, tập được cái ǵ th́ tốt cái đấy,” ông Đức nói.
Theo ông Đức, mọi người áp dụng những cách pḥng tránh virus b́nh thường là tốt, nhưng chưa cần phải quá sợ hăi tới mức xa lánh, né tránh mọi người, đặc biệt là người có nguồn gốc Á châu, trong đó có người Việt Nam.
Ông Đức chia sẻ lại chuyện của cá nhân ḿnh tại pḥng tập Gym khi bị một người tập cùng bỗng nhiên né tránh v́ e ngại “có thể ông là người Trung Quốc, hoặc người Á châu mới đi du lịch qua”.
“Khi thấy tôi vừa bước tới cái Treadmill, cô ta lập tức chạy ra chỗ khác, cách chỗ tôi ba chiếc Treadmill, tôi kể lại chuyện này với bạn bè và nhân viên pḥng Gym, họ cười quá trời.”
“Anh Peter, nhân viên pḥng tập nói đùa, từ nay có khi ông phải gắn cái biển I am not Chinese hay I am Vietnamese đấy,” ông Đức nói.
Ông Đức cũng chia sẻ, những lo lắng như vậy của mọi người cũng rất b́nh thường nên ông không để bụng mà tin rằng nếu mọi người hiểu rơ về t́nh h́nh Coronavirus và người xung quanh th́ sẽ không làm nhau khó chịu.
Vào quán Cafe, khách ngồi gần đứng dậy đi về
Đó là chuyện của anh Đức Quyết sống và làm việc trên CBD Melbourne, một trải nghiệm mà anh cho rằng cũng là phản ứng b́nh thường trong thời gian này, “v́ người ta cũng lo cho sức khỏe của ḿnh”.
“Ḿnh vào quán cafe, ngồi uống cà phê b́nh thường gần gia đ́nh người da màu, bỗng dưng họ phát hiện ra ḿnh Châu Á, cả nhà đứng dậy và đi luôn,” anh Quyết nói.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 11:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03566 seconds with 8 queries