VietBF
Page 1 of 4 1 23 Last »

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Phó Thống Đốc Texas: Hy sinh người già để cứu kinh tế? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1328429)

cha12 ba 03-26-2020 01:52

Phó Thống Đốc Texas: Hy sinh người già để cứu kinh tế?
 
1 Attachment(s)
03/25/20

Texas Lt. Gov. Urges Old People To Sacrifice Themselves To Save Economy Amid Coronavirus

By Cristina Cabrera
March 24, 2020 8:13 a.m.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1585187448
Texas Lieutenant Gov. Dan Patrick-Rodger Mallison/Fort Worth Star-Telegram/Tribune News Service via Getty Images

Texas Lieutenant Gov. Dan Patrick (R) made the astonishing argument on Monday night that the elderly ought to be willing to die from COVID-19 for the sake of the economy.

During an interview with Fox News host Tucker Carlson, Patrick argued that social distancing measures against the coronavirus should be lifted to let Americans go back to work, even if it means older people becoming infected with the illness.

https://talkingpointsmemo.com/news/t...avirus-economy

Nhân vấn đế này, Thiện Quả Đào Văn B́nh có bài viết:

Lệnh “Cách Ly Tại Nhà” của Tổng Thống Donald Trump nhằm kiềm chế sự lan tràn của dịch cúm Corona tại Hoa Kỳ…dĩ nhiên là phải trả giá về kinh tế. Nạn thất nghiệp gia tăng, sự thiệt hại về kinh tế có thế ước lượng cả chục ngàn tỉ Mỹ Kim. Và nếu t́nh trạng khẩn trương kéo dài trong ba tháng có thể đưa đến kinh tế suy xụp. Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều chấp nhận hy sinh kinh tế để cứu mạng người.

Thế nhưng tại Hoa Kỳ có khác. Trước nhu cầu tái tranh cử vào Tháng 11 tới đây. Nếu kinh tế cứ như thế này th́ hy vọng tái cử rất mong manh. Do đó Ô. Trump gợi ư có thể hủy bỏ sắc lệnh phong tỏa vào 12/4 tới đây, tức sinh hoạt sẽ trở lại b́nh thường. Khi đó, hai t́nh huống có thể xảy ra. Thứ nhất: Khi lệnh cách ly hủy bỏ, dịch cúm Corona sẽ lan nhanh và lúc đó vô phương cứu chữa, người ta sẽ chết hàng loạt. Thứ hai: Có thể dịch cúm cũng sẽ lan tràn nhưng ở tốc độ vừa phải. Người trẻ có sức chịu đựng sẽ không chết. C̣n người già nếu có chết vài ngàn cũng không sao nhưng kinh tế hồi phục.

Ô. Dan Patrick – Phó Thống Đốc Tiểu Bang Texas – 69 tuổi, một đồng minh của Ô. Trump trong một cuộc hội thoại trên Fox News nói rằng các cụ ông cụ bà (grandparents) Hoa Kỳ sẵn sàng chết v́ dịch cúm Corona để cứu văn nền kinh tế. Ông lên án việc phong tỏa và đóng cửa các cơ sở không cần thiết. Nếu việc phong tỏa kéo dài ba tháng th́ nền kinh tế Mỹ sẽ xụp đổ và ông không muốn cả quốc gia phải hy sinh. Ông c̣n nói rằng ông sẵn sàng hy sinh tính mạng ḿnh cho nền kinh tế.

Trong khi đó Ô. Andrew Cuomo- Thống Đốc Tiểu Bang New York lại có quan điểm ngược lại. Là tiểu bang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch cúm Corona với 20,875 người nhiễm bệnh và 157 người chết, Ô. Cuomo nói rằng, “Mẹ tôi không thể bị hy sinh, mẹ của bạn cũng không thể bị hy sinh và các anh chị em của chúng ta cũng không thể bị hy sinh và chúng ta sẽ không chấp nhận tiền đề cho rằng mạng người có thể bỏ đi và chúng ta chũng không đặt đồng đô-la lên sinh mạng của con người.” (New York Gov. Andrew Cuomo took issue with the ethical choices implied by Trump’s priorities, saying, “My mother is not expendable and your mother is not expendable and our brothers and sisters are not expendable, and we’re not going to accept a premise that human life is disposable, and we’re not going to put a dollar figure on human life.”)

Chúng ta nghĩ ǵ về chủ trương “hy sinh người già để cứu văn kinh tế”? Là một Phật tử với tinh thần Từ Bi và “Khẩu ḥa vô tránh”, tôi không dám tranh luận về vấn đề này mà chỉ đưa ra ư nghĩ là: Nhân đạo là ǵ? Nhân đạo là tôn trọng mạng người, bảo vệ mạng người, cứu người mà không phân biệt, tuổi tác, màu da, chủng tộc và không thể có bất cứ lư do ǵ để hy sinh mạng người. Nếu v́ lư do kinh tế mà chúng ta phải hy sinh người già tức là chúng ta theo “Chủ nghĩa nhân đạo có điều kiện”. Xin nhớ, ngoài nhân đạo chúng ta c̣n có t́nh đồng loại theo câu nói, “Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ” và “Máu chảy ruột mềm”. Khi gặp khốn khó chúng ta phải chung sức, chung ḷng, chia ngọt xẻ bùi và chia xẻ trách nhiệm chứ không phải ích kỷ chỉ nghĩ tới ḿnh. Chúng ta không thể hy sinh một tầng lớp nào đó cho phúc lợi của một tầng lớp nào đó.

Trong lịch sử nhân loại có một thời kỳ bi thảm đó là chủ trương thanh lọc chủng tộc của Hitler. Theo Biên Niên Sử Thế Kỷ XX (Chronicle of the 20th Century), vào ngày 26/7/1933, bằng một loạt các sắc lệnh, Hitler ra lệnh lành mạnh hóa chủng tộc để không c̣n người mù, câm, điếc, thân thể méo mó, di truyền, khờ dại, động kinh…ngăn cấm lai giống để chỉ đẻ ra giống Aryan thuần chủng thông minh, đẹp đẽ, thân h́nh cao lớn, tóc vàng. Bằng ư tưởng điên rồ và man rợ, Hitler v́ muốn có một giống Đức thuần chủng và đẹp đẽ, đă giết chết biết bao nhiêu người vô tội. Ai cũng có quyền sống dù đó mà người già nua, tàn tật, dui mù, câm điếc. Đó là ḷng nhân đạo hay lư tưởng nhân đạo. Là lănh đạo đất nước chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ mạng sống của toàn dân chứ không phải hy sinh lớp người này để cứu lớp người kia.

Là người Phật tử, hành động cần thiết trong cơn đại nạn là không kinh hoảng, không kỳ thị, nhẫn nại chịu đựng, cầu nguyện và phát triển tâm lành, đồng thời tin tưởng vào các nhà khoa học, bác sĩ, dược sĩ và những quyết định đúng đắn của chính quyền.

Nam Mô Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm Quán Thế Âm Bồ Tát,

Thiện Quả Đào Văn B́nh
(California ngày 25/3/2020)

wonderful 03-26-2020 02:03

Tại v́ có có vấn đề tranh cử của trump ...mà xẩy ra nhiều chuyện lẩm cẩm giửa hai đảng..níu qua kéo lại..kẻ chống người ủng...lắm thầy thúi ma...ở đây tội nghiệp là mấy ông bà già bịnh corona.

minhmo 03-26-2020 02:08

Cái thằng Mỹ Cộng này hồi xưa cha mẹ nó quên mang bọc cao su nên lỡ có bầu và đă sanh nó ra bằng lỗ đít nên bây giờ nó muốn trả hiếu lại cho ông bà cha mẹ của nó như thế������

laingo10 03-26-2020 02:53

Quote:

Texas Lieutenant Gov. Dan Patrick (R) made the astonishing argument on Monday night that the elderly ought to be willing to die from COVID-19 for the sake of the economy.

During an interview with Fox News host Tucker Carlson, Patrick argued that social distancing measures against the coronavirus should be lifted to let Americans go back to work, even if it means older people becoming infected with the illness.

Hey, Dan Patrick!!!
Look at the percentage of young and elderly American ages that got infected with CORONAVIRUS - It's around 51% of the anges: 18 - 49 !!!

Khong muon chui cung khong duoc !!!

Lnd 03-26-2020 03:19

Texas Lieutenant Gov. Dan Patrick nên hy sinh manh của chính ông ta để trước nhất là chôn vùi ư nghĩ điên rồ cùng với ông ta, đồng thời cứu mạng của cha mẹ, gia đ́nh của ông ta và dân chúng Mỹ.

rikon1 03-26-2020 03:19

La nguoi Phat Tu nen dua tinh chinh xac va tranh noi ve chinh tri.

nangsom 03-26-2020 04:02

Nếu coi lại lư lịch, h́nh như ông này được nuôi lớn lên ở Trại Tế Bần.

canhdieubay 03-26-2020 04:51

thang nay cung dau con tre sao no khong mang no lam vat hy sinh luo9n , ca ngai trum luon nhung thang gia nhu the de lai cung vo dung

botbeo 03-26-2020 06:22

khốn nạn hết thuốc chữa

thangtram 03-26-2020 08:53

@cha12 ba
merci bác, toàn tin giật gân, rờ râu râu rụng rờ rún rún rung rinh 0 à, cộng đồng t́nh báo của Trump cũng chịu hết nổi, cứng họng yếu ớt bào chữa giùm cho thánh chủ nhân !

"...những quyết định đúng đắn của chính quyền"

-> đây là một câu hỏi khó có đáp án nào khả dĩ đem lại sự dung ḥa cho mọi khía cạnh, về t́nh và lư, về nhân bản và kinh tế...thôi th́ Hai Lúa tui cũng góp ư mọn cho vui cửa vui nhà...

scenario #3: người trẻ chết nhiều hơn người già, đặc biệt là đàn ông. TX thiếu nhân lực đặc biệt trong lănh vực chế biến và khai thác dầu mỏ: cơ hội ngàn vàng để yêu sách về lương bổng của người lao động. Vậy th́ họ có cười được 0? 0 kịp cười, v́ mấy ông CEO´s đă lăn ra chết trước khi kư vào bất kỳ một văn bản nào ! Nhờ Trump mà dân Mỹ chết bớt, đỡ miệng ăn, what an amazing rescue plan, best DEAL ever ! So sánh với Hitler cũng 0 sai bao nhiêu, tuy nhiên cũng fải nói thêm là Hitler´s Paul Joseph Goebbels cũng hô hào giết luôn cả giới trí thức chống đối Hitler ! Trump cũng chẳng đang t́m đủ mọi cách giết chết quyền tự do ngôn luận qua việc trù dập truyền thông báo chí đó sao ? Nếu giết con vi khuẩn (Hitler) được trong trứng nước th́ thời vận thế giới đă khác...


All times are GMT. The time now is 06:55.
Page 1 of 4 1 23 Last »

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.05063 seconds with 8 queries