VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Society | Tin Xă Hội (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Biến bệnh viện thành ổ dịch sau khi hơn 50 người đi viếng đám ma bố lănh đạo ở TP HCM (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1328382)

goodidea 03-25-2020 22:59

Biến bệnh viện thành ổ dịch sau khi hơn 50 người đi viếng đám ma bố lănh đạo ở TP HCM
 
3 Attachment(s)
Ban giám đốc cùng nhiều lănh đạo khoa pḥng Bệnh viện huyện B́nh Chánh TP.HCM - 53 người vừa phải cách ly do có tiếp xúc với người nhà của một ca dương tính với COVID-19 trong một đám tang của một bố lănh đạo khoa.

Trong công văn khẩn gửi các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố ngày 25/3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết trên địa bàn đă có 34 trường hợp dương tính đă công bố và 6 trường hợp dương tính lần 1, đang chờ Bộ Y tế xét nghiệm khẳng định và công bố.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1585177004

Thành phố cũng xuất hiện 2 ổ dịch trong cộng đồng. Nhóm 1 xuất phát từ những người tham dự sự kiện tôn giáo tại Malaysia (khu dân cư 750 người có đạo quận 8). Nhóm 2 từ những người tham gia trong quán bar Buddha đă lây cho 10 người cùng dự ở quán bar.

Ngoài ra, Sở Y tế TP.HCM cho biết gần đây, một nguồn lây mới cũng xuất hiện tại huyện B́nh Chánh sau khi nhiều người đi dự đám táng của gia đ́nh có người thân là Việt kiều mắc Covid-19.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1585177004

Sau khi phát hiện, thành phố đă quyết định cách ly nhiều nhân viên y tế ở Bệnh viện huyện B́nh Chánh và cộng đồng dân cư xung quanh. Như vậy, dịch bệnh đă lây lan trong cộng đồng với nguy cơ rất đáng lo ngại.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1585177004

Theo nguồn tin cho biết trên 50 cán bộ y tế của Bệnh viện huyện B́nh Chánh phải đi cách ly tập trung do trước đó có tiếp xúc với người nhà của một ca dương tính với virus corona trong một đám tang.

Sự việc xuất phát từ trường hợp anh H.T.H (26 tuổi, ngụ tại xă An Phú Tây, huyện B́nh Chánh) vừa có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với COVID-19 sáng 24-3.

Người này là du học sinh ở Mỹ nhập cảnh về Việt Nam ngày 10-3, cháu ruột của bác sĩ M., là phó khoa khám bệnh của Bệnh viện huyện B́nh Chánh. Sau khi về Việt Nam, anh H. được cách ly tại nhà.

“Cùng ngày tất cả trên 50 anh, chị, em của bệnh viện đến viếng đám tang và có tiếp xúc với đồng nghiệp. Do bác sĩ này là lănh đạo của khoa nên ban lănh đạo bệnh viện gần như đều có mặt như giám đốc bệnh viện, trưởng các pḥng kế hoạch tổng hợp, quản lư chất lượng, tài chính kế toán… Chỉ c̣n một số lănh đạo khoa pḥng bận việc chưa dự đám tang lúc đó không phải cách ly”, nguồn tin cho hay.Trước t́nh huống này, UBND B́nh Chánh quyết định cách ly 53 người, trong đó có 18 bác sĩ và dược sĩ đă tiếp xúc với bác sĩ M. và người thân của bác sĩ này trong đám tang, để chờ kết quả xét nghiệm. “Nếu F1 (bác sĩ M. và người nhà của bác sĩ M.) âm tính với COVID-19 th́ bệnh viện sẽ được dỡ lệnh cách ly”, lănh đạo huyện B́nh Chánh cho hay. Mọi công tác điều hành đều phải thực hiện từ xa.

Theo t́m hiểu, từ khi về Việt Nam ngày 10-3, anh H. có lịch tŕnh di chuyển và tiếp xúc khá dày đặc với nhiều người, ở nhiều nơi. Tất cả các lần tiếp xúc, H. đều mang khẩu trang.

Trao đổi với PV cùng ngày, đại diện UBND huyện B́nh Chánh xác nhận có tổng cộng 53 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện huyện B́nh Chánh đi đám tang và được cách ly tập trung tại Hóc Môn.

Ngoài ra, thông báo nhanh về công tác chống dịch Covid-19 của Công an huyện B́nh Chánh cho thấy, cơ quan chức năng đă tiến hành cách ly các hộ xung quanh nhà của anh H. tại xă An Phú Tây, huyện B́nh Chánh, TP.HCM.

Số căn hộ cách ly là 11 hộ, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 100. Hiện tại, lực lượng công an xă phân công CBCS xuống hỗ trợ bảo vệ hiện trường.

vinhduong68 03-25-2020 23:08

China-Wuhan virus/ Chệt cộng vi khuẩn


All times are GMT. The time now is 07:50.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04310 seconds with 8 queries