VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Society | Tin Xă Hội (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Cảnh chen nhau như đi chợ để ‘tiếp tế’ cho người thân bị cách ly (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1328341)

vuitoichat 03-25-2020 17:16

Cảnh chen nhau như đi chợ để ‘tiếp tế’ cho người thân bị cách ly
 
4 Attachment(s)
Nhiều thời điểm quá đông, lực lượng hữu trách phải tạm thời đóng cửa khi mỗi ngày có hàng trăm người dân và nhiều xe hơi không riêng người Sài G̣n, nhiều gia đ́nh lặn lội từ các tỉnh thành khác xếp hàng dài mang đồ đến tiếp tế cho người thân bị cách ly, v́ có đến hàng trăm người đến kư túc xá Đại Học Quốc Gia ở Sài G̣n, cố gắng chờ đợi hàng giờ để tiếp tế cho người thân bị cách ly.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1585156388
Nhu yếu phẩm được người thân đóng thùng trước cổng kư túc xá theo từng dăy nhà để đội dân quân đưa vào. (H́nh: Quỳnh Danh)

Sáng 24 Tháng Ba, Sở Y Tế Sài G̣n thông báo ngưng nhận đồ tiếp tế để tránh tụ tập đông người tăng nguy cơ lây nhiễm ở kư túc xá Đại Học Quốc Gia ở Sài G̣n. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lén đưa đồ vào trong.

Thực hiện theo yêu cầu của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, nhà cầm quyền thành phố Sài G̣n đă đưa vào trưng dụng hai khu kư túc xá của Đại Học Quốc Gia ở thị xă Dĩ An (tỉnh B́nh Dương), với sức chứa 40,000 người có thể đặt được gần 20,000 giường.

Năm ngày trước, kư túc xá Đại Học Quốc Gia chính thức được trưng dụng làm khu cách ly tập trung. Hàng ngàn người từ ngoại quốc về miền Nam Việt Nam được đưa về đây.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1585156388
Đồ được gửi vào từ quạt gió, chăn, nệm, nước uống, thuốc bổ, trái cây…(H́nh: Quỳnh Trần)

Kư túc xá cách trung tâm thành phố Sài G̣n khoảng 20 cây số, nhưng hai ngày gần đây, nơi này bắt đầu trở thành điểm “nóng” khi mỗi ngày có hàng trăm người dân và nhiều xe hơi không riêng người Sài G̣n, nhiều gia đ́nh lặn lội từ các tỉnh thành khác xếp hàng dài mang đồ đến tiếp tế cho người thân bị cách ly. Ngoài ra, cổng khu cách ly c̣n tập trung nhiều shipper.

Ngoài những nhu yếu phẩm, quạt gió, chăn, nệm, nước uống, thuốc bổ, trái cây, thậm chí tủ lạnh được người thân đóng thùng và tập trung trước cổng kư túc xá ghi rơ tên người nhận. Trời nắng nóng, nhiều người tiếp tế đồ phải che dù, đeo khẩu trang kín mít. Nhiều gương mặt mệt mỏi, sốt ruột v́ phải xếp hàng lâu dưới trời nắng.

Do lượng người tiếp tế đông, giới hữu trách phải đưa khoảng 50 dân quân tự vệ đến để vận chuyển đồ đạc. Họ liên tục dùng loa kêu gọi mọi người trật tự, chịu khó xếp hàng, ghi thông tin hàng hóa…
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1585156388
Bên ngoài khu A kư túc xá Đại Học Quốc Gia Sài G̣n, hàng dài xe hơi, xe máy chở đồ tiếp tế cho người đang cách ly tại đây. (H́nh: Quỳnh Trần)

“Nhiều người không xếp hàng gây cảnh rối loạn. Chúng tôi rất vất vả để phân luồng giao thông, ổn định mọi người, kiểm tra thông tin, xếp từng kiện hàng theo ṭa nhà cho không bị nhầm lẫn,” anh Trần Hoàng Phi Long, tiểu đội trưởng đơn vị quận G̣ Vấp.

Anh Tâm (ở quận B́nh Thạnh) mang theo nệm và thực phẩm gửi cho con của sếp ḿnh, nói: “Ở trong khu cách ly th́ điều kiện ăn uống, sinh hoạt cơ bản đầy đủ rồi nên tôi chủ yếu mang thêm ít trái cây với đồ ăn vặt,” anh Tâm nói.

C̣n anh Vỹ, một Grab shipper bịt kín người chờ được chuyển hàng vào khu cách ly, nói: “Lần nào giao đồ cho người bị cách ly tôi cũng đợi ít nhất một tiếng mới chuyển được. Nắng nóng lại đông đúc nhưng ráng chờ, giao xong cuốc hàng họ cũng trả tôi thêm tiền công.”

Trong khi đó nói với báo Thanh Niên, bà Tuyết ở B́nh Dương cho biết: “Cô sợ con ḿnh (du học sinh Úc) trong này ăn không no nên hôm nay có mang cơm tới thêm cho nó nhưng sợ các anh dân quân không cho mang vào. Ngoài ra, cô c̣n đem thêm các vật dụng cá nhân như bàn chải, dao cạo râu.”

Anh Phạm Hải Phong (ở Hà Nội) nói thêm: “T́nh h́nh dịch diễn biến bất ngờ nên ḿnh không biết điều kiện vật chất ở đây thế nào. Ḿnh có mang theo nệm, bàn chải đánh răng, nước rửa tay, đèn bàn v́ người nhà ḿnh phải học online.”

“Em tôi đi du học bên Australia nên cả năm năm nay chưa gặp nhau. Lần này em về Việt Nam luôn sau khi tốt nghiệp. Chúng tôi nhớ nhau lắm nhưng ráng đợi em cách ly xong gặp nhau vậy,” chị Huỳnh Thiên Ân mang đồ cho em họ là chị Ngô Huỳnh Xuân Mai, nói.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1585156388
Người bị cách ly ở phía trong kư túc xá. (H́nh: Quỳnh Danh)

Ai cũng có lư do để tiếp tế cho người thân. Song, khi thấy những người giao hàng mang đồ ăn tới càng đông, những người làm nhiệm vụ ở khu cách ly phải thông báo không nhận đồ ăn, thức uống. Chỉ có ḿ gói được tiếp nhận để gửi vào bên trong.

Tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ Đạo Pḥng Chống Dịch Bệnh COVID-19 của Bộ Quốc Pḥng sáng 23 Tháng Ba, Thiếu Tướng Nguyễn Xuân Kiên, cục trưởng Quân Y, yêu cầu các gia đ́nh không tiếp tế đồ ăn cho người bị cách ly, tránh t́nh trạng tụ tập ăn uống có thể bị lây nhiễm chéo.

Theo phúc tŕnh của Hệ Thống Giám Sát Dịch Bệnh tại Sài G̣n, tính đến ngày 23 Tháng Ba, số người bị cách ly tại kư túc xá Đại Học Quốc Gia đă vượt 5,000 người.

Trong khi đó chiều 24 Tháng Ba, ông Từ Lương, phó giám đốc Sở Thông Tin Truyền Thông, cho biết toàn bộ cơ sở lưu trú được sử dụng làm khu các ly thu phí tại huyện Cần Giờ đă hết chỗ tiếp nhận trường hợp mới. Các sở, ngành tại Sài G̣n cũng tạm dừng việc huy động thêm cơ sở lưu trú, khách sạn làm điểm cách ly COVID-19. (Tr.N)

canhdieubay 03-25-2020 17:22

dung kieu do khong bi lay cung la

mumble 03-25-2020 18:55

Các cô các cậu có nhu cầu mở tiệc gặp gở bạn bè, khẳng định ḿnh là người việt cộng, virus trung cộng là chuyện nhỏ, phó đàm nói vậy !

dzuca 03-26-2020 08:09

nhét b́ thư đưa bao nhiêu hàng củng được

mumble 03-26-2020 14:31

Quote:

Originally Posted by dzuca (Post 3872967)
nhét b́ thư đưa bao nhiêu hàng củng được

Xă hội VN bây giờ là vậy. Đến văn pḥng chính phủ c̣n phải biết nhét tiền mới xong được việc. :eek::eek::eek:


All times are GMT. The time now is 03:35.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03884 seconds with 8 queries