VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Society | Tin Xă Hội (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Chủ tịch Hà Nội cảnh báo ‘Cửa an toàn' dịch Covid-19 (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1328317)

nguoiduatinabc 03-25-2020 15:56

Chủ tịch Hà Nội cảnh báo ‘Cửa an toàn' dịch Covid-19
 
1 Attachment(s)
Thời điểm này người dân sống ở Hà Nội tuyệt đối không được chủ quan. Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung mới đây cảnh báo “cửa an toàn” của thành phố “ngày càng hẹp”.
https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1585151762

Có khoảng 20 người dương tính đang “lang thang” tại Hà Nội

Chiều 25.3, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sau khi tổ chức đồng bộ các biện pháp để rà soát công dân Việt Nam và người nước ngoài đến Việt Nam trước ngày 10.3 cho đến 12 giờ trưa 25.3, Hà Nội xác định có 3.042 người nhập cảnh qua sân bay Nội Bài.

Trong số này, Hà Nội đă lấy mẫu được 2.128, có kết quả 993 trường hợp, và phát hiện có 4 trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 (gây dịch bệnh Covid-19).

"Nếu theo tỷ lệ này, th́ có nghĩa là chúng ta c̣n ít nhất 8 - 12 trường hợp đang dương tính mà chưa kịp phát hiện, đang chờ kết quả. C̣n hơn 1.000 người chưa lấy mẫu, th́ theo tỷ lệ trung b́nh trên thế giới, cứ 1 người lây nhiễm ra 2,4 người, th́ riêng thành phố c̣n khoảng hơn 20 người dương tính đang đi “lang thang” trên địa bàn. Con số này hoàn toàn là tính toán khoa học”, ông Chung cho biết.


Theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, từ khi pḥng, chống dịch cho đến nay, “nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng ngày càng lớn hơn” và “cửa an toàn ngày càng hẹp hơn”; “nguy cơ trên địa bàn có những ổ dịch bệnh mang tính chất rất phức tạp, tiềm tàng bắt đầu phát triển”, đáng kể nhất là Bệnh viện Bạch Mai.

Vấn đề thứ hai, theo ông Chung, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng do việc không thực hiện nghiêm túc đeo khẩu trang cũng rất lớn.
“Hôm qua và hôm nay, tôi đi trên đường thấy c̣n rất nhiều người dân không đeo khẩu trang; vẫn c̣n tụ tập đông người, cúng lễ mùng 1 âm lịch; rồi các quán cà phê không được đóng cửa - mà ngồi ghế thấp, rất gần nhau. Đấy là những nguy cơ lây lan trên cộng đồng rất lớn”, ông Chung cảnh báo.


Ông Chung dẫn phân tích những ổ dịch lớn diễn biến phức tạp trên thế giới trong thời gian qua, th́ ổ dịch xuất hiện đầu tiên ở Vũ Hán (Trung Quốc) là từ chợ hải sản, sau đó lan ra bệnh viện, các viện dưỡng lăo tập trung đông người.


Tại Hàn Quốc cũng có những ổ dịch tại viện dưỡng lăo - phát hiện hơn 104 người dương tính, trong đó, 9 y tá, bác sĩ; rồi tại các trung tâm dưỡng lăo tại vùng Lombardy của Ư; viện dưỡng lăo ở New York (Mỹ)… đều lây nhiễm trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, các ổ dịch khác phát sinh từ những nơi tập trung đông người như hội thảo khoa học ở Singapore; các h́nh thức sinh hoạt tôn giáo, như giáo phái Tân Thiên Địa ở Hàn Quốc, sự kiện của người Hồi giáo ở Malaysia;… hoạt động của các nhà hàng, quán bar...

Theo ông Chung, hiện nay, Hà Nội có đầy đủ các yếu tố này. Đây là các điểm nguy cơ h́nh thành nên các đường lây nhiễm rất lớn ra cộng đồng.
“Chỉ có một cách pḥng ngừa tốt nhất là mọi người phải ở trong nhà”
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cảnh báo, đang có 4 nguồn lây nhiễm lớn trên địa bàn: lây nhiễm chéo từ Bệnh viện Bạch Mai; nguồn lây nhiễm từ khách du lịch và người Việt Nam về nước trước 0 giờ ngày 14.3; nguồn trong nước (như bệnh nhân 86 là điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai); và nguồn từ các y tá, bác sĩ tham gia vào quy tŕnh khám chữa bệnh và tổ chức cách ly mà đến nay chưa phát hiện được.

“Ví dụ như bệnh nhân 116 ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2. Tôi muốn cảnh báo là ở bệnh viện này, từ ngày 6.3 đến thời điểm phát hiện ra bác sĩ nhiễm bệnh, mới tiếp nhận và chữa cho trên 50 người. Nếu tỷ lệ như kịch bản chúng ta đưa ra là tiếp nhận đến 1.000 bệnh nhân, th́ có thể có đến vài chục y tá, bác sĩ nhiễm bệnh - nếu chúng ta chuẩn bị không tốt”, ông Chung nêu t́nh huống, và yêu cầu tất cả y tá, bác sĩ của các bệnh viện trên toàn thành phố phải tuân thủ đúng quy định; sau khi khám chữa bệnh và lấy mẫu phải tổ chức ăn ở tập trung và cách ly đến 14 ngày sau khi bệnh nhân cuối cùng đă âm tính.

“Mọi người phải tự nhận thức được là chúng ta chỉ có một cách pḥng ngừa tốt nhất là mọi người phải ở trong nhà, phải cách ly để pḥng ngừa. Chúng ta có ưu điểm hơn Vũ Hán và các nước châu Âu là tỷ lệ đeo khẩu trang lớn hơn; nhưng mà mật độ đi lại của chúng ta đông hơn, và có h́nh thức tập trung lớn hơn; cho nên, nguy cơ lây nhiễm đang là rất rất lớn”, ông Chung tiếp tục nhắc nhở.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội: “Không loại trừ trong những ngày tới, chúng ta sẽ tiếp tục có thêm nguồn lây nhiễm mới; mà phát hiện ở cộng đồng, từ Bệnh viện Bạch Mai là rất có thể”.

luyenchuong3000 03-25-2020 16:23

<a class="_5pcq" href="https://www.facebook.com/tudo.vietnam.5264/posts/213437259721053" target=""><abbr data-utime="1585151215" title="Thứ Tư, 25 tháng 3, 2020 lúc 11:46" data-shorten="1" class="_5ptz timestamp livetimestamp"></abbr>


https://scontent.ftpa1-1.fna.fbcdn.n...fe&oe=5EA12790

Đây là ư tưởng mà ông Huệ lấy từ BẮC TRIỀU TIÊN
Đưa về cho Quốc Hội VN

vinhduong68 03-25-2020 18:24

Chủ tịch Hà Nội cảnh báo ‘Cửa an toàn' dịch china virus/ chệt cộng vi khuẩn

MuaSau 03-25-2020 18:47

Sát nách thằng Tàu mà nó có bịnh hơn 4 tháng nay mà giờ HN mới chỉ có "Có khoảng 20 người dương tính đang “lang thang” tại Hà Nội" .... thôi hả .... ???. Sao hạnh phúc thế.....!!!


All times are GMT. The time now is 12:35.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 13.04494 seconds with 8 queries