VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Society | Tin Xă Hội (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   TP.HCM: Dân xếp hàng từ sáng sớm mua khẩu trang (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1317114)

june04 02-16-2020 15:56

TP.HCM: Dân xếp hàng từ sáng sớm mua khẩu trang
 
2 Attachment(s)
Do lo ngại dịch bệnh nên hàng trăm người dân ở TP.HCM đă xếp hàng từ sáng sớm để mua khẩu trang. 3h sáng, cả gia đ́nh bốn người nhà ông Tuấn đón taxi từ quận 8 đến quận 10, xếp hàng mua khẩu trang nhưng trước họ đă có hàng chục người khác.

"Cách đây hai ngày, đi ngang cửa hàng thấy thông báo 7h30 hôm nay sẽ bán 1.000 hộp khẩu trang và nước rửa tay khô nên tôi về báo cho cả nhà đến mua. May là xếp hàng từ sớm nên mua được chứ muộn hơn là phải về tay không rồi", ông Tuấn nói.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1581868491
Hàng trăm người xếp hàng từ đêm để chờ mua khẩu trang. Ảnh: Phan Diệp.

Cửa hàng dụng cụ y tế ở phố Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10 thuộc Trung tâm Thương mại dược phẩm và trang thiết bị y tế TP. HCM cho biết, ngày 16/2, cửa hàng sẽ bán ra 1.000 hộp khẩu trang y tế 3 lớp và nước rửa tay khô. Mỗi người được mua hai hộp khẩu trang với giá 37.500 đồng một hộp 50 cái và một chai nước rửa tay sát khuẩn 100 ml với giá 40.000 đồng.

Gần 5h, bà Nguyễn Thị Mai, 56 tuổi, ở quận 12 đến nơi định xếp hàng đă thấy bảo vệ đóng kín cổng, hàng trăm người đứng kín phía trong. "Tôi xem Facebook thấy bạn bè chia sẻ 7h30 hôm nay ở đây bắt đầu bán khẩu trang nên đi từ 4h30", bà Mai nói. Đến 6h30, ḍng người xếp hàng từ cổng công ty ra đường Tô Hiến Thành dài hàng trăm mét, lực lượng công an phường đă có mặt để điều tiết giao thông.

Một phụ nữ đứng xếp hàng cho biết, nhiều người đến từ 2h sáng để lấy số, nhưng chị vẫn cố gắng xếp hàng ngoài cổng để cầu may. Chị hi vọng sẽ mua được v́ vị trí đứng cũng khá gần cổng. "Hơn một tuần nay, gia đ́nh tôi không mua được khẩu trang y tế nên dùng tạm khẩu trang vải. Biết là khẩu trang y tế chỉ dùng được một lần, nhưng tôi phải giặt, phơi nắng rồi dùng lại lần hai để tiết kiệm v́ không biết dịch này kéo dài đến bao lâu", người phụ nữ lo lắng nói.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1581868491
8h sáng, bà Sương (giữa) cùng cháu gái mua được 2 suất khẩu trang và ra về. Bà nói: "Người nào có số mới được vào trong mua, phải chuẩn bị sẵn tiền lẻ, khẩu trang và nước rửa tay đă được nhân viên để sẵn trong túi ni lông". Ảnh: Diệp Phan.

Cầm trên tay hai hộp khẩu trang và chai nước rửa tay, bà Linh (56 tuổi), quận Tân Phú quay ra với vẻ mừng rỡ. Bà Linh thường ngày phải chăm cháu, nên từ đêm hôm trước bà đến nhà một người bà con ở gần đường Tô Hiến Thành ngủ nhờ để đến lấy số từ 3h sáng. "Tôi thấy khẩu trang khan hiếm, dịch bệnh lại chưa có dấu hiệu giảm đi nên lo lắm. Tôi tự giác đi sớm, nhiều người đến trễ quá không được phát số th́ cũng không trách được công ty", bà Linh nói và vội vă về với đứa cháu nhỏ.

7h30, ông Minh (73 tuổi) có mặt trước cổng công ty th́ thấy nhiều người rời hàng ra về. Nhà ở huyện Long Thành, Đồng Nai, ông Minh phải chạy xe máy gần 2 tiếng để đến nơi. "Tôi không thấy công ty thông báo về việc phải đến sớm lấy số, chỉ thấy nói rơ 7h30 sẽ mở bán thôi", ông Minh mở lại tấm h́nh thông báo trên điện thoại xem lại, ngỡ ngàng nói.

Gần 8h, nhân viên công ty liên tục dùng loa thông báo số lượng khẩu trang đă bán hết, đề nghị những người chưa được phát số th́ quay về và chờ thông báo về đợt bán tiếp theo.


All times are GMT. The time now is 22:14.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03616 seconds with 8 queries