VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Sẽ tăng gấp đôi h́nh phạt với tội phạm trong Covid-19 (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1328410)

nguoiduatinabc 03-26-2020 00:17

Sẽ tăng gấp đôi h́nh phạt với tội phạm trong Covid-19
 
1 Attachment(s)
Một số nước ở Châu Âu người dân đổ xô đi mua súng v́ lo ngại dịch virus Corona bùng phát sẽ xảy ra nhiều tệ nạn. Theo dự luật mới, những tên tội phạm trong mùa dịch Covid-19 sẽ bị phạt nặng.
https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1585181860
Dự luật trên được hai chính khách Inger Støjberg (cựu Bộ trưởng Hội nhập) và Peter Skaarup (đảng viên Đảng Nhân dân Đan mạch) đề xuất ngày 23/3.

Tŕnh bày căn cứ đề xuất dự luật, hai vị này chỉ ra một số vụ tội phạm giả danh nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ pḥng ngừa Covid-19 để lừa đảo và cướp tiền của người cao tuổi. Ngoài ra, nhiều bệnh viện phải thuê thêm nhân viên an ninh trước t́nh trạng trộm cắp đồ bảo hộ (như khẩu trang và nước rửa tay) bỗng tăng vọt.

Theo bà Inger Støjberg, hệ thống y tế đang ở trong t́nh thế khó khăn nên tội phạm như trộm cắp tại bệnh viện sẽ làm nguy hiểm tới mạng sống người khác. Những hành vi này "vô cùng đáng khinh", mức phạt gấp đôi sẽ trao cho ṭa án và cảnh sát "công cụ để có thể ra đ̣n mạnh mẽ".

Bà Inger Støjberg c̣n cho rằng dự luật trên sẽ là biện pháp đi trước đón đầu nếu xảy ra nổi loạn và mất trật tự trên đường phố, điều từng xuất hiện trong các cuộc khủng hoảng khác.

Cuối cùng, hai người bảo trợ trên kêu gọi các nhà làm luật khẩn cấp "bật đèn xanh" để dự luật mới có hiệu lực trong ṿng một tuần.

Inger Støjberg và Peter Skaarup dự kiến nhóm họp với Bộ trưởng Tư pháp Nick Hekkerup cùng toàn bộ các thẩm phán để trao đổi về dự luật mới vào ngày 30/3.

Theo Sputnik News, Đan Mạch có hơn 1.700 trường hợp xác nhận dương tính với Covid-19, trong đó 32 người đă thiệt mạng.

luyenchuong3000 03-26-2020 00:19

Từ khi con virus corona xuất hiện , nhân loại đă ch́m trong đau thương mà ko thể diễn tả được thành lời cho hết những nỗi đau & mất mát . biết ko đánh bại được đối thủ quá mạnh là tổng thống trump, trong cơn giăy chết .nó đă phải tung ra con át chủ bài cuối cùng .,cũng chỉ là đánh cược một thắng 2 thua .nó biết đằng nào cũng sẽ chết .nhưng sẽ cố gắng giữ cho ḿnh có một chút sức mạnh và thể diện ,chứ ko chịu thua dễ dàng & chết như một con chó ghẻ ..trong cuộc chiến giữa cái thiện & cái ác ,ko phải dễ dàng ǵ sẽ rất khốc liệt . bạn & tôi ngày mai ko biết ai sẽ c̣n & ai sē ra đi .nhưng riêng tôi đă nh́n thấy ánh sáng & và mục tiêu cho ḿnh .tôi sẽ chiến đấu như một chiến binh ko có tiếng súng...


https://scontent-mia3-1.xx.fbcdn.net...29&oe=5EA0D825
All times are GMT. The time now is 13:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03848 seconds with 8 queries