VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Hồ Bắc cấm tiệt người dân ra khỏi nhà (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1317193)

troopy 02-17-2020 00:49

Hồ Bắc cấm tiệt người dân ra khỏi nhà
 
1 Attachment(s)
Ngày 16/2, chính quyền tỉnh Hồ Bắc yêu cầu tất cả người dân ở yên trong nhà cho tới thông báo tiếp theo. Đây là một động thái mạnh nhằm ngăn chặn nCoV lây lan.

Theo các quy định mới, mỗi khu vực trong khoảng 200.000 cộng đồng dân cư vùng nông thôn của tỉnh sẽ bị phong tỏa, chỉ cho phép để một lối vào duy nhất và luôn có người bảo vệ. Những giới hạn tương tự cũng sẽ được áp dụng cho các cộng đồng dân cư đô thị.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1581900560
Một phụ nữ đi bộ trên đường phố Vũ Hán sau khi từ chợ về ngày 26/1. Ảnh: AFP.

Bên cạnh đó, chính quyền cũng chỉ cho phép một người trong một hộ gia đ́nh được ra khỏi làng cách nhau mỗi ba ngày để mua nhu yếu phẩm.

"Về cơ bản, mọi người dân làng nên ở yên trong nhà. Nếu ai đó muốn ra khỏi nhà, họ phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với những người khác tối thiểu 1,5 mét", thông báo về quy định mới nêu rơ. "Tất cả các địa điểm vui chơi giải trí sẽ bị đóng cửa và mọi hoạt động nhóm sẽ bị đ́nh chỉ. Đám cưới nên được hoăn lại và các quy tŕnh tang lễ nên được giảm thiểu... Việc viếng thăm nhà khác hay chơi mạt chược và đánh bài đều bị nghiêm cấm".

Chính quyền Hồ Bắc cũng lưu ư chỉ xe cảnh sát, xe cứu thương và các phương tiện được cấp phép đặc biệt khác mới có thể lưu thông trên đường phố thuộc tỉnh.

Các biện pháp trên được đưa ra ba tuần sau khi Trung Quốc áp lệnh phong tỏa với thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Lệnh phong tỏa này sau đó được mở rộng ra một số thành phố khác.

Ca nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) đầu tiên được ghi nhận hồi tháng 12/2019 tại Vũ Hán, đến nay đă lây nhiễm cho khoảng 70.000 người, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới kinh tế Trung Quốc.

Hồ Bắc, tỉnh với 58 triệu dân, chiếm 80% số ca nhiễm Covid-19 đă được xác nhận và chiếm 96% số người thiệt mạng v́ dịch bệnh tại Trung Quốc. Chính quyền trung ương Trung Quốc coi Hồ Bắc là mặt trận chính trong cuộc chiến chống dịch.

VietBF © sưu tầm

tucodien 02-17-2020 03:35

có lẽ vi rút corona phát tán đầy trong không khí ngoài trời nên người dân không được ra ngoài và nếu ra ngoài th́ trùm áo mưa


All times are GMT. The time now is 22:59.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03428 seconds with 8 queries