VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Society | Tin Xă Hội (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   TP.HCM: Phạt nặng nếu vi phạm quy định phòng chống dịch (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1328424)

PinaColada 03-26-2020 01:34

TP.HCM: Phạt nặng nếu vi phạm quy định phòng chống dịch
 
1 Attachment(s)
Tụ tập đông người nơi có dịch bị phạt tới 30 triệu đồng. Đó là mức xử phạt cao nhất với hành vi vi phạm quy định về chống dịch. Theo đó những người nhiễm bệnh không khai báo, không tuân thủ các yêu cầu về y tế cũng sẽ bị xử phạt.

Ngày 25/3, Sở Tư pháp TP.HCM ban hành quy định xử phạt các trường hợp không tuân thủ quy định pḥng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, thành phố sẽ phạt tiền 20-30 triệu đồng với 4 trường hợp:

Thứ nhất, không thực hiện yêu cầu kiểm tra và xử lư y tế đối với phương tiện vận tải trước khi ra khỏi vùng có dịch trong t́nh trạng khẩn cấp về dịch.

Thứ hai, không thực hiện quyết định cấm tập trung đông người tại vùng đă được ban bố t́nh trạng khẩn cấp về dịch.

Thứ ba, đưa người, phương tiện không có nhiệm vụ vào ổ dịch tại vùng đă được ban bố t́nh trạng khẩn cấp về dịch.

Thứ tư, không thực hiện quyết định buộc tiêu hủy động vật, thực phẩm, thực vật và các vật khác có nguy cơ làm lây lan bệnh dịch sang người tại vùng đă được ban bố t́nh trạng khẩn cấp về dịch.

Những người không tạm đ́nh chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch; không tuân thủ lệnh cấm kinh doanh, sử dụng loại thực phẩm là trung gian truyền bệnh; vi phạm quy định hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đ́nh chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng sẽ bị phạt tiền 5-10 triệu đồng.

Phạt 2-5 triệu đồng đối với trường hợp không tham gia chống dịch theo quyết định huy động của Ban Chỉ đạo chống dịch; thu phí khám và điều trị đối với trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A; không tiêu hủy động vật, thực vật và vật là trung gian truyền bệnh.

Người che giấu t́nh trạng bệnh của ḿnh hoặc của người khác khi mắc bệnh truyền nhiễm đă được công bố là có dịch và không thực hiện hay từ chối vệ sinh, diệt trùng, tẩy uế trong vùng có dịch sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng.

Thành phố sẽ cảnh cáo hoặc phạt tiền 100-300 ngh́n đồng nếu người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trường hợp không thông báo UBND và cơ quan y tế dự pḥng về các trường hợp mắc bệnh dịch cũng sẽ phải chịu mức phạt trên.

Chế tài xử phạt này được áp dụng căn cứ theo Điều 11 của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 04:12.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03241 seconds with 8 queries