VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Society | Tin Xă Hội (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Gần 5.000 nhân viên, bệnh nhân Bạch Mai phải xét nghiệm virus Corona (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1328312)

nguoiduatinabc 03-25-2020 15:48

Gần 5.000 nhân viên, bệnh nhân Bạch Mai phải xét nghiệm virus Corona
 
1 Attachment(s)
Sau khi xuất hiện những ca nhiễm virus Corona tại bệnh viện Bạch Mai. Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai lấy mẫu xét nghiệm virus Corona tất cả nhân viên y tế và bệnh nhân đang điều trị.
https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1585151319

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn chiều 25/3 yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội xây dựng kế hoạch, tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm nCoV cho tất cả người đang có mặt tại bệnh viện. Những người này bao gồm toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người chăm sóc bệnh nhân. Quá tŕnh lấy mẫu xét nghiệm hoàn thành trước ngày 29/3.

Quyết định được Bộ Y tế đưa ra sau khi có 3 bệnh nhân Covid-19 liên quan đến bệnh viện Bạch Mai. Trong đó, "bệnh nhân 86" và "bệnh nhân 87" là 2 nữ điều dưỡng xét nghiệm dương tính hôm 19-20/3; trường hợp thứ 3 là "bệnh nhân 133" được xác định nhiễm nCoV ngày 24/3.

Lănh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết gần 4.000 nhân viên y tế và gần 1.000 bệnh nhân đang điều trị tại viện, sẽ phải xét nghiệm.

Để ngăn chặn Covid-19 lây ra cộng đồng, bảo vệ sức khỏe của người dân và cán bộ y tế, Bệnh viện Bạch Mai đă áp dụng các biện pháp nhằm giảm tải số lượng người đến bệnh viện như: ngừng hầu hết hoạt động tái khám, chỉ khám và điều trị những trường hợp cấp cứu hoặc phải điều trị liên tục. Bệnh viện cũng đóng cửa Nhà tang lễ, chỉ bố trí cổng vào bệnh viện tại đường Giải phóng.

Đồng thời, bệnh viện đang rà soát, xem xét các bệnh nhân có thể xuất viện và tạm thời chưa cho xuất viện bệnh nhân đă điều trị khỏi. Tiến hành tiêu độc, khử trùng tất cả khu vực liên quan. Thiết lập kiểm tra thân nhiệt, rửa tay tại cổng vào và các điểm trong khu vực khám bệnh.

Thứ trưởng Sơn yêu cầu: "Bệnh viện phải thực hiện nghiêm, quyết liệt các hoạt động để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, hạn chế tối đa lây lan ra cộng đồng".


Toàn bộ nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai, phải thực hiện như đang được cách ly tại nhà cũng như trong bệnh viện, thực hiện khai báo sức khỏe online. Sở Y tế Hà Nội xem xét đóng cửa tạm thời một số pḥng khám trước khu vực bệnh viện. Dừng hoạt động các pḥng khám tư nhân của y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày.

Bệnh nhân và người chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, cần phải giám sát chặt chẽ sức khỏe. Bệnh viện tổ chức khám, điều trị đảm bảo các nguyên tắc về pḥng chống dịch Covid-19 như: khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa các giường bệnh, bệnh nhân; chuẩn bị đủ xà pḥng, nước rửa tay, khẩu trang y tế... Bệnh viện bố trí khu cách ly điều trị riêng với những người nghi ngờ mắc Covid-19 hoặc tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm nCoV.

Bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Khoa Thận nhân tạo: Bệnh viện ưu tiên bố trí đơn nguyên riêng cho những bệnh nhân nghi ngờ, đảm bảo các giường bệnh cách nhau ít nhất 2 mét. Thông thoáng pḥng bệnh và đảm bảo nghiêm ngặt các điều kiện pḥng chống nhiễm khuẩn, tránh lây lan chéo.

Đặc biệt chú trọng đảm bảo chống lây nhiễm Covid-19 đối với các bệnh nhân đang điều trị ung bướu tại bệnh viện.

Bộ Y tế kêu gọi cộng đồng đoàn kết, ủng hộ tinh thần và tiếp thêm sức mạnh để các thầy thuốc - những chiến sĩ đang ở tuyến đầu tiếp tục đứng vững trong cuộc chiến pḥng, chống dịch Covid-19.

Tính đến chiều 25/3, Việt Nam ghi nhận 134 ca Covid-19, trong đó 17 trường hợp đă điều trị khỏi. Đa số t́nh trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, trừ ba bệnh nhân nặng.

vinhduong68 03-25-2020 18:31

Gần 5.000 nhân viên, bệnh nhân Bạch Mai phải xét nghiệm china virus/ chệt cộng vi khuẩn

mumble 03-25-2020 18:59

Bệnh viện Bạch Mai đă vỡ trận vi rút vũ han !

Nhờ ơn bác và đăng lănh đạo, tất cả đều âm...

tucodien 03-25-2020 23:33

ủa sau kỳ vậy ḱa ?
pḥng chống, cách ly triệt để lắm, khắp nước chỉ có trăm ngoài ca nhiễm
mà sao giờ BV Bạch Mai lại có tới Gần 5.000 nhân viên, bệnh nhân Bạch Mai phải xét nghiệm virus Corona ?

Lính Mỹ trên tàu sân bay theodore roosevelt bị nhiễm th́ Đè Nẻng cũng te tua,

Đồng Nai, Vũng Tàu, Phú Quốc cũng sẽ tơi tả

ngu th́ ráng mà chịu. bọn phản động ra sức la hét cả mấy tháng trời rồi, ai không chịu nghe chết cũng đáng đời .


All times are GMT. The time now is 18:06.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04444 seconds with 8 queries